Nam sinh lớp 11 Hà Nội đạt 9.0 IELTS trong lần thi đầu tiên

Đây là học sinh đầu tiên của Hà Nội không theo học trường chuyên hay hệ chuyên đạt được 9.0 IELTS.

Nguyễn Hàn Bách (sinh năm 2007), học sinh lớp 11I2, Trường THPT Tây Hồ, nhận kết quả IELTS đạt 9.0 hôm 4/2. Trong đó, ở ba kỹ năng Nghe, Đọc, Nói, Bách đều đạt 9.0; kỹ năng Viết đạt 8.5. Với nền tảng tiếng Anh chắc chắn, Bách đạt kết quả này ngay trong lần thi đầu tiên.

Cô Hà Thị Ngọc Hà, giáo viên chủ nhiệm của Hàn Bách, vui mừng cho biết đây là học sinh đầu tiên của trường đạt được kết quả này. Lớp 11I2 nơi Bách đang học được xây dựng theo mô hình lớp định hướng chuẩn quốc tế IELTS. Học sinh sẽ được học chương trình trong lộ trình 2 năm. Việc Bách đạt kết quả này bước đầu cho thấy việc triển khai mô hình lớp học của nhà trường đem lại hiệu quả.

z5140520050701 94410b046976d8f4289228e6a5dc3fee.jpg

Đồng hành cùng Hàn Bách trong quá trình học tập, cô Hà cho biết Bách rất đam mê môn tiếng Anh và có khả năng nổi trội ở bộ môn này. Ngoài ra, trong các môn học khác, Bách cũng luôn nghiêm túc, nỗ lực và có trách nhiệm cao. Vì thế, Bách học đều toàn diện và luôn nằm trong top các học sinh giỏi của lớp.

“Là lớp phó học tập, Bách luôn sẵn sàng giúp đỡ các bạn trong quá trình học. Em cũng chủ động tìm tòi, khám phá và có tư duy sáng tạo”.

Trước khi đạt 9.0 IELTS, Bách cũng có một số thành tích liên quan đến tiếng Anh. Trong năm học trước, nam sinh từng đoạt giải Nhất kỳ thi học sinh giỏi môn tiếng Anh cấp cụm Ba Đình – Tây Hồ.

Trước Bách, chỉ có số ít học sinh Việt Nam đạt được mức điểm cao nhất trong kỳ thi IELTS, trong đó hầu hết là học sinh của Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam.

Vào tháng 6/2023, Khuất Nguyên Linh (2006, học sinh Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam) nhận kết quả 9.0 IELTS, trong đó, 3 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc đạt 9.0, kỹ năng Viết đạt mức 8.0.

Tháng 9/2023, Kiều Hà Trang (2007, học sinh Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam) cũng đạt 9.0 IELTS, trong đó cả ba kỹ năng Nghe, Nói, Đọc của Trang đều đạt 9.0, riêng kỹ năng Viết đạt 8.0.

Nữ sinh Hà Nội trúng tuyển trường Y hàng đầu thế giới

Nguyễn Quỳnh Giang (học sinh lớp 12 Hóa 2, Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam) vừa trúng tuyển vào ĐH Johns Hopkins (Mỹ) - trường y khoa hàng đầu thế giới.

Nữ hiệu phó vừa nhảy vừa đọc rap 'đốn tim' học trò

Hiệu phó Trường THPT Chu Văn An (TP Biên Hòa, Đồng Nai) gây sốt với màn biểu diễn 'cực sung' trước sự cổ vũ của hàng trăm học trò.

Bỏ tập đoàn đa quốc gia, thủ khoa Ngoại thương trải nghiệm học ở 4 nước miễn phí

Từng trở thành “hiện tượng” vì biết sử dụng 4 ngôn ngữ khác nhau và là thủ khoa đầu ra của Trường ĐH Ngoại thương, Hòa khiến nhiều người bất ngờ khi quyết định rời khỏi một tập đoàn đa quốc gia để “gap year” 1 năm.

Nữ sinh đỗ đại học Mỹ với bài luận về thói quen cắt móng tay

Là một học sinh chuyên Anh nhưng Minh Ngọc lại có niềm đam mê với dinh dưỡng. Nữ sinh mong muốn sẽ trở thành chuyên gia trong lĩnh vực này để góp phần nâng cao sức khỏe cộng đồng.

Nữ sinh trường chuyên Ngoại ngữ được nhận vào Đại học Thanh Hoa

Vượt qua vòng xét tuyển của Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc), Nguyệt Quỳnh đang chờ đợi kết quả học bổng từ Chính phủ nước này, dự kiến có vào giữa năm 2024.

Cú bứt phá của nữ sinh Bách khoa từng hụt hẫng vì trượt nguyện vọng 1

Giành hàng loạt thành tích trong suốt những năm học tại Bách Khoa là điều Thủy không ngờ tới vào thời điểm 5 năm trước, khi em trượt nguyện vọng 1 vào ngôi trường ước mơ.

Thưởng Tết của giảng viên các trường đại học Hà Nội từ 10 đến 60 triệu đồng

Căn cứ vào khả năng tài chính và tiết kiệm chi tiêu, các trường đại học đã đưa ra mức thưởng Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 cho cán bộ, giảng viên.

Một số trường bỏ xét học bạ, có trường lại tuyển tới 70% chỉ tiêu

Một số trường thu hẹp chỉ tiêu, thậm chí bỏ hẳn xét tuyển bằng học bạ, nhưng có những trường lại dành tới 50-70% tổng chỉ tiêu cho phương thức này.

Sở, phòng giáo dục cần ‘đứng ngoài’ các cuộc thi quốc tế

Trước sự bát nháo khi hàng loạt cuộc thi “bủa vây” trường học, ông Tuấn cho rằng các cơ quan quản lý như sở, phòng cần đứng “ngoài cuộc” thay vì đánh công văn tới các trường.

Nở rộ cuộc thi gắn mác quốc tế, nhiều trường vì thành tích ép trò phải cố

Ông Khang - hiệu trưởng ở Hà Nội, nhận định, việc nở rộ các kỳ thi là do “có cầu ắt có cung”. Nhiều trường “vì thành tích mà thầy trò phải cố”.

Đang cập nhật dữ liệu !