Lương bình quân Vinacomin là 7,4 triệu đồng/tháng

So với năm 2011, mức lương trung bình tại Tập đoàn Công nghiệp Than-Khoáng sản Việt Nam (Vinacomin) giảm khoảng 10%.

Trao đổi với báo chí trong buổi gặp gỡ chiều ngày 16/1, Phó tổng giám đốc Vinacomin ông Nguyễn Văn Biên cho biết, lương bình quân của nhân viên tập đoàn trong năm 2012 là 7,4 triệu đồng, giảm 10% so với so với năm 2011. Riêng lương ngày công của thợ lò được giữ nguyên, còn lương cấp quản lý giảm khoảng 15%.

Dù hoạt động kinh doanh năm qua còn nhiều khó khăn, tập đoàn vẫn chi thưởng Tết 5-6 triệu đồng/người cho công nhân mỏ, riêng thợ lò được thưởng 12 triệu đồng.

Trước đó, theo báo cáo tổng kết cuối năm của Vinacomin, doanh thu toàn tập đoàn đạt khoảng 95.500 tỷ đồng, bằng 105% kế hoạch điều chỉnh, bằng 88% so với năm 2011. Kim ngạch xuất khẩu than khoáng sản đạt khoảng 1,1 tỷ USD.

Trong năm qua, tập đoàn đã thoái vốn khỏi 2 công ty là Công ty đường cao tốc BIDV 9,5 tỷ đồng và Công ty bảo hiểm SVIC là 50 tỷ đồng. Ngoài ra, kế hoạch thoái vốn khỏi Công ty tài chính và Công ty bảo hiểm hàng không cũng được tập đoàn triển khai thực hiện. Hiện Vinacomin còn vốn tại ngân hàng (là SHB), công ty chứng khoán (SHS) và công ty trong ngành hạ tầng. Riêng Công ty tài chính 100% vốn của tập đoàn sẽ được chuyển thành công ty TNHH Một Thành viên theo đúng chủ trương thoái vốn, dù công ty này vẫn đang hoạt động có hiệu quả, đảm bảo các chỉ tiêu tài chính trong ngưỡng an toàn.

Kế hoạch doanh thu của Vinacomin năm 2013 là khoảng 105.000 tỷ đồng, tăng 15% so với năm 2012. Riêng lợi nhuận phấn đấu đạt trên 2.500 tỷ đồng, còn đầu tư xây dựng cơ bản khảong 20.000 tỷ đồng.

Trần Bình

Chương trình Net Zero của Vinamilk nhận giải Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á

Vinamilk là doanh nghiệp ngành sữa duy nhất của châu Á được vinh danh tại hạng mục “Green Leadership” (Lãnh đạo xanh) trong khuôn khổ giải thưởng Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á (AREA).

Ngân hàng chưa mạnh tay phong tỏa, khóa tài khoản lừa tiền, vì sao?

Một ngân hàng lớn đã lên danh sách các tài khoản đáng ngờ suốt 3 năm nay. Từ 1/7, các ngân hàng có quyền mạnh tay quyết định phong tỏa hoặc đóng tài khoản có dấu hiệu lừa đảo.

SHB - ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME

Với các giải pháp tài chính bền vững cùng sản phẩm, dịch vụ số đa dạng dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, SHB vừa được vinh danh là “ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME”.

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.

Hacker vẫn có thể trộm tiền ngay cả khi xác thực khuôn mặt

Xác thực khuôn mặt khi chuyển khoản sẽ vô nghĩa nếu kẻ gian thuyết phục, lừa nạn nhân tự nguyện chuyển tiền.