Mẹ bắt con gái quỳ ngay tại trường vì 7 năm HS giỏi mà giờ trường tư không nhận: Không phải con nào cũng thành nhà bác học!

Do điểm thi vào lớp 10 của con không đủ vào trường công, trượt cả trường tư, người mẹ bắt con quỳ ngay tại trường, hét lên: "7 năm học sinh giỏi mà giờ đến trường tư cũng không thèm nhận. Tao phải đánh cho mày chết thì thôi”.

Việc một bà mẹ bắt con gái quỳ giữa sân trường Nguyễn Bỉnh Khiêm, Hà Nội, chỉ vì con “7 năm học sinh giỏi mà giờ trường dân lập cũng không nhận” gây kinh ngạc dư luận.

Trưa 1/7, nhiều người đi đường khựng lại khi nghe tiếng quát lớn “quỳ xuống, mày không quỳ tao đánh chết mày luôn” vọng ra từ ngôi trường dân lập trên phố Trần Quốc Hoàn (Cầu Giấy, Hà Nội).

Hình ảnh một bé gái sợ hãi quỳ gối ở lối đi nhỏ trong khuôn viên trường trước gương mặt giận dữ của một phụ nữ tóc ngắn, tay người phụ nữ ấy vung lên, khiến nhiều người bàng hoàng.

Một vài người lớn mặc đồ chống nắng lao vào can ngăn. Người phụ nữ chưa kịp đánh đứa trẻ nhưng hét lên: "Để yên cho tôi dạy con. 7 năm học sinh giỏi mà giờ đến trường tư người ta cũng không thèm nhận. Hôm nay, tao phải đánh cho mày chết thì thôi”.

Theo lời một số bạn trẻ chứng kiến sự việc từ đầu, đây là hai mẹ con đến đăng ký học tại trường Nguyễn Bỉnh Khiêm nhưng không đủ điểm. Cô con gái trước đó thi trượt kỳ thi vào lớp 10 trường công lập của Hà Nội.

Phóng viên Infonet đã có cuộc trao đổi với TS. Nguyễn Văn Hòa - Chủ tịch HĐQT Trường Nguyễn Bỉnh Khiêm, nơi xảy ra vụ việc này sáng ngày 1/7.

Xác nhận vụ việc xảy ra tại trường với phóng viên, TS. Nguyễn Văn Hoà cho biết, ngày hôm qua ông không ở trường, sau đó cũng đã nhận được báo cáo sự việc từ các thầy cô.

Lý do người phụ nữ này có những hành động đó là do con thi lớp 10 điểm thấp (32 điểm) trong khi điểm chuẩn vào trường Nguyễn Bỉnh Khiêm được công bố là 40 điểm.

Phụ huynh này trước đó đã đóng phí đăng ký sớm (phí giữ chỗ vào trường) nhưng theo thầy Hoà nhà trường cũng đã có quy định thi phải đủ điểm để vào trường, nếu không đủ thì được ưu đãi 2 điểm.

{keywords}
Trường Nguyễn Bỉnh Khiêm nơi diễn ra sự việc con không đủ điểm đỗ, mẹ bắt quỳ ngay tại sân trường

“Ngay cả khi được cộng 2 điểm phí giữ chỗ thì học sinh này vẫn không đủ điểm vào trường. Điểm thi của con thấp quá.

Bộ phận tuyển sinh nhà trường cũng giải thích, phòng tài vụ trường cũng trả lại số tiền mà phụ huynh này nộp trước đó. Sau khi nhận tiền, phụ huynh này cũng đã ra về”, thầy Hoà cho biết.

Chia sẻ với vị phụ huynh này, thầy Hoà cho biết do hôm qua ông không ở trường, nên không thể gặp trực tiếp hai mẹ con học sinh này để giải thích cũng như kiểm tra thêm các năng lực đặc biệt khác của học sinh.

“Mỗi con có một năng lực riêng, khả năng nhất định. Tôi cũng sẽ tạo điều kiện, hoặc cộng thêm điểm nếu đăng ký sớm hơn, nếu học sinh thể hiện được năng lực nào đó thì tôi cũng cộng thêm điểm, nhưng điểm con thấp quá.

Trong khi năm nay, hồ sơ đăng ký vào trường quá đông. Nếu nhận học sinh này thì còn nhiều học sinh khác nữa”, thầy Hoà cho biết.

"Tôi cũng nghe nói cô ấy đánh con để gây áp lực mong nhà trường nhận học sinh. Nhưng sau khi cán bộ tuyển sinh khuyên giải, phòng tài vụ hoàn trả 100% số tiền cô ấy đóng trước đó thì vị phụ huynh này bảo thôi không học và đi về”, thầy Hoà cho hay.

Theo thầy Hoà, mỗi học sinh có một điểm số thi khác nhau và các trường cũng có những điểm chuẩn khác nhau. Mỗi con có một năng lực nhất định, nếu không học tiếp được thì cũng còn các trường nghề.

Ngay cả những trường công lập cũng có những mức điểm chuẩn khác nhau, các con nên lượng sức mình để vào được trường phù hợp. Nếu điểm số vẫn khó đạt để vào trường công thì vẫn còn những trường tư lấy ở mức điểm khác nhau. Phụ huynh và con nên vui vẻ vào trường nào phù hợp.

