Hơn 21.000 người thiệt mạng do động đất, WB phân bổ gần 2 tỷ USD cho Thổ Nhĩ Kỳ

Theo các nhà chức trách, số người thiệt mạng sau trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria đã tăng lên ít nhất 21.051 người.

Phó Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Fuat Oktay cho biết hôm 9/2, tại nước này số người chết đã tăng lên ít nhất 17.674 và số người bị thương là 72.879.

Trong khi đó, tại Syria, ít nhất 3.377 người đã thiệt mạng, trong đó có 2.030 người ở các khu vực do lực lượng nổi dậy kiểm soát ở phía tây bắc Syria và 1.347 người tại các khu vực do chính phủ Syria kiểm soát.

Số người bị thương ở Syria trên tất cả các vùng lãnh thổ đã tăng lên 5.245, trong đó 2.295 người ở khu vực do chính phủ kiểm soát và 2.950 người ở khu vực do phiến quân nắm giữ.

Số người bị thương được ghi nhận tại hai nước này là ít nhất 78.124.

 Ảnh: AP

Ngân hàng Thế giới phân bổ 1,78 tỷ USD để giúp Thổ Nhĩ Kỳ

Ngân hàng Thế giới (WB) đã quyết định phân bổ 1,78 tỷ USD cho Thổ Nhĩ Kỳ để cứu trợ và phục hồi sau trận động đất.

“Ngân hàng Thế giới đã phân bổ 1,78 tỷ USD dành cho các nỗ lực cứu trợ và phục hồi sau trận động đất gây thiệt hại lớn về người, thương tích ở đông nam Thổ Nhĩ Kỳ. Ngân hàng Thế giới cũng đã phát động để tiến hành một cuộc theo dõi đánh giá thiệt hại để xác định mức độ của thảm họa và ưu tiên các khu vực cần hỗ trợ phục hồi, dựa trên kinh nghiệm quốc tế phong phú về quản lý rủi ro thiên tai”, WB cho biết.

Tổng giám đốc WHO tới Syria

Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết, ông đang tới Syria để phối hợp hỗ trợ các nạn nhân của trận động đất.

“Tôi đang trên đường tới Syria, nơi WHO cung cấp các dịch vụ y tế thiết yếu cho người dân tại các khu vực bị trận động đất tàn phá”, ông Ghebreyesus viết trên Twitter hôm 9/2.

Thanh Thảo

Hé lộ loại tên lửa giúp Nga đối phó với tiêm kích F-16 ở Ukraine

Tên lửa tầm xa 40N6 của hệ thống phòng không S-400 có thể giúp Nga đối phó với dàn tiêm kích F-16 do Mỹ sản xuất và được phương Tây viện trợ cho Ukraine.

Israel công bố video cận chiến với chiến binh Hamas tại Gaza

Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) đã giao tranh với các chiến binh Hamas trong khuôn viên một trường học ở khu phố Shejaia của thành phố Gaza.

Nga làm chủ chiến trường nhờ vô số thiết bị công nghệ di động chống UAV hiện đại

Chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga tại Ukraine đã cho thấy UAV đang trở thành loại vũ khí đáng sợ. Để đối phó, Nga phải nhờ đến các thiết bị chống UAV di động hiện đại trên chiến trường.

Video binh sĩ Ukraine tới Ba Lan diễn tập tác chiến giữa mùa đông khắc nghiệt

Các binh sĩ Ukraine được đào tạo tác chiến trong chiến hào ở Ba Lan dưới trời đầy tuyết, chỉ vài ngày trước khi họ được đưa trở lại tiền tuyến.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV trinh sát của Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh các lính dù nước này bắn hạ máy bay không người lái (UAV) trinh sát của Ukraine trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở nước láng giềng.

Những sự kiện quốc tế nổi bật nhất 2023 qua ảnh

Năm 2023 được đánh dấu bằng hai cuộc xung đột lớn giữa Ukraine với Nga và Israel với Hamas cũng như hàng loạt thiên tai lớn xảy ra ở nhiều nơi trên thế giới.

Video thiết giáp Ukraine sống sót sau đòn tập kích trực diện từ tên lửa Nga

Dưới đây là khoảnh khắc thiết giáp Braley trong biên chế quân đội Ukraine sống sót sau đòn đánh trực diện từ tên lửa chống tăng của Nga.

Video pháo binh Ukraine bắn nổ hệ thống phòng không Nga ở Kherson

Lực lượng pháo binh của Ukraine đã bắn nổ hệ thống phòng không SA-8 Gecko và pháo tự hành 2S7 Pion của Nga tại vùng Kherson.

Xung đột Nga - Ukraine sẽ thế nào vào mùa đông?

Các chuyên gia cho rằng, không loại trừ khả năng Nga – Ukraine tiến hành đàm phán hòa bình vào năm tới, sau khi trải qua những cuộc giao tranh khốc liệt trong mùa đông lạnh giá.

Tổng thư ký NATO nói ‘chuẩn bị đón tin xấu’ từ Ukraine

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg nhấn mạnh, quân đội Ukraine đã không giành được bất kỳ sự đột phá nào ở vùng xung đột trong nhiều tháng qua.

Đang cập nhật dữ liệu !