Ngày 9/9 là ngày gì mà các sàn đua nhau giảm giá hút người tiêu dùng mua sắm?

Nhiều sàn thương mại điện tử đua nhau giảm giá trong ngày 9/9, vậy ngày 9/9 là ngày gì, vì sao nhiều sàn đua nhau giảm giá trong ngày này?

Ngày 9/9 là ngày gì?

Theo lịch dương thì ngày 9 tháng 9 (9/9) không có gì đặc biệt. Thế nhưng, nhiều người, nhất là lớp trẻ lại có cái nhìn khá đặc biệt về ngày này. Họ đưa ra lý giải khá hài hước về ngày 9/9 chính vì thế ngày 9/9 trở thành ngày đặc biệt. 

Các bạn trẻ cho rằng, ngày của mẹ là ngày 8/3, còn ngày của con là ngày 1/6. Cộng ngày của mẹ và ngày của con: 8/3 (83) + 1/6(16) thì ra con số 99, tức là ngày 9/9. Vì chỉ có ngày của mẹ, ngày của con nhưng chưa có ngày của cha. Vì thế, nhiều bạn trẻ coi ngày 9/9 chính là ngày của cha, mặc dù ngày này chưa ai công nhận là ngày của cha.

Tuy nhiên, theo lịch âm, ngày 9/9 hằng năm là còn được gọi là Tết Trùng Cửu (hay còn gọi là Tết Trùng Dương, Tết người cao tuổi, Tết người già…). Ngày lễ này bắt nguồn từ Trung Quốc. Con số 9 là số dương, ngày 9/9 lặp lại số 9 hai lần nên gọi Trùng Cửu, Trùng Dương có lẽ là vậy.

Nguồn gốc ra đời ngày 9/9 hay tết Trùng Cửu hiện đang có nhiều thông tin khác nhau.

Trong văn hóa của nhiều quốc gia thì số 9  cũng nhiều ý nghĩa, trong đó có tượng trưng cho sự may mắn. Như ở Trung Quốc, số 9 tượng trưng cho sự trường thọ; còn ở Nhật Bản, nhắc đến số 9 là người dân Nhật Bản lại nghĩ về những điều xui xẻo, kém may mắn. 

{keywords}
 

Ngày siêu mua sắm 9/9?

Trên thị trường, ngày 9/9 chính là sự kiện ưu đãi mua sắm lớn nhất được tổ chức vào tháng 9 hàng năm bởi đây là sự kiện mở màn cho các chương trình khuyến mại từ nay đến cuối năm. Vì thế dịp này được nhiều tín đồ mua sắm mong đợi.

Đón bắt nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng, hiện nay nhiều sàn thương mại điện tử đã tung ra nhiều chương trình ưu đãi, giảm giá cực cuốn hút trong ngày 9/9, như: miễn phí vận chuyển đơn hàng từ 0 đồng, voucher giảm giá đến 50% và hàng loạt quà tặng giá trị khác...

Hiện nay, nhiều tỉnh, thành đang thực hiện giãn cách để phòng chống dịch Covid-19, việc săn hàng giảm giá online được nhiều người lựa chọn. 

Tuy nhiên, để mua được những sản phẩm đảm bảo chất lượng với giá ưu đãi, người tiêu dùng trước khi mua hàng trên các sàn điện tử cần cần lưu ý đến nguồn gốc xuất xứ, chất lượng, hàng hóa mà mình đặt mua.

PV

Kỷ lục 1 triệu khách mua hàng mỗi ngày, Bách Hóa Xanh đang là con gà đẻ trứng vàng của TGDĐ

Kỷ lục 1 triệu khách mua hàng mỗi ngày, Bách Hóa Xanh đang là con gà đẻ trứng vàng của TGDĐ

CTCP Đầu tư Thế giới di động (MWG) vừa công bố báo cáo kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2021 với doanh thu và lợi nhuận sau thuế cùng tăng, trong đó lợi nhuận từ Bách Hóa Xanh tăng vọt 

Hàng made in Moscow ‘phủ sóng’ Vietnam Expo 2024

Gian hàng với chủ đề "Made in Moscow" được trưng bày tại Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam (Vietnam Expo) lần thứ 33 mới đây tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE) tập hợp các sản phẩm từ 14 doanh nghiệp Nga thuộc nhiều lĩnh vực.

