Mỹ điều tàu sân bay tới gần Thổ Nhĩ Kỳ hỗ trợ ứng phó hậu quả động đất

Tàu sân bay USS George HW Bush của Mỹ đã được điều động tới gần Thổ Nhĩ Kỳ để phối hợp ứng phó hậu quả động đất cùng các đội giải cứu.

Theo Eurasiantimes, trong ngày 9/2, Chuẩn tướng Pat Ryder - phát ngôn viên Lầu Năm Góc đã thông báo về việc điều động tàu sân bay USS George HW Bush tới gần Thổ Nhĩ Kỳ để hỗ trợ quá trình khắc phục hậu quả sau động đất.

"Tàu sân bay George HW Bush sẽ cùng phối hợp với các đội giải cứu, máy bay vận tải C-17 và các máy bay trực thăng để giúp đỡ những người bị ảnh hưởng bởi trận động đất", ông Ryder nói.

Cũng theo quan chức Mỹ, tàu sân bay George HW Bush sẽ được sử dụng như một trạm cung cấp nước và thiết bị y tế. Bên cạnh đó, 161 nhân viên cứu hộ và gần 80 tấn hàng tiếp tế cũng đã được gửi tới căn cứ không quân Incirlik của Thổ Nhĩ Kỳ.

 Tàu sân bay USS George HW Bush của Mỹ. Ảnh: US Navy

NATO đã công bố các phương án hỗ trợ nỗ lực ứng phó hậu quả động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ. Theo Tổng thư ký Jens Stoltenberg, hơn 1.400 nhân viên cứu hộ tới từ các nước thuộc liên minh đã lên đường tới các khu vực bị ảnh hưởng bởi động đất.

Về phía Thổ Nhĩ Kỳ, Bộ trưởng Quốc phòng Hulusi Akar gửi lời cảm ơn tới sự hỗ trợ từ phương Tây, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của căn cứ không quân Incirlik. "Rất may mắn là căn cứ Incirlik không bị ảnh hưởng bởi trận động đất. Với đường băng quân sự rộng, căn cứ này có thể đón các máy bay vận tải cỡ lớn và đóng vai trò như một trung tâm phân phối vật tư ở miền nam Thổ Nhĩ Kỳ".

Việt Dũng

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Ông Putin công du nước nào đầu tiên sau khi tái đắc cử?

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, ông sẽ xem xét việc đến Trung Quốc để thực hiện chuyến công du nước ngoài đầu tiên sau khi tái đắc cử.

Ông Putin tái đắc cử tổng thống, nước Nga sẽ thế nào trong 6 năm tới?

Chiến thắng của ông Putin sẽ đảm bảo sự trỗi dậy kinh tế và phát triển kỹ thuật - quân sự của Nga, giữa lúc sự thay đổi địa chính trị toàn cầu đang diễn ra.

Tỉ lệ dân Nga đi bầu tổng thống cao kỷ lục, ông Putin thắng cử vang dội

Ủy ban bầu cử trung ương Nga (CEC) cho biết, tỉ lệ cử tri nước này tham gia cuộc bầu cử năm nay cao kỷ lục và Tổng thống đương nhiệm Vladimir Putin dự kiến sẽ thắng vang dội với gần 90% phiếu ủng hộ.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Tổng thống Putin nói Nga sẵn sàng cho cuộc chiến hạt nhân

Tổng thống Vladimir Putin cảnh báo phương Tây về việc Nga đã sẵn sàng về mặt kỹ thuật cho cuộc chiến hạt nhân.

Đang cập nhật dữ liệu !