Gấu bông tìm bạn, mang quà Tết yêu thương lên vùng cao

Cuối năm ai nấy đều bận rộn, chị Lâm Mỹ Phương cùng với các cộng sự của mình cũng đang tất bật chuẩn bị những món quà thật ý nghĩa để thực hiện chương trình thiện nguyện "Mang quà Tết lên vùng cao"

Trao đổi với phóng viên Infonet, chị Lâm Mỹ Phương (sinh năm 1984, TP. HCM) cho biết, "Mình luôn mong ước các em nhỏ ở vùng sâu, vùng xa có thể tiếp tục đến trường, mong các em biết chữ, rồi các em sẽ có việc làm, không còn bị đói và có một tương lai đẹp. Bởi vậy, đã từ lâu mình luôn ấp ủ sẽ tổ chức những hoạt động tri ân xã hội, hoạt động dành cho các em nhỏ ở không may có hoàn cảnh khó khăn, không được lựa chọn nơi mình sinh ra và lớn lên"

Vì vậy chị Phương cùng các thầy cô tại trung tâm Cô Cú Nhỏ và Little Swan luôn cố gắng mỗi năm sẽ tới một địa phương ở vùng sâu vùng xa, nơi mà ít khi nhận được sự quan tâm của các đoàn thiện nguyện để mang những món quà nhỏ mang giá trị tinh thần đến với các em, truyền niềm động lực lớn cho các em.

Ban đầu, các hoạt động thiện nguyện được tổ chức dành cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn ngay tại TP. HCM. Rồi khi nhận ra những em nhỏ ở vùng sâu vùng xa, nơi ít có cơ hội được tiếp cận với các nhóm, các tổ chức từ thiện, vậy là chị Phương cùng các bạn đã thay đổi cách làm. Lần đầu tiên vào năm 2020, nhóm đã tổ chức chương trình "Mang quà Tết lên vùng cao" tới bà con có hoàn cảnh khó khăn tại xã Ayun Pa, Gia Lai. 

Sau đại dịch, năm nay, chương trình "Mang quà Tết lên vùng cao” lại tiếp tục được khởi động. Lần này qua sự giới thiệu của người quen và trực tiếp đi khảo sát địa bàn cùng với cán bộ huyện Đoàn Tuy An và tỉnh Đoàn, chị Phương đã lựa chọn tổ chức trao quà Tết cho bà con tại xã An Xuân, đây là một xã miền núi thuộc huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên.

Theo chị Phương chia sẻ, người dân nơi đây chủ yếu sống bằng nghề làm thuê cỏ sắn, cỏ mía, lột vỏ keo đưa lên xe, ai thuê gì làm đó, tiền công 1 ngày không đến 100 nghìn. Lớp học ở đây rất ẩm thấp với nhiều rong riêu bám xung quanh tường lớp, các công trình vệ sinh thiếu thốn. Đồ dùng học tập, đồ chơi, sách trong thư viện... đều thiếu nhiều. 

 Rất nhanh chóng đoàn của chị Phương đã xác định được có 409 em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn vượt khó đi học sẽ được nhận hỗ trợ trong dịp tới: tặng đồng phục, dụng cụ học tập, đồ chơi, như yếu phẩm… Nhóm cũng như sẽ hỗ trợ cho 111 hộ gia đình thuộc hộ nghèo tại địa phương.

Để chuẩn bị cho chương trình “Mang quà Tết lên vùng cao”, tặng quà cho 409 em nhỏ từ mẫu giáo cho tới học sinh THCS (70 em mầm non, 202 em tiểu học, 137 em THCS), nhóm của chị Phương đã thực hiện nhiều hoạt động để chuẩn bị một cách đầy đủ nhất những món quà sẽ được trao tặng dự kiến vào ngày 07- 08/01/2023.

Ngay sau chuyến đi khảo sát vào giữa tháng 11, bên cạnh việc kêu gọi các mạnh thường quân ủng hộ tiền, nhu yếu phẩm, sách, đồ dùng học tập… tặng cho bà con, chị Phương và các cộng sự của mình đã tổ chức 3 hoạt động chính để tăng thêm kinh phí cho hoạt động ý nghĩa này. 

Phiên chợ mùa đông với quy mô nhỏ nhưng thu hút được sự quan tâm của rất nhiều gia đình và các em nhỏ
Mỗi gian hàng khi kết thúc phiên chợ sẽ trích lại một phần doanh thu để ủng hộ quỹ Mang quà Tết lên vùng cao

Đó chính là "Phiên chợ mùa đông" được tổ chức vào ngày 17-18/12/2022, các em nhỏ tham gia sẽ được cấp miễn phí một gian hàng để bày bán những món đồ tự mình thiết kế hoặc nhờ sự trợ giúp của người lớn để bán hàng tại phiên chợ tổ chức ở phường Thảo Điền, Quận 2 TP HCM. Khi kết thúc phiên chợ mỗi gian hàng sẽ trích ra một số tiền trong phần doanh thu để ủng hộ quỹ cho "Mang quà Tết lên vùng cao".