Agribank lần thứ 9 liên tiếp được vinh danh giải thưởng Sao Khuê

Vượt qua nhiều giải pháp, 2 hệ thống/sản phẩm của Agribank được vinh danh tại giải thưởng Sao Khuê 2024, đánh dấu lần thứ 9 liên tiếp (2016-2024) Agribank nhận giải thưởng này.

Bảo hiểm FWD gây ấn tượng với thông điệp truyền cảm hứng mới

Mới đây, FWD Việt Nam tiếp tục chứng minh sức mạnh vượt trội trong cách khai thác thông điệp cùng hình tượng sáng tạo nhưng gần gũi thông qua chiến dịch thương hiệu mới “Sống đầy cùng FWD Bảo hiểm dễ hiểu” (Time to play).

Agribank dành 10.000 tỷ đồng cho vay ngắn hạn, lãi suất chỉ từ 4,0%/năm

Khách hàng cá nhân có nhu cầu vay tiêu dùng như: mua nhà, sửa nhà, mua xe… có thể tiếp cận nguồn vốn 10.000 tỷ đồng của Agribank, với lãi suất chỉ từ 4,0% /năm.

Agribank nỗ lực truyền thông giáo dục tài chính cho học sinh, sinh viên

Agribank phối hợp với Ngân hàng Nhà nước tổ chức nhiều chương trình giáo dục tài chính, đặc biệt cho học sinh, sinh viên để hiểu biết đúng và đầy đủ về các vấn đề tài chính ngân hàng trong bối cảnh xã hội phát triển và chuyển đổi số.

Agribank đồng hành cùng doanh nghiệp giải bài toán ‘nguồn vốn’

Hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn thúc đẩy sản xuất kinh doanh, Agribank dành 20.000 tỷ đồng triển khai chương trình tín dụng ưu đãi ngắn hạn dành cho doanh nghiệp lớn với lãi suất thấp hơn lãi suất cho vay thông thường đến 2,0%/năm.

FWD hợp tác cùng Microsoft phát triển trải nghiệm bảo hiểm dựa trên AI

Tập đoàn bảo hiểm FWD mở rộng hợp tác với Microsoft thông qua một thoả thuận có thời hạn bốn năm, cung cấp quyền truy cập những sáng kiến trí tuệ nhân tạo (AI) tạo sinh mới nhất, đồng thời tiếp tục hỗ trợ chiến lược công nghệ đám mây tại FWD.

Agribank ký thỏa thuận hợp tác toàn diện với Tập đoàn Dầu khí

Hai bên hướng đến đối tác toàn diện, trên các lĩnh vực phù hợp với khả năng, khai thác tối ưu tiềm năng sẵn có nhằm tạo hiệu quả kinh doanh, thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về phát triển kinh tế - xã hội.

BAT Việt Nam kết nối, truyền cảm hứng cho người lao động

BAT Việt Nam lần đầu tiên tổ chức sự kiện kết nối dành cho những cá nhân đang trải qua giai đoạn giữa của sự nghiệp (mid-career) với gần 150 người tham dự tại TP. HCM.

Hơn 18 tỷ đồng tri ân khách hàng gửi tiết kiệm Agribank

Để gia tăng lợi ích cho khách hàng gửi tiền nhân dịp Tết đến xuân về, Agribank triển khai chương trình Tiết kiệm dự thưởng “Tết An Khang - Rước Xế Sang” với tổng giá trị giải thưởng lên đến 18,14 tỷ đồng.