Loạt lùm xùm tại ông lớn nhà ở xã hội Hoàng Quân sau khi "họ Louis" ra mặt

Công ty Địa ốc Hoàng Quân "nổi sóng" sau khi một nhóm nhà đầu tư tập hợp để yêu cầu bầu bổ sung người của Louis Holdings vào HĐQT.

Công ty Cổ phần Tư vấn - Thương mại - Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân (mã chứng khoán: HQC) vừa công bố thông tin giải trình cụ thể lý do hoãn ngày họp đại hội đồng cổ đông thường niên 2022.

Công ty cho biết gần đến ngày họp, liên tiếp các thành viên ban tổ chức đại hội, ban lãnh đạo công ty mắc Covid-19. Đồng thời, số lượng cổ đông tăng gấp 4 lần so với năm ngoái. Số nhà đầu tư đăng ký tham dự trực tiếp tại họp đại hội cũng vượt dự kiến nên ảnh hưởng đến công tác tổ chức đại hội trong tình hình dịch diễn biến phức tạp. 

Phía Hoàng Quân cho biết do tình hình dịch bệnh tại doanh nghiệp phức tạp, đồng thời cũng cần chuẩn bị lại khâu tổ chức để đáp ứng nhu cầu tham gia của nhiều cổ đông nên HĐQT quyết định hoãn họp đại hội thường niên vào ngày 26/3 như dự kiến ban đầu, đồng thời chưa thể đưa ra mốc thời gian chính xác để triệu tập lại phiên họp đại hội. 

Việc Hoàng Quân quyết định hoãn thời điểm tổ chức đại hội thường niên diễn ra cùng lúc với diễn biến sóng gió liên quan đến cơ cấu cổ đông công ty.

Gần đây, một nhóm gồm 42 cổ đông sở hữu tổng cộng hơn 10% cổ phần Hoàng Quân tập hợp, yêu cầu công ty bầu bổ sung thành viên HĐQT. Người được đề cử là bà Nguyễn Giang Quyên, Tổng Giám đốc Louis Land (mã chứng khoán: BII), một công ty thành viên của Louis Holdings, doanh nghiệp gắn với ông Đỗ Thành Nhân.

Năm ngoái, Louis Holdings thâu tóm một loạt doanh nghiệp trên sàn chứng khoán và thu hút sự chú ý của giới đầu tư khi loạt mã cổ phiếu "họ Louis" tăng nóng, giảm sâu hàng chục đến hàng trăm phần trăm. Gần đây, Louis Holdings vừa bị Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt hành chính hơn 160 triệu đồng và đình chỉ giao dịch trong 2 tháng vì giao dịch "chui" cổ phiếu.

Loạt lùm xùm tại đại gia nhà xã hội Hoàng Quân sau khi họ Louis ra mặt - 1

Ông Đỗ Thành Nhân, người đứng sau loạt doanh nghiệp họ Louis (Ảnh: TGG).

Trong danh sách cổ đông đề cử bà Quyên vào HĐQT cũng xuất hiện nhiều cái tên liên quan hệ sinh thái của Louis Holdings như hai công ty Dược Lâm Đồng (Ladophar) và Chứng khoán APG. 

Trả lời kiến nghị của nhóm cổ đông trên, đại diện Hoàng Quân thông tin văn bản chưa có đầy đủ chữ ký, con dấu đối với nhà đầu tư là pháp nhân nên chưa thể công nhận. Doanh nghiệp này yêu cầu nhóm cổ đông chỉnh sửa, bổ sung văn bản theo đúng quy định của pháp luật.

Hoàng Quân được biết đến là một trong những doanh nghiệp đứng đầu thị trường nhà ở xã hội tại phía Nam. Tuy nhiên, những năm gần đây, lợi nhuận của Hoàng Quân rất khiêm tốn khi thị trường nhà ở xã hội gặp khó khăn. Hai năm gần nhất, lợi nhuận sau thuế của công ty chỉ đạt lần lượt 10 tỷ đồng và 4 tỷ đồng.

Loạt lùm xùm tại đại gia nhà xã hội Hoàng Quân sau khi họ Louis ra mặt - 2

Biểu đồ: Việt Đức.

Đi cùng với kết quả kinh doanh lẹt đẹt, giá cổ phiếu HQC từ giai đoạn 2017 đến tháng 9/2021 không vượt quá 5.000 đồng. Thậm chí vào cuối năm 2019, thị giá cổ phiếu này còn rớt xuống dưới 1.000 đồng. 

Tuy nhiên, cổ phiếu HQC bắt đầu nổi sóng từ quý IV năm trước. Hiện tại, thị giá HQC đã vượt mệnh giá 10.000 đồng. Cùng với đó, cổ phiếu này cũng nằm trong nhóm được giao dịch sôi động nhất trên sàn HoSE. Trong 2 tuần gần nhất, bình quân gần 28 triệu cổ phiếu HQC khớp lệnh mỗi phiên.

Loạt lùm xùm tại đại gia nhà xã hội Hoàng Quân sau khi họ Louis ra mặt - 3

Thị giá cổ phiếu HQC trong một năm qua.

Hiện tại, Hoàng Quân chỉ có duy nhất cổ đông lớn chính thức là nhà đầu tư cá nhân Lê Văn Lợi sở hữu 6,5% cổ phần. Ông Lợi cũng chỉ mới trở thành cổ đông lớn của công ty từ tháng 8/2021.