Đêm nhạc Yêu thương cho đi của mùa 1

Đó chính là hoạt động đêm nhạc từ thiện “Yêu thương cho đi” diễn ra vào 18h30 ngày 18/12/2022 tổ chức tại Quận 2, TP HCM. Những người tham gia biểu diễn chính là những người đang công tác và học viên tại 2 trung tâm dạy nhạc, nhảy và các hoạt động cuối tuần (Cô Cú Nhỏ và Little Swans) cùng với các nghệ sĩ là các mạnh thường quân. Mỗi tấm vé bán ra có giá 200.000đ, toàn bộ số tiền bán hơn 100 vé đã được chuyển vào quỹ từ thiện Mang quà Tết lên vùng cao.

Những chú gấu bông được các bạn nhỏ gửi về cho chương trình
Chị Phương và các bạn của mình đang cùng nhau phân loại, đóng gói những mặt hàng được mang lên tặng cho bà con ở Tuy An

Đó chính là chương trình "Gấu bông tìm bạn" - hoạt động kêu gọi quyên góp gấu bông, thú nhồi bông đã qua sử dụng để tặng cho trẻ em nghèo vùng cao ở Phú Yên. Tính tới thời điểm hiện tại, nhóm đã nhận được hơn 300 thú nhồi bông có thể tặng cho các em nhỏ. 

Qua đêm nhạc phiên chợ gây quỹ, chương trình đã quyên góp được hơn 40 triệu đồng để cùng góp với số tiền và hiện vật các mạnh thường quân ủng hộ cho hoạt động "Mang quà Tết lên vùng cao".

"Vào ngày 07-08/1/2023 nhóm sẽ tận tay trao quà cho bà con, cho các em nhỏ tại xã An Xuân. Mỗi ngày ngồi tổng kết số tiền để chuẩn bị những món quà cho các em, chúng tôi không thể nào vui hơn khi danh sách những món quà được chuẩn bị đã bắt đầu nhiều nhiều rồi" - chị Phương chia sẻ. 

Tết này, những món quà đong đầy tình yêu thương, sẻ chia sẽ đến với nhiều bà con vùng cao, vùng sâu vùng xa.

Lam Giang

Ảnh: NVCC

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Huế: Trả lại iPhone 14, ví tiền cho những người đánh rơi

Ngày 31/12, theo tin từ Công an TP Huế, đơn vị này cùng một người phụ nữ trú ở TP Huế nhặt được tài sản vừa làm thủ tục trao trả lại ví tiền bên trong có gần 16 triệu đồng cho người đánh rơi.

Bà chủ quán làm từ thiện từ tâm, không tính toán thiệt hơn

Phong cách làm từ thiện từ tâm, không tính toán của chị Nguyễn Thị Thành ở Hà Nội đã từng khiến cư dân mạng bất ngờ hồi tháng 6 năm 2021 khi cả nước đang cao điểm chống dịch Covid-19.Tới bây giờ chị vẫn giữ cho mình phong cách ấy.

Nhóm sinh viên quê Quảng Ninh với chương trình ý nghĩa 'Sưởi ấm vùng than'

Những sinh viên năm thứ nhất, thứ hai quê Quảng Ninh đang theo học tại các trường đại học ở Hà Nội đã định kỳ thực hiện chương trình thiện nguyện 'Sưởi ấm vùng than' khiến nhiều người cảm phục.

Những hệ lụy khi dùng mạng xã hội thiếu trách nhiệm

Mạng xã hội như “con dao hai lưỡi”, dù đem lại nhiều lợi ích tích cực nhưng khi con người sử dụng chúng một cách thiếu trách nhiệm thì sẽ dẫn đến vô số hệ lụy.

Những người trẻ 'vẽ điều phi thường nhỏ bé'

Sòi Gòn Trẻ là một nhóm thiện nguyện bao gồm những bạn sinh viên của trường Đại học Nông lâm Thành phố Hồ Chí Minh. Họ đã làm công việc đi khắp các cung đường ngõ ngách tại thành phố để tặng quà cho những người lớn tuổi vẫn phải lao động cực nhọc.

Hỗ trợ thanh niên Hà Nam khởi nghiệp

Bên cạnh hỗ trợ về vốn, các cấp bộ đoàn còn quan tâm hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp tiêu thụ sản phẩm, tư vấn pháp lý; liên kết mạng lưới khởi nghiệp, phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp....

Đang cập nhật dữ liệu !