Năm 2017, xảy ra tai nạn lao động khiến 10 người chết ở Nghệ An

Ngoài việc thúc đấy, huấn luyện ATVSLĐ để phòng ngừa các tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp. LĐLĐ tỉnh Nghệ An còn tham gia điều tra 10 vụ TNLĐ khiến 10 người chết ở các công ty, doanh nghiệp.

Một góc ở Khu công nghiệp Nam Cấm, Nghệ An.

Theo báo cáo của LĐLĐ tỉnh Nghệ An, trong năm 2017, LĐLĐ tỉnh đã triển khai thực hiện tháng ATVSLĐ-PCCN lần thứ 1 năm 2017 chủ đề “Thúc đẩy công tác huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động để phòng ngừa các tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp” với nhiều nội dung thiết thực như: Giám sát ATVSLĐ phòng chống cháy nổ tại Khu nhà trọ của CNLĐ Khu công nghiệp Bắc Vinh, Khu Công nghiệp Nam Cấm; giám sát việc hưởng ứng tháng ATVSLĐ lần thứ 1 tại 9 DN; thăm tặng quà cho 50 công nhân bị tại nạn lao động với số tiền 25.000.000đ.

Bên cạnh đó, tổ chức 02 lớp tập huấn tác hại của Amiang, tiến hành thay thế tấm lợp Fibrôximăng cho 10 hộ dân tại khối 3 phường Trung Đô, Thành phố Vinh và tổ chức Hội thảo tuyên truyền sự ảnh hưởng của Amiăng.

Đồng thời, tham gia điều tra 10 vụ tai nạn lao động làm 10 người chết ở các đơn vị: Công ty CP Đá Phủ Quỳ (huyện Quỳ Hợp); Công ty Tôn Hoa Sen (TX Hoàng Mai); Công ty CP Khoáng sản Á Đông (huyện Quỳ Hợp); Công ty Môi trường Đô thị Nghệ An; Công ty CP Đường sắt Nghệ Tĩnh; Công ty Nhiệt điện Nghi Sơn 1; Tổng đội TNXP 5 (Thanh Chương); Công ty TNHH BSE Việt Nam; Công ty CP Châu Á và một vụ TNGT được xác định TNLĐ xảy ra tại Thị xã Hoàng Mai.

Vụ sập mỏ đá tại Công ty CP Khoáng sản Á Châu ở huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) khiến 3 người thương vong.

Mới đây nhất, vào khoảng 15h30' ngày 16/12/2017, tại khu vực khai thác mỏ đá hoa trắng của Công ty CP Khoáng sản Á Châu (do ông Hoàng Trọng Diên làm Giám đốc), thuộc khu vực Chăn E, bản Ngọc, xã Châu Hồng, huyện Quỳ Hợp có xảy ra tai nạn lở đá, gây hậu quả làm 1 người chết và 2 người bị thương.

Nạn nhân là anh Trương Quang Sóng (SN 1985, trú tại xã Kỳ Thượng, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) và 2 người bị thương là ông Trần Công Sơn (SN 1987, trú tại Khối 20, thị trấn Quỳ Hợp và ông Hồ Văn Sáng (SN 1975, trú tại xóm Quang Thịnh, xã Châu Quang, huyện Quỳ Hợp, Nghệ An).

Đến 0h ngày 17/12/2017, sau khi hoàn tất công tác khám nghiệm tử thi, cơ quan điều tra đã bàn giao tử thi cho gia đình đưa về quê mai táng theo phong tục địa phương.

Sau khi xảy ra vụ việc, UBND huyện Quỳ Hợp đã giao cho Công ty CP Khoáng sản Á Châu có trách nhiệm hỗ trợ, tạo mọi điều kiện vật chất và tinh thần để điều trị cho người bị thương và thân nhân gia đình có người gặp nạn.

PV

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !