Ngày 9/9 là ngày gì mà các sàn đua nhau giảm giá hút người tiêu dùng mua sắm?

Nhiều sàn thương mại điện tử đua nhau giảm giá trong ngày 9/9, vậy ngày 9/9 là ngày gì, vì sao nhiều sàn đua nhau giảm giá trong ngày này?

Ngày 9/9 là ngày gì?

Theo lịch dương thì ngày 9 tháng 9 (9/9) không có gì đặc biệt. Thế nhưng, nhiều người, nhất là lớp trẻ lại có cái nhìn khá đặc biệt về ngày này. Họ đưa ra lý giải khá hài hước về ngày 9/9 chính vì thế ngày 9/9 trở thành ngày đặc biệt. 

Các bạn trẻ cho rằng, ngày của mẹ là ngày 8/3, còn ngày của con là ngày 1/6. Cộng ngày của mẹ và ngày của con: 8/3 (83) + 1/6(16) thì ra con số 99, tức là ngày 9/9. Vì chỉ có ngày của mẹ, ngày của con nhưng chưa có ngày của cha. Vì thế, nhiều bạn trẻ coi ngày 9/9 chính là ngày của cha, mặc dù ngày này chưa ai công nhận là ngày của cha.

Tuy nhiên, theo lịch âm, ngày 9/9 hằng năm là còn được gọi là Tết Trùng Cửu (hay còn gọi là Tết Trùng Dương, Tết người cao tuổi, Tết người già…). Ngày lễ này bắt nguồn từ Trung Quốc. Con số 9 là số dương, ngày 9/9 lặp lại số 9 hai lần nên gọi Trùng Cửu, Trùng Dương có lẽ là vậy.

Nguồn gốc ra đời ngày 9/9 hay tết Trùng Cửu hiện đang có nhiều thông tin khác nhau.

Trong văn hóa của nhiều quốc gia thì số 9  cũng nhiều ý nghĩa, trong đó có tượng trưng cho sự may mắn. Như ở Trung Quốc, số 9 tượng trưng cho sự trường thọ; còn ở Nhật Bản, nhắc đến số 9 là người dân Nhật Bản lại nghĩ về những điều xui xẻo, kém may mắn. 

{keywords}
 

Ngày siêu mua sắm 9/9?

Trên thị trường, ngày 9/9 chính là sự kiện ưu đãi mua sắm lớn nhất được tổ chức vào tháng 9 hàng năm bởi đây là sự kiện mở màn cho các chương trình khuyến mại từ nay đến cuối năm. Vì thế dịp này được nhiều tín đồ mua sắm mong đợi.

Đón bắt nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng, hiện nay nhiều sàn thương mại điện tử đã tung ra nhiều chương trình ưu đãi, giảm giá cực cuốn hút trong ngày 9/9, như: miễn phí vận chuyển đơn hàng từ 0 đồng, voucher giảm giá đến 50% và hàng loạt quà tặng giá trị khác...

Hiện nay, nhiều tỉnh, thành đang thực hiện giãn cách để phòng chống dịch Covid-19, việc săn hàng giảm giá online được nhiều người lựa chọn. 

Tuy nhiên, để mua được những sản phẩm đảm bảo chất lượng với giá ưu đãi, người tiêu dùng trước khi mua hàng trên các sàn điện tử cần cần lưu ý đến nguồn gốc xuất xứ, chất lượng, hàng hóa mà mình đặt mua.

PV

Kỷ lục 1 triệu khách mua hàng mỗi ngày, Bách Hóa Xanh đang là con gà đẻ trứng vàng của TGDĐ

Kỷ lục 1 triệu khách mua hàng mỗi ngày, Bách Hóa Xanh đang là con gà đẻ trứng vàng của TGDĐ

CTCP Đầu tư Thế giới di động (MWG) vừa công bố báo cáo kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2021 với doanh thu và lợi nhuận sau thuế cùng tăng, trong đó lợi nhuận từ Bách Hóa Xanh tăng vọt 

Thủ đoạn giả khách giàu có vung tiền đặt tiệc nhà hàng sang xịn miền Trung

Nhiều nhà hàng kinh doanh ăn uống ở Đà Nẵng, Huế vừa bị các đối tượng lừa đảo giả làm khách VIP liên hệ đặt tiệc, nhờ nhà hàng mua rượu để chiếm đoạt tiền.

Bản tin tài chính sáng 31/3: Giá vàng quay đầu giảm, chứng khoán nối dài đà tăng

Giá vàng trong nước giảm cùng thế giới. Trong khi đó, thị trường chứng khoán trong nước nối dài đà tăng. Giá dầu cũng có xu hướng đi lên.

Sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 31/3

Sự kiện chứng khoán 31/3: kế hoạch kinh doanh của GEX, SSI, DQC, HAX,…; giải trình về biến động kết quả kinh doanh của KOS, PAN,…

Giá vàng hôm nay 31/3: Giao dịch ảm đạm

Giá vàng thế giới giảm trong bối cảnh những lo ngại về sự căng thẳng trong lĩnh vực ngân hàng dịu xuống.

Giá xăng dầu hôm nay 31/3: Đảo chiều đi lên

Giá xăng dầu hôm nay (31/3) trên thị trường thế giới đảo chiều đi lên sau khi giảm nhẹ vào ngày hôm qua. Giá dầu tăng do lo ngại thiếu hụt nguồn cung.

Doanh nghiệp đề nghị Giám đốc Công an Hải Phòng 'dẹp' bảo kê trong Khu kinh tế

Nhiều doanh nghiệp KKT Đình Vũ - Cát Hải đã đề nghị Giám đốc Công an TP Hải Phòng Vũ Thanh Chương chấn chỉnh tình trạng bảo kê, trộm cắp.

Giá vàng miếng mất mốc 67 triệu đồng/lượng

Giá vàng miếng trong nước hôm nay (30/3) giảm về dưới mốc 67 triệu đồng/lượng. Giá vàng thế giới hôm nay cũng giảm nhẹ.

Vietjet sắp mở đường bay Cần Thơ - Vân Đồn

Vietjet sẽ mở đường bay Cần Thơ - Vân Đồn (Quảng Ninh), kết nối hai khu vực kinh tế trọng điểm ở đồng bằng sông Cửu Long và đồng bằng sông Hồng.

Liên kết vùng Đồng bằng sông Hồng chưa hiệu quả, còn tư duy cục bộ

Theo Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng, liên kết, hợp tác giữa các địa phương trong trong vùng Đồng bằng sông Hồng (ĐBSH) chưa chặt chẽ, hiệu quả thấp. Nguyên do là vì nhận thức về vai trò liên kết vùng của chưa đầy đủ, còn tư tưởng cục bộ.

Thời dòng tiền khó toàn cầu, Masan của ông Nguyễn Đăng Quang nhận 375 triệu USD

Tập đoàn Masan của tỷ phú Nguyễn Đăng Quang nhận giải ngân 375 triệu USD trong bối cảnh toàn cầu đang gặp nhiều khó khăn. Dòng vốn thế giới “mất hút” trên nhiều kênh do khủng hoảng và nhiều tổ chức tài chính đang lao đao.