năng lượng tái tạo

tin tức về năng lượng tái tạo mới nhất

Tiết kiệm năng lượng là giải pháp đảm bảo cung ứng điện mùa nắng nóng
 

18/05/2022

Năm 2022 nguồn cung mới không đáng kể, nguồn năng lượng tái tạo thì không ổn định. Như vậy, khó khăn đang dồn lên EVN với bài toán đảm bảo an ninh năng lượng trong bối cảnh nguồn cung ít mà nhu cầu điện tăng cao.

PVN tập trung phát triển năng lượng tái tạo
icon

PVN đặt mục tiêu phát triển năng lượng tái tạo đến năm 2025 đạt công suất khoảng 100MW, và đến năm 2035 đạt 900 MW.

Bộ Công Thương: Chuyển nhượng các dự án điện mặt trời là bình thường
icon

Việc các nhà đầu tư nước ngoài thông qua các nhà đầu tư trong nước để tham gia các dự án đầu tư là tín hiệu tốt trong việc thu hút đầu tư đối với ngành điện.

Ngành điện ASEAN chịu gánh nặng vì nhiệt độ gia tăng
icon

Nhu cầu sử dụng điện gia tăng đặc biệt trong thời điểm nắng nóng đang đặt ra gánh nặng cho ngành điện các nước thành viên ASEAN.

Sau các chuyến công tác châu Âu, TP.HCM muốn tăng cường hợp tác với Bỉ, Hà Lan
icon

Ngày 24/10 UBND TP.HCM cho biết vừa thông tin đến Bộ Ngoại giao về tình hình hợp tác với hai nước Bỉ và Hà Lan trong thời gian qua và phương hướng trong thời gian tới.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm hai nhà máy công nghệ cao ở Thụy Điển
icon

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã thực hiện chuyến thăm một số mô hình công nghệ hiện đại hàng đầu của Thụy Điển và thế giới tại hai công ty là Stockholm Exergi và Ericsson vào ngày 28/5.

Các nước ASEAN nỗ lực hiện thực hóa Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu
icon

Các nước thành viên ASEAN đang nỗ lực hiện thực hóa cam kết trong Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu liên quan tới hoạt động cắt giảm phát thải khí carbon và tăng sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo.

Ngành điện Đông Nam Á thu hút vốn đầu tư lớn từ nước ngoài
icon

Khu vực Đông Nam Á đang phát triển với tốc độ trung bình 5,1% đẩy nhu cầu năng lượng trong khu vực tăng lên đáng kể. Kể từ năm 2000 - 2016, tăng trưởng kinh tế trong khu vực đã thúc đẩy nhu cầu sử dụng năng lượng cơ bản tăng thêm 70%.