MobiFone: Kinh doanh đang tăng trưởng ổn định

Nhiều năm nay, MobiFone luôn được đánh giá là doanh nghiệp có nguồn nhân lực chất lượng cao với hiệu suất làm việc và mức đóng thuế bình quân theo đầu người lớn nhất cả nước.
MobiFone: Kinh doanh đang tăng trưởng ổn định - ảnh 1

Bộ trưởng BộTT&TT Trương Minh Tuấn ghi nhận những kết quả đạt được của MobiFone trong hoàn cảnh nhiều khó khăn, thị trường cạnh tranh gay gắt.

Trong khi các dịch vụ viễn thông di động truyền thống của các nhà mạng suy giảm thì MobiFone đang từng bước hiện thực hóa chiến lược trở thành nhà cung cấp đa dịch vụ, kết hợp truyền hình, viễn thông và CNTT và hoàn thành các chỉ tiêu tăng trưởng.

Biểu đồ kinh doanh đang tăng trưởng ổn định

Trong hoàn cảnh nhiều thách thức của thị trường viễn thông, MobiFone vẫn đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Phấn đấu trong 6 tháng đầu năm 2017, tốc độ tăng trưởng của MobiFone đạt 15% so với cùng kỳ 2016, đạt được 46% chỉ tiêu kế hoạch giao. Cũng trong tháng 5/2017, Tổng công ty MobiFone đã thu hồi về kho 4.237.000 thuê bao, khóa 825.000 tài khoản. Tổng số tin nhắn rác đã bị nhà mạng này chặn trong tháng 5 là trên 11 triệu.

Tại buổi làm việc với MobiFone ngày 13/6/2017, Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn cũng ghi nhận những kết quả đạt được của MobiFone trong hoàn cảnh nhiều khó khăn, thị trường cạnh tranh gay gắt, nhiều chính sách siết chặt như quản lý thuê bao di động trả trước…

Kết quả này của MobiFone đạt được chưa phải là thực sự xuất sắc nhưng những con số trên phần nào khẳng định MobiFone đang nỗ lực đồng thuận, vững tin trong giai đoạn khó khăn để giữ vững uy tín thương hiệu được xây dựng hơn 20 năm qua.

Ngay sau khi được Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn phân công phụ trách điều hành Hội đồng thành viên của MobiFone, Thứ trưởng Phạm Hồng Hải đã trực tiếp đến từng đơn vị của MobiFone để làm việc. Chỉ trong hai tuần, Thứ trưởng Phạm Hồng Hải đã có nhiều buổi làm việc quan trọng như họp với Hội đồng Thành viên của MobiFone, gặp gỡ các cán bộ chủ chốt của Tổng công ty để triển khai một số nội dung công việc, đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh cho Tổng công ty ổn định, xuyên suốt và hoàn thành những kế hoạch đã đặt ra.

MobiFone: Kinh doanh đang tăng trưởng ổn định - ảnh 2

Thứ trưởng Phạm Hồng Hải làm việc với lãnh đạo MobiFone.

Thứ trưởng Phạm Hồng Hải đã cùng đội ngũ Lãnh đạo Tổng công ty có nhiều buổi làm việc với các đơn vị trực thuộc để khảo sát tình hình thị trường, công tác sản xuất kinh doanh và kịp thời đưa ra những chỉ đạo sát sao trong giai đoạn có nhiều thay đổi. Làm việc trực tiếp với Thứ trưởng Phạm Hồng Hải và Lãnh đạo Tổng công ty, các đơn vị và cán bộ nhân viên MobiFone có cơ hội trình bày những khó khăn gặp phải và kiến nghị đề xuất, giải pháp phù hợp với tình hình thực tế tại thị trường khu vực. Sự quan tâm kịp thời này là nguồn động viên lớn với cán bộ, nhân viên MobiFone ở thời điểm Tổng công ty có nhiều biến động gây ảnh hưởng đến tâm lý của cán bộ nhân viên.