Trong khi đó, Chủ tịch HĐQT công ty, ông Trương Anh Tuấn và các thành viên trong gia đình chỉ sở hữu hơn 8% cổ phần Hoàng Quân. Dù vậy, gia đình ông Tuấn nắm 4/7 ghế, chiếm tỷ lệ quá bán trong HĐQT.

Đáng chú ý, ông Tuấn đang cho Hoàng Quân vay số tiền lớn gần 1.200 tỷ đồng. HĐQT công ty đang có kế hoạch trình đại hội cổ đông phát hành riêng lẻ hơn 87 triệu cổ phiếu cho chính ông Tuấn để hoán đổi hơn 870 tỷ đồng dư nợ thành cổ phần. Nếu kế hoạch này được thông qua, tỷ lệ sở hữu cổ phiếu của ông Tuấn tại công ty sẽ tăng lên đáng kể.

Chủ tịch nói 'không có đội lái' dù cổ phiếu tăng như thổi bất ngờ 'phủi tay' rời ghế, nhà đầu tư ngã ngửa

Chủ tịch nói 'không có đội lái' dù cổ phiếu tăng như thổi bất ngờ 'phủi tay' rời ghế, nhà đầu tư ngã ngửa

Từ mức giá 2.000 đồng đầu năm 2021, TGG đã tăng vọt 3.600% lên mức đỉnh 74.800 đồng/cp vào tháng 9, đến nay TGG đã giảm 67% so với mức đỉnh, còn 24.250 đồng/cổ. Chủ tịch Đỗ Thành Nhân đã bán sạch cổ phiếu này, rời ghế Chủ tịch

SCIC thoái sạch vốn khỏi công ty của ông Đỗ Thành Nhân

SCIC thoái sạch vốn khỏi công ty của ông Đỗ Thành Nhân

Ngày 28/12 tới, Công ty Chứng khoán Sài Gòn (SSI) sẽ tổ chức đấu giá lô cổ phần của CTCP Xuất nhập khẩu An Giang – Angimex (mã chứng khoán: AGM) do Tổng Công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) nắm giữ.

Theo dantri.com.vn

Sun Air – định hình một lối sống thượng lưu

Khi hãng hàng không Sun Air ra đời, rất dễ mô tả họ bằng từ “cao cấp” hay hơn thế nữa, vì họ mong muốn khai thác các chuyến chuyên cơ. Nhưng chuyên cơ còn hơn thế, nó là một lối sống đang hình thành.

Hoa mận về phố nở trắng mê hoặc, khách chuộng cành dăm giá rẻ, cành lớn giảm nửa giá

Mỗi bó cành hoa mận hiện đang được bán trên thị trường Hà Nội với giá dao động 79.000 – 125.000 đồng, tùy bó 7-10 cành. Còn với những cành hoa mận to, người bán nói giá năm nay rẻ hơn một nửa năm trước.

Thói quen của 4 kiểu người giàu ngày càng giàu, bạn có thể áp dụng?

Một số thói quen, đặc điểm là nền tảng làm cho người giàu ngày càng kiếm được nhiều tiền hơn.

Khó vay mua ôtô dịp cuối năm

Lãi suất tăng cao, cộng với việc ngân hàng siết room tín dụng khiến cho thị trường ôtô trả góp dịp cuối năm bớt sôi động.

Một người vừa trúng Vietlott giải Jackpot hơn 20 tỷ đồng

Duy nhất một chiếc vé của người chơi trúng Jackpot trị giá hơn 20 tỷ đồng vừa được Vietlott tìm thấy tại kỳ quay thưởng tối 25/11. Chủ nhân của chiếc vé may mắn trúng thưởng này đã trở thành tỷ phú Vietlott thứ chín của tháng 11.

Chân gà Đông Tảo giá 'chát', hơn nửa triệu đồng một chiếc vẫn được nhiều người lùng mua

Chân gà Đông Tảo đang được bán trên thị trường với mức giá dao động từ 360.000 đồng – 1.350.000 đồng/kg. Với size chân to chỉ 2-3 chiếc/kg, một chiếc chân gà này sẽ có giá trên nửa triệu đồng nhưng vẫn được nhiều người săn mua…

Bán đấu giá khoản nợ hơn 700 tỷ đồng, ngân hàng chỉ mong thu về phân nửa

Ngân hàng Agribank vừa thông báo đấu giá toàn bộ khoản nợ có bảo đảm bằng tài sản của doanh nghiệp Tư nhân Thanh Tùng tại Agribank Chi nhánh Bình Tân theo hợp đồng tín dụng được ký từ cách đây 14 năm, ngày 15/12/2008.

Du thuyền FLC Albatross liên quan đến ông Trịnh Văn Quyết lại bị hạ giá

Do không có người đăng ký tham gia đấu giá du thuyền FLC Albatross của Tập đoàn FLC, phiên đấu giá lần hai dự kiến tổ chức ngày 21/11 đã không thể diễn ra.

Mua Vietlott qua tin nhắn SMS, một người vừa trúng gần 3,4 tỷ đồng

Tại kỳ quay thưởng tối 22/11, Vietlott tiếp tìm được tỷ phú Vietlott thứ tám cho tháng 11 khi có một chiếc vé may mắn của người chơi trúng Jackpot 2, trị giá gần 3,4 tỷ đồng.

Nhà đầu tư quay lưng, doanh nghiệp lớn cũng 'thờ ơ' với thị trường trái phiếu

Sau những vụ vi phạm trên thị trường trái phiếu xảy ra gần đây, cộng với việc lãi suất tăng cao khiến nhà đầu tư quay lưng, các doanh nghiệp cũng không mặn mà với việc phát hành trái phiếu...