Thổ Nhĩ Kỳ dùng chuyên cơ tổng thống sơ tán trẻ sơ sinh

Chuyên cơ của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan mới đây đã đưa 16 trẻ sơ sinh chưa tìm thấy người thân từ khu vực động đất đến thủ đô Ankara.

Hãng tin Anadolu hôm 8/2 đã chia sẻ ảnh những em bé sơ sinh được sơ tán từ khu vực động đất tới thủ đô Ankara, bằng chuyên cơ của Tổng thống Recep Tayyip Erdogan.

 Ảnh: Anadolu

Chuyên cơ chở 16 em bé từ tỉnh Kahramanmaras đến Ankara. Đây là những em bé được phát hiện một mình sau động đất. 

Trong đó, hai em bé chưa xác định danh tính được cứu ra từ đống đổ nát ở Kahramanmaras. Số trẻ còn lại đang được điều trị tại các bệnh viện ở Kahramanmaras vào thời điểm động đất xảy ra. Nhà chức trách chưa thể liên lạc với người thân của các em.

Khi chuyên cơ hạ cánh xuống sân bay Esenboga ở Ankara, các nhân viên của Bộ Gia đình và Dịch vụ xã hội đã đón các em bé và đưa tới bệnh viện Etlik. Cùng ngày, bà Emine Erdogan, phu nhân của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ đã đến thăm các em bé tại bệnh viện Etlik.

Thanh Thảo

Những sự kiện quốc tế nổi bật nhất 2023 qua ảnh

Năm 2023 được đánh dấu bằng hai cuộc xung đột lớn giữa Ukraine với Nga và Israel với Hamas cũng như hàng loạt thiên tai lớn xảy ra ở nhiều nơi trên thế giới.

Video thiết giáp Ukraine sống sót sau đòn tập kích trực diện từ tên lửa Nga

Dưới đây là khoảnh khắc thiết giáp Braley trong biên chế quân đội Ukraine sống sót sau đòn đánh trực diện từ tên lửa chống tăng của Nga.

Video pháo binh Ukraine bắn nổ hệ thống phòng không Nga ở Kherson

Lực lượng pháo binh của Ukraine đã bắn nổ hệ thống phòng không SA-8 Gecko và pháo tự hành 2S7 Pion của Nga tại vùng Kherson.

Xung đột Nga - Ukraine sẽ thế nào vào mùa đông?

Các chuyên gia cho rằng, không loại trừ khả năng Nga – Ukraine tiến hành đàm phán hòa bình vào năm tới, sau khi trải qua những cuộc giao tranh khốc liệt trong mùa đông lạnh giá.

Tổng thư ký NATO nói ‘chuẩn bị đón tin xấu’ từ Ukraine

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg nhấn mạnh, quân đội Ukraine đã không giành được bất kỳ sự đột phá nào ở vùng xung đột trong nhiều tháng qua.

Hé lộ UAV Ukraine được mệnh danh ‘cơn ác mộng’ của quân đội Nga

Máy bay không người lái (UAV) ném bom Vampire của Ukraine đang được xem là ‘cơn ác mộng’ đối với quân đội Nga trong các cuộc đột kích ban đêm.

Video quân đội Ukraine tập kích kho chứa mìn của Nga

Quân đội Ukraine đã bắn nổ một kho chứa mìn chống tăng của Nga tại tiền tuyến miền nam.

Rộ tin Nga chuyển hệ thống phòng không S-400 từ Kaliningrad tới Ukraine

Bộ Quốc phòng Anh cho biết Nga có thể đã di chuyển một số hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 từ vùng Kaliningrad tới Ukraine.

Những cuộc đoàn tụ đầy xúc động sau khi Israel và Hamas trao đổi con tin

Các đợt trao đổi tù nhân và con tin giữa Israel-Hamas đã giúp hàng chục người được trở về với gia đình, tạo ra những cuộc đoàn tụ vô cùng xúc động.

Tướng Ukraine hé lộ khả năng Nga mở rộng chiến dịch quân sự đặc biệt

Tướng quân đội Ukraine cho hay, Nga có thể mở rộng chiến dịch quân sự đặc biệt ra ngoài khu vực miền đông và nam Ukraine thêm lần nữa.

Đang cập nhật dữ liệu !