Phát động thi đua hoàn thành kế hoạch năm 2017

Ngay từ những ngày đầu tháng 6/2017, lãnh đạo MobiFone đã chính thức phát động đợt thi đua “Quyết tâm phấn đấu hoàn thành mục tiêu sản xuất kinh doanh sáu tháng đầu năm 2017”, nhằm tăng thêm khí thế, quyết tâm phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh cũng như khích lệ tinh thần toàn bộ cán bộ nhân viên.

Trong đợt thi đua lần này, MobiFone đã giao cho các đơn vị thuộc khối Kinh doanh 6 nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện.Trong đó, các đơn vị cần triển khai giải pháp kinh doanh bám sát theo định hướng kinh doanh của Tổng công ty tại hội nghị triển khai kế họach sản xuất kinh doanh năm 2017. Các đơn vị cần tập trung đẩy mạnh nguồn lực, quyết tâm hoàn thành mục tiêu sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm 2017 trên tất cả lĩnh vực, phấn đấu hoàn thành mục tiêu về doanh thu thông tin và doanh thu pháp lệnh. Các đơn vị trực thuộc tổ chức các hoạt động kinh doanh phù hợp với tình hình thực tế từng địa phương, đáp ứng kịp thời các nhu cầu của khách hàng và phản ứng nhanh trước những thay đổi của thị trường, tạo sự bứt phá mạnh mẽ về doanh thu, giữ vững và phát triển thị phần, đảm bảo đạt được các mục tiêu sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm 2017.

Trong các cuộc họp, lãnh đạo MobiFone đều khẳng định, ưu tiên số 1 hiện nay đối với MobiFone là ổn định tư tưởng cán bộ, công nhân viên và người lao động, tập trung nguồn lực hoàn thành kế hoạch kinh doanh năm 2017. Nhiều năm nay, MobiFone luôn được đánh giá là doanh nghiệp có nguồn nhân lực chất lượng cao với hiệu suất làm việc và mức đóng thuế bình quân theo đầu người lớn nhất cả nước. Cùng với đó, truyền thống đoàn kết, gắn bó của người MobiFone sẽ tiếp tục được phát huy trong giai đoạn nhiều thách thức này, trở thành nguồn vốn quý báu giúp MobiFone nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường và vững vàng bước tiếp.

Quỳnh Anh

Người đàn ông trồng quả toàn gai trên khu đất cằn ở Gia Lai, thu 15 tỷ đồng/năm

Ngày phay đất trồng cây, nhiều người cho rằng anh Chín Trọn bị “điên” khi trồng sầu riêng ở vùng đất cằn này. Bất chấp sự hoài nghi của mọi người, anh đã biến khu đất cằn ở Gia Lai thành vườn sầu riêng 100ha.

‘Thủy quái’ đáng sợ đổ về Việt Nam, nhiều nước từng phải trả giá đắt

Tôm hùm đất - sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc - đang đổ bộ chợ Việt. Loại tôm này được xem là 'thủy quái' đáng sợ với ngành nông nghiệp. Nhiều nước đã hối hận, trả giá đắt khi đưa con tôm này về nuôi.

Sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc đổ bộ chợ Việt, bán giá cao vẫn đắt hàng

Là sinh vật ngoại lai đe dọa tới ngành nông nghiệp, song những ngày này, tôm hùm đất Trung Quốc lại đổ bộ chợ Việt. Đáng chú ý, giá loại tôm hùm này khá đắt nhưng vẫn đông khách mua ăn.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Agribank hỗ trợ khách hàng tiếp cận vốn sản xuất kinh doanh

Thời gian qua, Agribank đã chủ động, linh hoạt cung ứng vốn tín dụng cho nền kinh tế và phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, sẵn sàng và chủ động làm việc trực tiếp với khách hàng, cùng tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tiếp cận vốn.