Ngày đầu tiên học sinh lớp 1 Đà Nẵng đi học trực tiếp

Sáng nay 6/12, học sinh lớp 1, 8 và 9 trên địa bàn TP Đà Nẵng đã bắt đầu đến trường học trực tiếp.

Ghi nhận của PV tại trường tiểu học Hoa Lư (đường Phan Văn Nghị, quận Thanh Khê), ngay từ 6h30' nhiều học sinh đã có mặt tại trường.

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19, nhà trường yêu cầu phụ huynh chỉ đưa học sinh đến cổng trường.

{keywords}
Học sinh lớp 1 được phụ huynh đưa đến trường sáng nay 6/12 

Nhà trường đã bố trí mỗi lớp 3 giáo viên, một giáo viên đón học sinh tại cổng, một giáo viên đưa học sinh vào lớp và một giáo viên tại lớp để hướng dẫn, sắp xếp chỗ ngồi cho học sinh.

Ngay tại cổng, học sinh được sát khuẩn, đo thân nhiệt. Học sinh mỗi lớp sẽ được phân luồng, có lối đi riêng vào lớp.

{keywords}
Để đảm bảo phòng chống dịch Covid-19, phụ huynh được yêu cầu đưa đón con ở ngoài cổng trường.

Dù lần đầu tiên đến trường, không có bố mẹ đưa vào lớp nhưng rất nhiều em tỏ ra háo hức và tự tin.

Chị Thuỳ Trâm, phụ huynh của bé Tường Quân chia sẻ: “Tình hình dịch vẫn đang diễn biến phức tạp nên bản thân mình thật sự rất lo khi con đến lớp, nhưng cũng không thể giữ con ở nhà suốt được, phải cho con ra ngoài giao tiếp với bạn bè, thầy cô.

Cháu rất háo hức, khi nghe tin được đến trường đi học cháu dậy sớm và nhắc bố mẹ cho con đi học sớm. Giờ mình chỉ dặn dò con thật kỹ các biện pháp để bảo vệ an toàn khi đến lớp”.

{keywords}
Nhà trường đã bố trí giáo viên đón học sinh ngay tại sân trường

Học sinh được giáo viên chủ nhiệm dặn dò rất kỹ nên sáng nay, các em đều mang theo bình nước cá nhân và dung dịch sát khuẩn tay.

Cô Huỳnh Thị Thanh Tình, Hiệu trưởng trường Tiểu học Hoa Lư chia sẻ, công tác phòng, chống Covid-19 được nhà trường triển khai nghiêm túc, đầy đủ để phụ huynh yên tâm đưa con đến trường. Trước khi học sinh đến lớp, nhà trường đã tiến hành khử khuẩn, vệ sinh hai lần, bố trí phân luồng, phòng học đảm bảo tuyệt đối an toàn cho các con. Sáng ngày hôm qua toàn bộ cán bộ công nhân viên nhà trường đã được xét nghiệm Covid-19.

{keywords}
 

Hiện nhà trường có 8 lớp 1, nhà trường bố trí 4 lớp học buổi sáng, 4 lớp học buổi chiều. Phòng học được bố trí cách phòng. Bên cạnh đó, nhà trường cũng lên phương án xử trí cụ thể nếu phát hiện trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2 trong giờ học.

"Trước khi học trực tiếp trở lại, giáo viên nhà trường đã làm công tác tư tưởng cho phụ huynh. Sáng nay không có phụ huynh nào đòi vào lớp, cũng không có bé nào khóc khi đến trường, các con rất tự tin vào trường mà không có bố mẹ", cô Tình chia sẻ.

Cô Tình cũng cho biết, trong buổi sáng ngày đầu tiên, giáo viên sẽ hướng dẫn học sinh nền nếp, công tác phòng chống dịch, tạo cho học sinh khí thế, tinh thần vui vẻ để chuẩn bị cho tuần học đầu tiên. Đối với học sinh vì nhiều lý do chưa thể đến lớp như ở trong khu cách ly, ốm đau thì giáo viên sẽ gửi bài giảng để học sinh học ở nhà.

{keywords}
Học sinh được sát khuẩn tay, đo thân nhiệt trước khi vào lớp 

Theo lãnh đạo Sở GD-ĐT Đà Nẵng, việc ưu tiên lớp 1 trở lại trường vì đây là khối mới chuyển từ mầm non lên, chưa được đến trường ngày nào. Việc học trực tuyến ở khối này cũng khó khăn, bất tiện nhất so với các khối khác ở bậc tiểu học.

