Nam Định: Huyện Nghĩa Hưng phấn đấu năm 2023 đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

Huyện Nghĩa Hưng (Nam Định) phấn đấu đến năm 2022 có 24/24 xã, thị trấn đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao; năm 2023 huyện đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao và đến năm 2025 có trên 30% xã, thị trấn đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu.

{keywords}
Thị trấn Liễu Đề, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định. 

Để tiếp tục đẩy mạnh phong trào xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu, phấn đấu sớm hoàn thành mục tiêu trở thành huyện nông thôn mới nâng cao, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Nghĩa Hưng đã ban hành nghị quyết về việc tiếp tục xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu giai đoạn 2021-2025.

Huyện ủy xác định, xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên, liên tục, toàn diện của các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể và trên tất cả các lĩnh vực với sự tham gia tích cực của người dân. Xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu phải gắn với quá trình công nghiệp hóa – hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn; bảo đảm tính kết nối vùng; phát triển hài hòa kinh tế - xã hội và môi trường; khơi dậy và phát huy những giá trị truyền thống tốt đẹp của huyện. Đồng thời phát huy sức mạnh toàn dân, tinh thần đoàn kết và vai trò làm chủ của người dân...

Theo đó, huyện Nghĩa Hưng phấn đấu đến năm 2022 có 24/24 xã, thị trấn đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao; năm 2023 huyện đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao và đến năm 2025 có trên 30% xã, thị trấn đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu. 

Để đạt được mục tiêu này, huyện đã đưa ra nhiều giải pháp, đáng chú ý huyện sẽ chú trọng thu hút các doanh nghiệp có nguồn vốn lớn, công nghệ cao đầu tư, phát triển nông nghiệp sạch, nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao gắn với phát triển công nghiệp chế biến. Tăng cường liên kết trong sản xuất nông nghiệp để nâng cao giá trị sản phẩm, đồng thời giảm rủi ro, thích ứng với biến đổi khí hậu.

Cùng với đó, tiếp tục triển khai hiệu quả Chương trình mỗi xã một sản phẩm theo hướng đa dạng hóa và nâng cao chất lượng, tạo điều kiện thuận lợi cho việc tiêu thụ sản phẩm và xuất khẩu; phấn đấu đến năm 2025, tất cả các xã, thị trấn đều có sản phẩm OCOP. Phát triển công nghiệp, dịch vụ, ngành nghề nông thôn gắn với du lịch đa loại hình, sản phẩm để tạo việc làm, tăng thu nhập và chuyển dịch nhanh cơ cấu kinh tế, cơ cấu lao động nông thôn.

Thảo Nguyên

Làm gì để giá lợn hơi ổn định, mang lại lợi nhuận cho các HTX?

Giá lợn hơi duy trì ở mức dưới 60.000 đồng/kg trong thời gian dài trong khi chi phí chăn nuôi ở mức cao.

HTX bán hàng qua kênh online, đơn hàng tăng gấp 3-4 lần

Giờ đây các HTX đã được hỗ trợ đưa sản phẩm lên sàn, livetream bán hàng, xuất khẩu nông sản qua kênh thương mại điện tử vô cùng tiện lợi

Tiền Giang: Tích cực hỗ trợ kinh tế tập thể phát triển bền vững

Liên minh Hợp tác xã (HTX) tỉnh Tiền Giang luôn phát huy tốt vai trò nòng cốt trong phát triển kinh tế tập thể (KTTT), tích cực hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho các HTX thành viên.

Hà Nội chọn 19 HTX thí điểm tham gia đề án mô hình HTX kiểu mới hiệu quả

UBND Thành phố Hà Nội chọn 19 hợp tác xã thí điểm tham gia đề án lựa chọn, hoàn thiện, nhân rộng mô hình hợp tác xã kiểu mới hiệu quả tại các địa phương trên cả nước giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Đẩy mạnh ứng dụng thương mại điện tử, xúc tiến thương mại và đầu tư cho HTX

Các hoạt động tập huấn, thông tin về ứng dụng thương mại điện tử, xúc tiến thương mại và đầu tư cho hợp tác xã (HTX) tạo cơ hội cho HTX và doanh nghiệp, nhà đầu tư hợp tác, liên kết sản xuất, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm

Sơn La: Đẩy mạnh phát triển hợp tác xã nông nghiệp

Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, năm 2022 Sơn La đặt mục tiêu có thêm 5 xã về đích NTM, tăng 5 xã so với đầu năm 2021.

Hà Nội đặt mục tiêu 100% HTX nông nghiệp đăng ký xây dựng NTM nâng cao

Hà Nội vừa ban hành kế hoạch củng cố, kiện toàn HTX nông nghiệp trong đó đặt mục tiêu đến năm 2025,  100% HTX ở xã đăng ký xây dựng nông thôn mới nâng cao.

Bắc Giang: HTX thể hiện tốt vai trò cầu nối cho nông dân

Nhiều HTX  trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đã thực hiện tốt việc liên doanh, liên kết các hộ nông dân với nhau để chuyển đổi từ sản xuất nhỏ lẻ sang sản xuất tập trung quy mô lớn.

Quảng Ninh đẩy mạnh phát triển các mô hình HTX nông nghiệp

Nhờ những chủ trương kịp thời, nhiều HTX nông nghiệp tại tỉnh Quảng Ninh đã ứng dụng khoa học kỹ thuật cung cấp ra thị trường những sản phẩm được người tiêu dùng đón nhận.

HTX - nền tảng xây dựng Nông thôn mới vượt bậc ở Bắc Giang

Trong những năm qua, tỉnh Bắc Giang luôn chú trọng củng cố, kiện toàn và phát triển mạng lưới các HTX trên địa bàn tỉnh. Đây là một trong những tiêu chí trong xây dựng NTM mới tại địa phương.

Đang cập nhật dữ liệu !