Ngân hàng lớn nhóm Big4 giảm lãi suất tiết kiệm ra sao?

Theo cập nhật bảng lãi suất huy động tại 4 ngân hàng thương mại nhà nước sáng 6/3, có 3 ngân hàng giảm lãi suất huy động tại quầy gồm Agribank, VietinBank và Vietcombank. Tuy nhiên, lãi suất huy động online vẫn không thay đổi so với tuần trước.

Tại Agribank, lãi suất huy động tại quầy kỳ hạn 1-3 tháng giảm từ 5,6% xuống 5,4%/năm, kỳ hạn 6 – 9 tháng giảm từ 6,3% xuống 5,8%/năm, kỳ hạn 12 tháng giảm từ 7,6% xuống 7,4%/năm, các kỳ hạn dài hơn cũng giảm từ 7,6% xuống 7,2%/năm. 

Tuy nhiên, Agribank mới chỉ giảm lãi suất huy động tại quầy, trong khi lãi suất huy động online tại ngày 6/3 vẫn giữ mức cũ: 5,1%/năm đối với kỳ hạn 1-2 tháng, 5,6%/năm kỳ hạn 3-5 tháng, 6%/năm kỳ hạn 6-9 tháng, và 7,4%/năm cho các kỳ hạn từ 12 tháng trở lên. 

 Lãi suất huy động tại quầy (trái) và online tại Agribank ngày 06/03. (nguồn: Agribank).

Tại Vietcombank, lãi suất huy động tại quầy cũng bắt đầu giảm từ tuần này. Kỳ hạn 1-2 tháng vẫn là 4,9%/năm nhưng kỳ hạn 3 -5 tháng đã giảm từ 6% xuống 5,4%/năm, lãi suất kỳ hạn 6-9 tháng còn 5,8%/năm. Lãi suất kỳ hạn 1 tháng vẫn được Vietcombank giữ nguyên mức 7,4%/năm, nhưng các kỳ hạn dài hơn đã giảm từ mức 7,4% xuống còn 7,2%/năm.

Lãi suất huy động online của Vietcombank vẫn không có sự thay đổi so với trước. Kỳ hạn 1-3 tháng là 6%/năm, kỳ hạn 6-9 tháng có lãi suất 6,5%/năm, trong khi các kỳ hạn từ 12 tháng trở lên là 7,4%/năm.

 Lãi suất huy động tại quầy (trái) và online tại Vietcombank ngày 06/03. (nguồn: VCB).

Trong khi đó, tại VietinBank, lãi suất các kỳ hạn 6 - 11 tháng giảm từ 6% xuống còn 5,8%/năm. Tuy nhiên, lãi suất huy động tại quầy kỳ hạn 1-3 tháng vẫn giữ nguyên mức 4,9%/năm và kỳ hạn 12 tháng đứng yên ở mức 7,4%/năm. Lãi suất huy động các kỳ hạn từ 13 tháng trở lên giảm nhẹ từ 7,4% xuống 7,2%/năm.

Tuy nhiên, tương tự như hai ngân hàng trên, lãi suất huy động online của VietinBank vẫn không thay đổi chút nào so với tuần trước. Ngân hàng vẫn áp dụng lãi suất 6%/năm cho các kỳ hạn từ 1-5 tháng; 7,8%/năm cho các kỳ hạn 6-9 tháng, và 8,2%/năm cho các kỳ hạn từ 12-24 tháng. 

 Lãi suất huy động tại quầy (trái) và online tại VietinBank ngày 06/03. (nguồn: Vietinbank).

BIDV là ngân hàng duy nhất trong nhóm Big4 chưa có sự điều chỉnh lãi suất trong tuần này. Lãi suất huy động tại quầy kỳ hạn 1-2 tháng là 4,9%/năm, kỳ hạn 3-5 tháng là 5,3%/năm; kỳ hạn 6 tháng có lãi suất 6%, và kỳ hạn 9 tháng là 6,1%/năm. Lãi suất các kỳ hạn từ 12 tháng trở lên vẫn được BIDV áp dung chung mức lãi suất 7,4%/năm.

BIDV cũng giữ nguyên lãi suất huy động so với tuần trước đó. 6%/năm đối với kỳ hạn 1-5 tháng; 7,9%/năm cho các kỳ hạn từ 6-11 tháng; và 8,2%/năm cho các kỳ hạn gửi tiền từ 12-13 tháng.

 Lãi suất huy động tại quầy (trái) và online tại BIDV ngày 06/03. (nguồn: BIDV).

Theo báo cáo của các ngân hàng thương mại, trong tháng 2/2023, mặt bằng lãi suất đã ổn định và thực tế, lãi suất trên thị trường đã có xu hướng giảm. Lãi suất cho vay bình quân phát sinh mới đã giảm khoảng 0,4%/năm (so với cuối năm 2022); đã có 22 ngân hàng thương mại giảm lãi suất cho vay bình quân. 

Ngân hàng Nhà nước cho biết, việc đồng thuận giảm lãi suất tiền gửi sẽ giúp các ngân hàng thương mại giảm chi phí, qua đó có điều kiện để giảm lãi suất cho vay, hỗ trợ doanh nghiệp và nền kinh tế, nhất là đối với các lĩnh vực ưu tiên.

Tuân Nguyễn

Kỹ sư công nghệ về quê nuôi ốc, thu nhẹ lãi nửa tỷ mỗi năm

Sau hơn 4 năm về quê khởi nghiệp, đến nay chàng kỹ sư trẻ đang sở hữu trại ốc sinh sản với 22 ao bạt cùng khoảng 6.000m2 hồ nuôi ốc thương phẩm. Mỗi năm, anh nhẹ nhàng bỏ túi tiền lãi gần nửa tỷ đồng.

Chương trình Net Zero của Vinamilk nhận giải Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á

Vinamilk là doanh nghiệp ngành sữa duy nhất của châu Á được vinh danh tại hạng mục “Green Leadership” (Lãnh đạo xanh) trong khuôn khổ giải thưởng Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á (AREA).

Ngân hàng chưa mạnh tay phong tỏa, khóa tài khoản lừa tiền, vì sao?

Một ngân hàng lớn đã lên danh sách các tài khoản đáng ngờ suốt 3 năm nay. Từ 1/7, các ngân hàng có quyền mạnh tay quyết định phong tỏa hoặc đóng tài khoản có dấu hiệu lừa đảo.

SHB - ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME

Với các giải pháp tài chính bền vững cùng sản phẩm, dịch vụ số đa dạng dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, SHB vừa được vinh danh là “ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME”.

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.