Ngân hàng Quốc dân có Chủ tịch HĐQT mới

Ngân hàng TMCP Quốc dân (NCB) vừa có thông báo gửi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và Sở giao dịch Chứng khoán Hà Nội về việc thay đổi nhân sự chủ chốt.

Theo thông tin công bố của NCB thì  từ ngày 9/12/2016, ông Vũ Hồng Nam sẽ thôi đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT và Người đại diện trước pháp luật của Ngân hàng TMCP Quốc dân. Và người thay thế vị trí này sẽ là bà Trần Hải Anh.

Ngân hàng Quốc dân có Chủ tịch HĐQT mới - ảnh 1

Thông báo của NCB cũng nói rõ, dù ông Vũ Hồng Nam thôi đảm nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT, tuy nhiên ông Nam vẫn sẽ tiếp tục đảm trách nhiệm vụ Thành viên thường trực HĐQT nhiệm kỳ 2015-2020 và các nhiệm vụ khác theo phân công của HĐQT Ngân hàng TMCP Quốc dân.

Bà Trần Hải Anh (sinh năm 1967), người thay ông Nam đảm nhiệm chức danh Chủ tịch HĐQT và là Người đại diện trước pháp luật của NCB từ ngày 9/12 đã từng có 24 năm kinh nghiệm làm việc tại các tổ chức uy tín trong và ngoài nước, trong đó có hơn 19 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng.

Trước đó, bà Trần Hải Anh đã từng giữ chức Tổng giám đốc NCB giai đoạn từ tháng 02/2014-12/2015 và sau đó là Phó Chủ tịch thường trực HĐQT NCB.

Theo báo cáo tài chính hợp nhất quý II/2016 của Ngân hàng NCB (mã giao dịch: NVB), tính đến cuối tháng 6, tổng tài sản của ngân hàng đạt 59 nghìn tỷ đồng, tăng 22% so với thời điểm đầu năm. Cũng trong quý II, thu nhập lãi thuần của ngân hàng đạt 246 tỷ, tăng 53% so với cùng kỳ năm trước.

Tại đại hội đồng cổ đông năm 2016 được NCB tổ chức vào hồi tháng 4 đã đặt kế hoạch lợi nhuận là đạt 171 tỷ đồng. 

H.Yến

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Làm trà từ trái vàng ruộm ở vùng quê Đất Đỏ, thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

Hơn 10 năm ấp ủ ý tưởng tạo ra sản phẩm từ loại trái đặc trưng của vùng đất nơi mình sinh ra, anh Hiếu đã cho ra đời sản phẩm trà Lêkima mang hương vị mới lạ mà không nơi nào có được.

Giám đốc bị 'người lạ' bán sạch cổ phiếu và lấy 2,8 tỷ trong vòng 'một nốt nhạc'

Chị Huyền Trang, giám đốc công ty truyền thông tại Hà Nội bị lừa mất tiền tỷ không thể ngờ mình lại là nạn nhân bởi kịch bản được dàn dựng quá tinh vi.

Loại quả mặn như muối, xưa không ai hái, giờ thành đặc sản được săn lùng

Có một loại quả rừng rất lạ, mang vị mặn như muối. Loại quả này mọc dại, trước không có ai thu hái giờ thành đặc sản được săn lùng.

Không lưu ảnh CCCD trong điện thoại để tránh mất sạch tiền trong tài khoản

Tuyệt đối không lưu trữ trên điện thoại ảnh chụp CMTND/CCCD/hộ chiếu cá nhân, mật khẩu truy cập ứng dụng ngân hàng. Chỉ cài đặt các ứng dụng chính thức trên Appstore và CH Play... để tránh mất sạch tiền trong tài khoản.

Nuôi loài nhạy cảm, 'khó chiều' trong phòng điều hòa, nông dân ở Nghệ An đổi đời

Để nâng cao năng suất của làng nghề truyền thống nuôi tằm lấy kén, người nông dân ở Nghệ An đã áp dụng kỹ thuật mới trong việc chăm sóc tằm ở phòng điều hoà.

Hà Tĩnh xây dựng đô thị văn minh không sinh rác thải nhựa

'Đi chợ mang giỏ, giảm túi ni-lông' là một trong những thông điệp lan truyền của phụ nữ trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh. Đây là một trong những hành động thiết thực mà phụ nữ Hà Tĩnh đã, đang làm rất tốt.

SHB đặt mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận 22% so với năm 2023

Năm 2024, SHB đặt kế hoạch lợi nhuận đạt 11.286 tỷ đồng, cao hơn 22% so với năm trước. Với chiến lược chuyển đổi giai đoạn 2024 - 2028, SHB xác lập mục tiêu Top 1 về hiệu quả, khẳng định vị thế định chế tài chính hàng đầu, vươn tầm khu vực.

Vùng đất hiếm ở Tây Bắc, người dân chia nhau 500 tỷ đồng nhờ 1 loại quả

Được thiên nhiên ưu đãi về thổ nhưỡng, khí hậu nên nông dân huyện Yên Châu tập trung làm giàu nhờ trồng mận hậu. Cả huyện thu từ khoảng 500 tỷ đồng mỗi năm từ trái mận.

Hàng made in Moscow ‘phủ sóng’ Vietnam Expo 2024

Gian hàng với chủ đề "Made in Moscow" được trưng bày tại Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam (Vietnam Expo) lần thứ 33 mới đây tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE) tập hợp các sản phẩm từ 14 doanh nghiệp Nga thuộc nhiều lĩnh vực.