“Sau đó, để trẻ phấn đấu. Với những trẻ này khi con phấn đấu vượt lên chính nó đã là thành công rồi chứ không nên so sánh bằng con hàng xóm. Bởi con đáng 5 điểm mà lên được 6 đã là thành công. Bố mẹ nên xác định như thế, mọi việc cần bình tĩnh giải quyết.

'Mỗi con có năng lực nhất định, bố mẹ nên để con phát triển phù hợp, không phải con nào cũng trở thành nhà bác học, nhà giáo…

Ở bậc học THPT cũng có trường công lên tới 45- 50 điểm nhưng cũng có những trường 30- 32 điểm. Trường tư cũng thế, con mình ở điều kiện nào phải chấp nhận điều kiện như thế đừng kỳ vọng quá không phù hợp.

Nhất là khi con có khả năng như thế thôi thì cần phải hiểu và thông cảm. Con cũng đã cố gắng hết mức rồi, nhất là trong tình cảnh Covid- 19 như thế này, việc học tập cũng có khó khăn hơn trước.

Đừng kỳ vọng, yêu cầu con cao quá. Năng lực của con có hạn thì việc dạy con vượt lên chính mình cũng là thành công mà ở đó cần cả quá trình”, thầy Hoà nhấn mạnh.

N. Huyền  

Mẹ bắt con gái quỳ chỉ vì 7 năm học sinh giỏi mà giờ lớp 10 trường tư cũng không nhận

Mẹ bắt con gái quỳ chỉ vì 7 năm học sinh giỏi mà giờ lớp 10 trường tư cũng không nhận

Hình ảnh cô bé tóc tai rũ rượi bị mẹ bắt quỳ gối trong khuôn viên một trường dân lập, cạnh con phố lớn bao người qua lại chỉ vì thi trượt lớp 10 thực sự ám ảnh tôi.

‘Thời chúng tôi thấy thầy cô là phải khoanh tay chào từ xa’

“Thời chúng tôi, ra ngoài đường thấy thầy cô là phải đứng khoanh tay chào từ xa, đố ai dám hỗn láo”, độc giả VietNamNet hồi tưởng lại mối quan hệ thầy trò được nuôi dưỡng trong mạch nguồn của truyền thống tôn sư trọng đạo.

Nữ giảng viên nghỉ việc, về quê nuôi giun kiếm 34 tỷ đồng/năm

Nữ giảng viên Đại học Nam Kinh (Trung Quốc) từ bỏ mức lương gần 2 triệu NDT/năm (6,8 tỷ đồng) về quê nuôi giun. Sau 9 năm gác lại sự nghiệp giảng dạy, đến nay Pháp Nguyệt Bình thu về hơn 10 triệu NDT/năm (34 tỷ đồng).

Vụ cô giáo Tuyên Quang: Thiếu tôn trọng nghề giáo, khó đòi hỏi thầy giỏi, có tâm

"Cứ nhìn tình trạng học sinh, phụ huynh thiếu tôn trọng nghề giáo như vậy rồi con cháu chúng ta nếu học giỏi sẽ ráng học ngành khác để làm, lấy đâu ra giáo viên giỏi, giáo viên có tâm?", một thầy giáo cảm thán.

'Công bố thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 ra sao là việc rất hóc búa'

Đại diện Bộ GD-ĐT cho biết, trong thời gian tới, Bộ sẽ phải tiếp tục công bố các thí sinh sẽ thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 như thế nào và đây là câu chuyện rất hóc búa.

Vụ cô giáo Tuyên Quang bị học sinh dồn vào góc lớp: Sự cô đơn cùng cực

Trong những clip đó, phía sau sự hỗn loạn, tiếng la hét, tôi thấy sự cô đơn đến cùng cực của cô giáo...

Cô gái 23 tuổi phá kỷ lục siêu trí nhớ thế giới sau 5 phút

Sau 5 phút, Phương Trinh (23 tuổi, quê Lâm Đồng) đã nhớ 618 hình ngẫu nhiên để phá được kỷ lục thế giới trong cuộc thi Siêu trí nhớ thế giới 2023.

Xác minh nữ giáo viên bị nhóm nam sinh dồn vào góc lớp chửi bới

Tối 4/12, trên mạng xã hội xuất hiện clip ghi lại cảnh một nữ giáo viên bị nhóm nam sinh THCS dồn vào góc lớp, xung quanh là những tiếng hò reo, chửi bới.

Tiến sĩ giả Nguyễn Trường Hải khai gì trong lý lịch nộp các trường đại học?

Ông Nguyễn Trường Hải khai tốt nghiệp đại học, thạc sĩ, tiến sĩ Trường ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM, có nhiều công trình nghiên cứu khoa học và bài báo công bố quốc tế.

Bị 'tố' ép học sinh tham gia hoạt động trải nghiệm, nhà trường nói gì?

Phụ huynh thông tin học sinh bị ép tham gia hoạt động trải nghiệm, chi phí 560 nghìn đồng/em trong khi Hiệu trưởng Trường THPT B Bình Lục khẳng định không có chuyện này.

Nữ sinh viên đòi đuổi giảng viên ra khỏi lớp: 'Khi em nói, cô nên cúi mặt xuống'

Nữ sinh viên Trường ĐH Hoa Sen có hành vi tát vào mặt bạn, đòi đuổi giảng viên ra khỏi lớp nên bị buộc thôi học. Trong buổi làm việc với nhà trường, sinh viên này còn tỏ thái độ thiếu tôn trọng.

Đang cập nhật dữ liệu !