Hơn nữa, trẻ lớp 1 ở độ tuổi có hệ thống miễn dịch tốt và các em chỉ đến trường một buổi/ngày nên nếu có xảy ra trường hợp mắc Covid-19 dễ khoanh vùng, xử lý.

{keywords}
 
{keywords}
Học sinh được giáo viên, phụ huynh dặn dò kỹ từ trước nên tự tin bước vào trường 
{keywords}
Háo hức trong lần đầu tiên đến trường 
{keywords}
Nhà trường đã phân luồng các lối đi để đảm bảo phòng chống dịch 
{keywords}
Ngày đầu học sinh đến lớp, học sinh lớp 1 được giáo viên hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 
{keywords}
Mỗi em học sinh đều được bố mẹ chuẩn bị một lọ sát khuẩn tay, một bình nước riêng 
{keywords}
Vui vẻ, háo hức vì lần đầu tiên được gặp cô giáo, bạn bè trực tiếp 
{keywords}
 
{keywords}
 
{keywords}
Trước khi cho học sinh học trực tiếp trở lại, giáo viên đã phải làm công tác tư tưởng cho phụ huynh. 

Diệu Thuỳ

Điểm chuẩn đại học các ngành khối D năm 2023 dự kiến ra sao?

Nhiều chuyên gia nhận định điểm chuẩn các ngành khối D năm 2023 tương tự năm ngoái, nếu tăng hoặc giảm cũng không quá nhiều.

72.000 thí sinh chỉ đăng ký 1 nguyện vọng tuyển sinh ĐH duy nhất

Thông tin được đại diện Bộ GD-ĐT đưa ra tại Ngày hội “Lựa chọn nguyện vọng” giải đáp thắc mắc về xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2023 sáng nay, 22/7.

Học phí loạt trường đào tạo Kinh tế có tiếng ở phía Bắc

Các trường Kinh tế phía Bắc có mức học phí đa dạng, từ hơn 10 triệu đồng cho tới hàng trăm triệu đồng mỗi năm tùy theo các chương trình đào tạo như đại trà, chất lượng cao hay liên kết quốc tế.

Trường ĐH Kinh tế Quốc dân công bố điểm chuẩn

Tối 21/7, Trường ĐH Kinh tế Quốc dân công bố điểm sàn theo phương thức xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT và điểm chuẩn theo phương thức xét tuyển kết hợp.

Đạt 25 điểm khối A nên chọn ngành gì?

Đạt 25 điểm khối A00 thi tốt nghiệp THPT nên chọn ngành gì là câu hỏi được nhiều thí sinh quan tâm. VietNamNet đưa ra một số gợi ý để thí sinh, phụ huynh có thể tham khảo khi đăng ký xét tuyển đại học.

Điểm chuẩn khối Khoa học tự nhiên năm 2023 dự kiến ra sao?

Trao đổi với VietNamNet, GS Lê Thanh Sơn, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐH Quốc gia Hà Nội, đã đưa ra những dự kiến về điểm chuẩn xét tuyển đại học năm 2023 căn cứ vào phổ điểm Bộ GD-ĐT công bố.

Top 10 trường có điểm chuẩn ngành Truyền thông đa phương tiện cao nhất

Điểm chuẩn ngành Truyền thông đa phương tiện năm 2022 cao nhất lên tới 29,25 ở HV Báo chí và Tuyên truyền hay 27,55 ở Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐH Quốc gia TP.HCM.

Đà Nẵng chi hơn 400 tỷ đồng miễn 100% học phí cho học sinh

Năm học 2023- 2024, Đà Nẵng chi hơn 400 tỷ đồng hỗ trợ 100% học phí cho trẻ mầm non, học sinh phổ thông công lập và ngoài công lập.

Trường ĐH Ngoại thương lấy điểm sàn 23,5

Trường ĐH Ngoại thương công bố điểm sàn xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT từ 23,5 điểm.

Thủ khoa khối A toàn quốc từng ‘tụt dốc’ xuống top cuối lớp

Trở thành thủ khoa khối A00 toàn quốc nhưng có giai đoạn Mạnh Thắng từng bỏ bê việc học, thậm chí “tụt dốc” xuống gần cuối lớp.

Đang cập nhật dữ liệu !