Ngành y tế Cà Mau phòng chống tác hại thuốc lá

Những biển báo cấm hút thuốc, những áp phích về Luật phòng chống tác hại thuốc lá … được treo tại nơi làm việc, hành lang hay những vị trí dễ nhìn.

Công đoàn ngành Y tế phối hợp với Ban Chỉ đạo Phòng, chống tác hại thuốc lá tỉnh tổ chức triển khai Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá (PCTHTL), yêu cầu các đơn vị y tế ký cam kết với công đoàn ngành xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc.

Những biển báo cấm hút thuốc, những áp phích về Luật phòng chống tác hại thuốc lá … được treo tại nơi làm việc, hành lang hay những vị trí dễ nhìn.

Cùng với đó, công tác tuyên truyền vẫn diễn ra thường xuyên. Đoàn viên công đoàn được phổ biến về tác hại của thuốc lá và hút thuốc lá thụ động, những tổn thất kinh tế của hút thuốc lá, Luật PCTHTL và các quy định xử phạt vi phạm hành chính, những lợi ích của việc thực hiện môi trường không khói thuốc, các tiêu chí xây dựng nơi làm việc không khói thuốc và các bước xây dựng mô hình này...

Công đoàn ngành y tế cũng đã ban hành các văn bản chỉ đạo về tăng cường công tác truyền thông phòng chống tác hại thuốc lá và các nội dung truyền thông kèm theo đến từng công đoàn trực thuộc. Đoàn viên công đoàn thường xuyên được tuyên truyền về luật, thường là lồng ghép trong những buổi họp, tập huấn của công đoàn.

Bà Lý Thị Loan, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Cà Mau, cho biết, việc thực hiện Luật này sẽ được theo dõi và đánh giá định kỳ, trở thành một trong những tiêu chí quan trọng để xếp hạng thi đua của đơn vị và cá nhân, tạo tiền đề cho sự phát triển vững mạnh của mỗi đơn vị, góp phần nâng cao nhận thức của người dân về tác hại của thuốc lá.

Bệnh viên là môi trường cần phải sạch sẽ, cấm hút thuốc lá mọi nơi mọi lúc. Do đó, mỗi nhân viên y tế trước tiên phải nhận thức được việc giữ gìn môi trường làm việc trong sạch là yếu tố tiên quyết. Do đó, ngoài việc ký cam kết thực hiện cơ sở không khói thuốc, công đoàn cũng luôn ý thức được việc tuyên truyền trong giao ban khoa, phòng và các buổi truyền thông của bệnh viện.

Với phương châm, mỗi nhân viên tự giác trở thành tuyên truyền viên, tích cực vận động, tuyên truyền tới người bệnh và cộng đồng về tác hại của thuốc lá. Điều này nhận được phản hồi tích cực từ phía người bệnh.

Hiền Anh

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !