Ngân hàng lớn nhóm Big4 giảm lãi suất tiết kiệm ra sao?

Theo cập nhật bảng lãi suất huy động tại 4 ngân hàng thương mại nhà nước sáng 6/3, có 3 ngân hàng giảm lãi suất huy động tại quầy gồm Agribank, VietinBank và Vietcombank. Tuy nhiên, lãi suất huy động online vẫn không thay đổi so với tuần trước.

Tại Agribank, lãi suất huy động tại quầy kỳ hạn 1-3 tháng giảm từ 5,6% xuống 5,4%/năm, kỳ hạn 6 – 9 tháng giảm từ 6,3% xuống 5,8%/năm, kỳ hạn 12 tháng giảm từ 7,6% xuống 7,4%/năm, các kỳ hạn dài hơn cũng giảm từ 7,6% xuống 7,2%/năm. 

Tuy nhiên, Agribank mới chỉ giảm lãi suất huy động tại quầy, trong khi lãi suất huy động online tại ngày 6/3 vẫn giữ mức cũ: 5,1%/năm đối với kỳ hạn 1-2 tháng, 5,6%/năm kỳ hạn 3-5 tháng, 6%/năm kỳ hạn 6-9 tháng, và 7,4%/năm cho các kỳ hạn từ 12 tháng trở lên. 

 Lãi suất huy động tại quầy (trái) và online tại Agribank ngày 06/03. (nguồn: Agribank).

Tại Vietcombank, lãi suất huy động tại quầy cũng bắt đầu giảm từ tuần này. Kỳ hạn 1-2 tháng vẫn là 4,9%/năm nhưng kỳ hạn 3 -5 tháng đã giảm từ 6% xuống 5,4%/năm, lãi suất kỳ hạn 6-9 tháng còn 5,8%/năm. Lãi suất kỳ hạn 1 tháng vẫn được Vietcombank giữ nguyên mức 7,4%/năm, nhưng các kỳ hạn dài hơn đã giảm từ mức 7,4% xuống còn 7,2%/năm.

Lãi suất huy động online của Vietcombank vẫn không có sự thay đổi so với trước. Kỳ hạn 1-3 tháng là 6%/năm, kỳ hạn 6-9 tháng có lãi suất 6,5%/năm, trong khi các kỳ hạn từ 12 tháng trở lên là 7,4%/năm.

 Lãi suất huy động tại quầy (trái) và online tại Vietcombank ngày 06/03. (nguồn: VCB).

Trong khi đó, tại VietinBank, lãi suất các kỳ hạn 6 - 11 tháng giảm từ 6% xuống còn 5,8%/năm. Tuy nhiên, lãi suất huy động tại quầy kỳ hạn 1-3 tháng vẫn giữ nguyên mức 4,9%/năm và kỳ hạn 12 tháng đứng yên ở mức 7,4%/năm. Lãi suất huy động các kỳ hạn từ 13 tháng trở lên giảm nhẹ từ 7,4% xuống 7,2%/năm.

Tuy nhiên, tương tự như hai ngân hàng trên, lãi suất huy động online của VietinBank vẫn không thay đổi chút nào so với tuần trước. Ngân hàng vẫn áp dụng lãi suất 6%/năm cho các kỳ hạn từ 1-5 tháng; 7,8%/năm cho các kỳ hạn 6-9 tháng, và 8,2%/năm cho các kỳ hạn từ 12-24 tháng. 

 Lãi suất huy động tại quầy (trái) và online tại VietinBank ngày 06/03. (nguồn: Vietinbank).

BIDV là ngân hàng duy nhất trong nhóm Big4 chưa có sự điều chỉnh lãi suất trong tuần này. Lãi suất huy động tại quầy kỳ hạn 1-2 tháng là 4,9%/năm, kỳ hạn 3-5 tháng là 5,3%/năm; kỳ hạn 6 tháng có lãi suất 6%, và kỳ hạn 9 tháng là 6,1%/năm. Lãi suất các kỳ hạn từ 12 tháng trở lên vẫn được BIDV áp dung chung mức lãi suất 7,4%/năm.

BIDV cũng giữ nguyên lãi suất huy động so với tuần trước đó. 6%/năm đối với kỳ hạn 1-5 tháng; 7,9%/năm cho các kỳ hạn từ 6-11 tháng; và 8,2%/năm cho các kỳ hạn gửi tiền từ 12-13 tháng.

 Lãi suất huy động tại quầy (trái) và online tại BIDV ngày 06/03. (nguồn: BIDV).

Theo báo cáo của các ngân hàng thương mại, trong tháng 2/2023, mặt bằng lãi suất đã ổn định và thực tế, lãi suất trên thị trường đã có xu hướng giảm. Lãi suất cho vay bình quân phát sinh mới đã giảm khoảng 0,4%/năm (so với cuối năm 2022); đã có 22 ngân hàng thương mại giảm lãi suất cho vay bình quân. 

Ngân hàng Nhà nước cho biết, việc đồng thuận giảm lãi suất tiền gửi sẽ giúp các ngân hàng thương mại giảm chi phí, qua đó có điều kiện để giảm lãi suất cho vay, hỗ trợ doanh nghiệp và nền kinh tế, nhất là đối với các lĩnh vực ưu tiên.

Tuân Nguyễn

Hành trình “chạm đến trái tim du khách” cần bắt đầu bằng “nụ cười”

Để giữ chân du khách, khiến họ yêu mến một vùng đất và mong muốn quay trở lại, đôi khi chỉ cần những điều vô cùng đơn giản, đó là một nụ cười và hành động cúi chào thân thiện.

Các sân golf tức tốc cảnh báo người chơi không đánh bạc

"Câu lạc bộ sân golf Tam Đảo đề nghị quý khách hàng tuân thủ quy định pháp luật của nhà nước Việt Nam: Không cá độ, cờ bạc,... dưới mọi hình thức trong phạm vi sân golf".

Một ngân hàng thu thêm 55.000 đồng/tháng phí SMS Banking

Ngân hàng TMCP Xuất Nhập Khẩu Việt Nam (Eximbank) vừa gửi thông báo đến các khách hàng về việc thu thêm phí vượt tin kể từ ngày 1/4 đối với dịch vụ SMS Banking.

Lý do bất ngờ vụ EVN dừng đột ngột mua điện mặt trời Trung Nam

Do chủ đầu tư thi công dự án không đúng thiết kế được thẩm định, Sở Xây dựng tỉnh Ninh Thuận đã xử lý sai phạm về thi công công trình chưa đúng quy định và yêu cầu tháo dỡ phần vi phạm.

Bamboo Airways dự kiến huy động gần 10 nghìn tỷ qua phát hành cổ phần

CTCP Hàng không Tre Việt - Bamboo Airways (BAV) vừa có thông báo mời họp đại hội cổ đông bất thường năm 2023 với nội dung muốn huy động gần 10.000 tỷ đồng thông qua phát hành cổ phần riêng lẻ.

Ngành hàng thu vài chục tỷ USD lo khách quay lưng vì tiêu chuẩn bền vững

Các nước nhập khẩu hàng dệt may trên thế giới dần yêu cầu sản phẩm Việt Nam đáp ứng trách nhiệm xã hội, thân thiện môi trường, dùng tài nguyên thiên nhiên thấp. Tiêu chuẩn này khiến ngành xuất khẩu 44 tỷ USD trong năm 2022 đối mặt nhiều nỗi lo.

Khách sạn ven biển giá trăm, nghìn tỷ âm thầm rao bán trước mùa cao điểm

Không còn ăn nên làm ra, ngâm vốn cả trăm, nghìn tỷ, nhiều khách sạn ở Đà Nẵng đang phải âm thầm rao bán; trong đó có các khách sạn 4-5 sao giá gần nghìn tỷ đồng.

Các chủ quán karaoke Nghệ An xin vừa hoạt động vừa khắc phục

Các chủ quán karaoke trên địa bàn tỉnh Nghệ An “kêu cứu” sau một thời gian dài bị đóng cửa ngừng hoạt động vì chưa đảm bảo công tác phòng cháy, chữa cháy theo quy định mới.

Giá vàng hôm nay 24/3: Tiếp tục tăng vọt, lên sát 2.000 USD/ounce

Giá vàng hôm nay trên thị trường thế giới tiếp tục tăng vọt, ở ngưỡng 1.992 USD/ounce, sau khi Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) quyết tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản.

Giá xăng dầu hôm nay 24/3: Đà giảm chưa dừng

Giá xăng dầu hôm nay (24/3) trên thị trường thế giới vẫn tiếp tục giảm do lo ngại về một cuộc suy thoái, khủng hoảng của nền kinh tế Mỹ sau khi Fed thông báo tăng lãi suất trong khi dự trữ dầu thô của Mỹ tăng mạnh hơn dự kiến.