Mỹ điều tàu sân bay tới gần Thổ Nhĩ Kỳ hỗ trợ ứng phó hậu quả động đất

Tàu sân bay USS George HW Bush của Mỹ đã được điều động tới gần Thổ Nhĩ Kỳ để phối hợp ứng phó hậu quả động đất cùng các đội giải cứu.

Theo Eurasiantimes, trong ngày 9/2, Chuẩn tướng Pat Ryder - phát ngôn viên Lầu Năm Góc đã thông báo về việc điều động tàu sân bay USS George HW Bush tới gần Thổ Nhĩ Kỳ để hỗ trợ quá trình khắc phục hậu quả sau động đất.

"Tàu sân bay George HW Bush sẽ cùng phối hợp với các đội giải cứu, máy bay vận tải C-17 và các máy bay trực thăng để giúp đỡ những người bị ảnh hưởng bởi trận động đất", ông Ryder nói.

Cũng theo quan chức Mỹ, tàu sân bay George HW Bush sẽ được sử dụng như một trạm cung cấp nước và thiết bị y tế. Bên cạnh đó, 161 nhân viên cứu hộ và gần 80 tấn hàng tiếp tế cũng đã được gửi tới căn cứ không quân Incirlik của Thổ Nhĩ Kỳ.

 Tàu sân bay USS George HW Bush của Mỹ. Ảnh: US Navy

NATO đã công bố các phương án hỗ trợ nỗ lực ứng phó hậu quả động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ. Theo Tổng thư ký Jens Stoltenberg, hơn 1.400 nhân viên cứu hộ tới từ các nước thuộc liên minh đã lên đường tới các khu vực bị ảnh hưởng bởi động đất.

Về phía Thổ Nhĩ Kỳ, Bộ trưởng Quốc phòng Hulusi Akar gửi lời cảm ơn tới sự hỗ trợ từ phương Tây, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của căn cứ không quân Incirlik. "Rất may mắn là căn cứ Incirlik không bị ảnh hưởng bởi trận động đất. Với đường băng quân sự rộng, căn cứ này có thể đón các máy bay vận tải cỡ lớn và đóng vai trò như một trung tâm phân phối vật tư ở miền nam Thổ Nhĩ Kỳ".

Việt Dũng

Ông Trump nhận tin buồn trong vụ điều tra cất giữ tài liệu mật ở tư dinh

Một tòa án phúc thẩm liên bang Mỹ vừa ra lệnh cho luật sư của cựu Tổng thống Donald Trump giao nộp cho các công tố viên những tài liệu trong vụ điều tra cất giữ hồ sơ mật tại tư dinh ở Florida.

Kỳ án gia đình 5 người cùng nhảy lầu tự tử trong một ngày đã có lời giải

Sau một năm điều tra, cảnh sát Thụy Sĩ đã cho công bố nguyên nhân khiến gia đình 5 người cùng nhảy lầu tự tử trong một ngày.

Ukraine công bố chi phí tái thiết đất nước hậu xung đột

Chi phí tái thiết Ukraine sau cuộc xung đột với Nga ước tính lên tới 411 tỷ USD, theo một nghiên cứu đánh giá mới do Kiev phối hợp với Liên Hợp Quốc, Ngân hàng Thế giới và Liên minh châu Âu tiến hành.

Bí ẩn tàu ma có toàn bộ thủy thủ đoàn qua đời trong sợ hãi cực độ

Vào những năm 1940, báo chí thế giới đồng loạt đưa tin về câu chuyện kỳ lạ liên quan tới tàu SS Ourang Medan. Con tàu được cho là đã phát nổ ở Eo Malacca sau khi toàn bộ thủy thủ đoàn của nó qua đời trong hoàn cảnh bí ẩn.

WHO cảnh báo nguy cơ dịch tả lây lan khắp thế giới

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đánh giá, nguy cơ dịch tả lây lan ở cấp độ toàn cầu là rất cao do gia tăng số lượng các đợt bùng phát và mở rộng khu vực địa lý.

Dinh thự được ví như ‘Nhà Trắng’ được bán với giá cao nhất thế giới

Dinh thự 205 tuổi ở Regent’s Park tại trung tâm thủ đô London của Anh trở thành căn nhà đắt nhất thế giới khi được rao bán với giá 300 triệu USD.

Liệu ông Trump có bị truy tố?

Việc cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump có bị truy tố vì một cáo buộc vi phạm lúc vận động tranh cử cách đây 7 năm hay không, hiện phụ thuộc vào quyết định của một đại bồi thẩm đoàn ở Manhattan, New York.

Chuyên gia chỉ mối lo của bất động sản Trung Quốc dù thị trường ấm lên

Sau nhiều biện pháp quyết liệt "giải cứu" thị trường bất động sản, đã có những dấu hiệu cho thấy lĩnh vực này tại Trung Quốc "tan băng".

Chân dung nữ tỷ phú kế nghiệp đế chế bất động sản

Nữ tỷ phú chính thức toàn quyền điều hành đế chế bất động sản sau khi người cha tuyên bố từ chức.

Cô gái 29 tuổi bị truy tố vì giả làm thiếu nữ 16 tuổi để học lại cấp ba

Nhà chức trách New Jersey, Mỹ đã truy tố một cô gái 29 tuổi giả dạng làm thiếu nữ 16 tuổi để nhập học tại một trường phổ thông trung học của bang.

Đang cập nhật dữ liệu !