Mới chỉ có 61% doanh nghiệp ở Quảng Trị sử dụng hóa đơn điện tử

Cục Thuế tỉnh Quảng Trị cho biết, hiện nay việc sử dụng hóa đơn điện tử (HĐĐT) của các doanh nghiệp tại Quảng Trị chưa cao. Tỉnh có tổng số 2.823 doanh nghiệp nhưng tính đến ngày 30/9/2020, mới chỉ có 61% doanh nghiệp sử dụng HĐĐT.

Việc sử dụng HĐĐT giúp doanh nghiệp có thể gửi trực tiếp hóa đơn cho khách hàng thông qua email, tin nhắn điện tử hay in trực tiếp cho khách hàng rất thuận lợi; giảm được các rủi ro thất lạc hóa đơn trong quá trình lưu trữ; tăng tính an toàn, bảo mật, tiện lợi cho doanh nghiệp trong kiểm tra truy xuất nguồn gốc hóa đơn, thông tin về đối tác bán hàng.

Ngoài ra, doanh nghiệp không cần phải lập báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn mỗi quý như trước đây bởi mọi thông tin đều được cơ quan thuế lưu trữ, kiểm soát qua hệ thống phần mềm. Đồng thời, doanh nghiệp có thể thống kê, báo cáo, xuất dữ liệu ra các chương trình khai thuế, từ đó tiết kiệm đáng kể thời gian lập tờ khai thuế... Đặc biệt, HĐĐT giúp khắc phục tình trạng làm giả hóa đơn.

Theo Cục Thuế tỉnh Quảng Trị, mặc dù đơn vị đã đẩy mạnh tuyên truyền về hành lang pháp lý và lợi ích của việc sử dụng HĐĐT để các doanh nghiệp hiểu rõ được những lợi ích và triển khai thực hiện sớm loại hình dịch vụ này. Tuy nhiên, việc sử dụng HĐĐT tại Quảng Trị chưa cao.

Theo thống kê, trên địa bàn tỉnh có tổng số 2.823 doanh nghiệp, nhưng tính đến ngày 30/9/2020, mới chỉ có 61% doanh nghiệp sử dụng HĐĐT. Đây là khó khăn không nhỏ đối với ngành thuế Quảng Trị trong việc hoàn thành mục tiêu như thời hạn nghị định đề ra. 

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên là do các DN muốn tận dụng hết số hóa đơn giấy và một số doanh nghiệp bước đầu chưa quen tiếp cận công nghệ....

Để giải quyết tình trạng trên, Cục Thuế tỉnh cho biết đang khẩn trương đôn đốc, chỉ đạo các chi cục tăng cường hỗ trợ, hướng dẫn doanh nghiệp quy trình, thủ tục đăng ký áp dụng HĐĐT…nhằm đẩy nhanh việc thực hiện HĐĐT theo đúng thời gian, kế hoạch đã đề ra.

Hải Yến

Đến năm 2025, thanh toán trực tuyến trên Cổng dịch vụ công của Bà Rịa Vũng Tàu đạt 90-95%

Đến cuối năm 2025, 90-95% thanh toán trực tuyến trên Cổng dịch vụ công tỉnh; 90-100% giao dịch nộp thuế, phí, lệ phí… bằng phương thức thành toán không dùng tiền mặt tại địa bàn đô thị.... của Bà Rịa Vũng Tàu.

11 tháng đầu năm, giao dịch thanh toán không dùng tiền mặt tăng 85,6%

Theo báo cáo của Ngân hàng Nhà nước (NHNN), hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt trong 11 tháng đầu năm 2022 đạt mức tăng trưởng cao so với cùng kỳ năm 2021.

Hà Nội: Đi ăn bánh mỳ ven đường hay đến nhà hàng sang đều không cần mang theo tiền mặt

Mua một chiếc bánh mỳ ven đường, vào quán cháo lòng hay thậm chí vào những nhà hàng sang trọng.... hiện nay thực khách cũng không cần mang theo tiền mặt mỗi khi thanh toán.

Giới trẻ mua sắm khắp nơi không cần dùng đến tiền mặt

Từ chủ tạp hóa đến chủ shop quần áo hay các siêu thị đều sử dụng phương thức thanh toán không dùng tiền mặt, vừa tiện lợi, nhanh chóng để phục vụ nhu cầu khách hàng, nhất là giới trẻ ngày nay.

Công nghệ sinh trắc học giúp người dùng yên tâm hơn với thanh toán không dùng tiền mặt

Công nghệ sinh trắc học nhận được niềm tin từ đông đảo người tiêu dùng Việt Nam trong việc thanh toán điện tử không dùng tiền mặt.

TP Cần Thơ tăng cường triển khai hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt

Nhằm tăng cường triển khai, thúc đẩy hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt phát triển mạnh, TP Cần Thơ yêu cầu các cơ quan, ban ngành, địa phương tăng cường tuyên tuyền, xây dựng để đẩy mạnh hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt.

Hà Nội: Nộp phạt lỗi vi phạm giao thông online, vừa nhanh chóng vừa tiện lợi

Hiện nay, người vi phạm giao thông tại Hà Nội có thể nộp phạt qua mạng và được nhận lại giấy tờ tại nhà thông qua đường bưu điện.

Hà Nội: Đi chợ mua rau không cần mang tiền mặt

Theo ghi nhận của PV Infonet, hiện nay tại các cửa hàng trên địa bàn TP Hà Nội, đang sử dụng hình thức thanh toán qua mã QR rất nhiều. Không chỉ tại các cửa hàng lớn, nhiều quán bán rau, thịt cá tại các chợ cũng thanh toán bằng QR code

Khi người dân quê dần quen với thanh toán không dùng tiền mặt

Cho tới thời điểm hiện tại, có gần 72.000 điểm giao dịch cung cấp dịch vụ Mobile Money, trong đó có 39.000 điểm giao dịch nằm ở khu vực nông thôn, vùng sâu vùng xa.

Đi chợ thời 4.0: Từ mua thịt đến hoa quả đều không cần mang theo tiền mặt

Việc thanh toán qua các ứng dụng công nghệ tài chính hay thanh toán bằng mã QR của ngân hàng đang ngày càng thể hiện sự thuận tiện trong giao dịch hàng ngày. Từ mua rau, thịt cá, hoa quả… dù là ở chợ cóc cũng đều chỉ cần chiếc điện thoại.

Đang cập nhật dữ liệu !