Mới chỉ có 61% doanh nghiệp ở Quảng Trị sử dụng hóa đơn điện tử

Cục Thuế tỉnh Quảng Trị cho biết, hiện nay việc sử dụng hóa đơn điện tử (HĐĐT) của các doanh nghiệp tại Quảng Trị chưa cao. Tỉnh có tổng số 2.823 doanh nghiệp nhưng tính đến ngày 30/9/2020, mới chỉ có 61% doanh nghiệp sử dụng HĐĐT.

Việc sử dụng HĐĐT giúp doanh nghiệp có thể gửi trực tiếp hóa đơn cho khách hàng thông qua email, tin nhắn điện tử hay in trực tiếp cho khách hàng rất thuận lợi; giảm được các rủi ro thất lạc hóa đơn trong quá trình lưu trữ; tăng tính an toàn, bảo mật, tiện lợi cho doanh nghiệp trong kiểm tra truy xuất nguồn gốc hóa đơn, thông tin về đối tác bán hàng.

Ngoài ra, doanh nghiệp không cần phải lập báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn mỗi quý như trước đây bởi mọi thông tin đều được cơ quan thuế lưu trữ, kiểm soát qua hệ thống phần mềm. Đồng thời, doanh nghiệp có thể thống kê, báo cáo, xuất dữ liệu ra các chương trình khai thuế, từ đó tiết kiệm đáng kể thời gian lập tờ khai thuế... Đặc biệt, HĐĐT giúp khắc phục tình trạng làm giả hóa đơn.

Theo Cục Thuế tỉnh Quảng Trị, mặc dù đơn vị đã đẩy mạnh tuyên truyền về hành lang pháp lý và lợi ích của việc sử dụng HĐĐT để các doanh nghiệp hiểu rõ được những lợi ích và triển khai thực hiện sớm loại hình dịch vụ này. Tuy nhiên, việc sử dụng HĐĐT tại Quảng Trị chưa cao.

Theo thống kê, trên địa bàn tỉnh có tổng số 2.823 doanh nghiệp, nhưng tính đến ngày 30/9/2020, mới chỉ có 61% doanh nghiệp sử dụng HĐĐT. Đây là khó khăn không nhỏ đối với ngành thuế Quảng Trị trong việc hoàn thành mục tiêu như thời hạn nghị định đề ra. 

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên là do các DN muốn tận dụng hết số hóa đơn giấy và một số doanh nghiệp bước đầu chưa quen tiếp cận công nghệ....

Để giải quyết tình trạng trên, Cục Thuế tỉnh cho biết đang khẩn trương đôn đốc, chỉ đạo các chi cục tăng cường hỗ trợ, hướng dẫn doanh nghiệp quy trình, thủ tục đăng ký áp dụng HĐĐT…nhằm đẩy nhanh việc thực hiện HĐĐT theo đúng thời gian, kế hoạch đã đề ra.

Hải Yến

Thanh toán hoá đơn viện phí không dùng tiền mặt tại Bệnh viện Việt Đức

Sau thời gian kết nối và thử nghiệm, ngày 1/12/2022, dịch vụ thanh toán hoá đơn viện phí không dùng tiền mặt qua ngân hàng Agribank tại Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức chính thức được triển khai.

Bà Rịa Vũng Tàu: Giao dịch TTKDTM trong các bệnh viện, cơ sở y tế đạt 32%

Tính đến nay, Bà Rịa Vũng Tàu có 60% bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh lắp đặt, sử dụng các phương thức thanh toán không dùng tiền mặt để thanh toán học phí, viện phí và các giao dịch khác.

Hơn 50% bệnh viện, cơ sở y tế thực hiện thanh toán viện phí không dùng tiền mặt

Sở Y tế tỉnh Quảng Nam vừa ban hành kế hoạch hỗ trợ, thúc đẩy chuyển đổi số, triển khai thanh toán không dùng tiền mặt trong ngành y tế tỉnh.

Thúc đẩy chi trả các chế độ an sinh xã hội không dùng tiền mặt

Tiến tới quốc gia không dùng tiền mặt là mục tiêu Chính phủ đặt ra, trong đó có việc chi trả không dùng tiền mặt đối với các chế độ an sinh xã hội, lương hưu, trợ cấp BHXH.

Bắc Giang: 22 đơn vị y tế đã triển khai thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt

Sở Y tế Bắc Giang vừa có báo cáo kết quả thực hiện thanh toán viện phí, dịch vụ y tế và các giao dịch khác bằng phương thức thanh toán không dùng tiền mặt của ngành y tế

150 cơ sở giáo dục ở Bắc Giang triển khai thanh toán không dùng tiền mặt

Sau thời gian triển khai thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt tại các cơ sở giáo dục, tính đến nay toàn tỉnh Bắc Giang có 150 cơ sở giáo dục triển khai thanh toán không dùng tiền mặt và phát sinh giao dịch thành công.

Sau dịch Covid-19, hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt phát triển mạnh ở Việt Nam

Sau 2 năm xảy ra dịch bệnh Covid-19, nhiều người tiêu dùng Việt Nam đã thay đổi thói quen, thay vì dùng tiền mặt thì người tiêu dùng đã chuyển sang sử dụng thẻ, chuyển khoản, quét mã án QR…

Thanh Hoá: 100% các khoản chi ngân sách nhà nước thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt

Kho bạc Nhà nước tỉnh Thanh Hoá cho biết, đến nay, 100% các khoản chi ngân sách nhà nước trên địa bàn tỉnh đều thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt.

Đến năm 2025, trên 80% dân số TP Tuyên Quang sẽ thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt

Theo kế hoạch phát triển thương mại điện tử giai đoạn 2021 – 2025 của TP Tuyên Quang thì phấn đấu đến năm 2025, TP sẽ có trên 80% dân số thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt.

TP.HCM: Chi trả trợ cấp BHXH, TCTN không dùng tiền mặt cho 170.172 người

Ước đến tháng 12/2022, TP.HCM có 170.172 người/247.867 người hưởng lương hưu và trợ cấp BHXH với tỷ lệ 68,7% (vượt 3,7% so với tỷ lệ BHXH Việt Nam giao.

Đang cập nhật dữ liệu !