Lo phá sản, nhà bán lẻ xăng dầu kêu cứu khẩn

Hiện nay có nhiều doanh nghiệp xăng dầu cầm cự không nổi, buộc lòng phải treo bảng “hết hàng” hoặc đóng cửa sớm, hoặc chấp nhận tạm đóng cửa.

Ngày 16-9, đại diện nhóm doanh nghiệp (DN) tư nhân bán lẻ xăng dầu trên địa bàn TP.HCM cho biết đang lấy chữ kí của các DN để gửi công văn chính thức đến Văn phòng Chính phủ, Bộ Công thương, Bộ Tài chính, UBND TP.HCM và các sở ngành kiến nghị khẩn về các khó khăn trong kinh doanh xăng dầu.

Công văn nêu: "Chúng tôi, hàng trăm DN tư nhân bán lẻ xăng dầu tại TP.HCM, đang rơi vào tình trạng khủng hoảng do kinh doanh gặp khó khăn đỉnh điểm.

Bằng chứng hiện nay là có nhiều DN cầm cự không nổi, buộc lòng phải treo bảng “hết hàng” hoặc đóng cửa sớm, hoặc chấp nhận tạm đóng cửa mặc dù cơ quan chức năng đã cử nhiều đoàn xuống DN để kiểm tra.

Nếu tình trạng lỗ nặng tiếp tục kéo dài, nhiều DN trong số chúng tôi sẽ đứng trên bờ vực phá sản. Như vậy, ít nhiều ảnh hưởng trực tiếp đến việc cung ứng xăng dầu ra thị trường.

Lo phá sản, nhà bán lẻ xăng dầu kêu cứu khẩn ảnh 1

Khách hàng đổ xăng tại một cửa hàng xăng dầu quận Tân Bình ngày 16-9. ẢNH: TÚ UYÊN

Để DN tư nhân bán lẻ xăng dầu từng bước vực dậy sau nhiều khó khăn, các DN kiến nghị về chính sách hoa hồng các DN bán lẻ ít nhất phải hưởng mức tối thiểu 700 đồng/lít để đạt điểm hòa vốn; từ 1.000 đồng/lít để bù chi phí như các khoản thuế phải nộp, tiền thuê mặt bằng, tiền vận chuyển, trả lãi vay ngân hàng, lương thưởng cho nhân viên, các chế độ bảo hiểm xã hội, khấu hao… Bên cạnh đó, thời gian điều chỉnh giá theo cơ chế thị trường và đúng thời điểm.

"Chúng tôi mong được sự hỗ trợ, kịp thời tháo gỡ những khó khăn để DN tiếp tục cống hiến cho nền kinh tế nước nhà", công văn nêu.

Trước đó, ngày ngày 26-8, nhóm gần 30 DN tư nhân bán lẻ xăng dầu có công văn khẩn kiến nghị gửi đến các cơ quan chức năng nêu rõ những khó khăn, vướng mắc đang gặp trong kinh doanh xăng dầu đến nay chưa được tháo gỡ.

Cục quản lý thị trường TP.HCM cho biết, tổng hợp từ báo cáo giám sát của các đội ngày 16-9, các cửa hàng kinh doanh xăng dầu trên địa bàn thành phố vẫn hoạt động bình thường.

TP.HCM hiện có 550 cửa hàng bán lẻ xăng dầu; 15 DN đầu mối kinh doanh xuất nhập khẩu xăng dầu; 60 thương nhân phân phối; một thương nhân làm tổng đại lý; 28 đại lý bán lẻ.

Theo PLO

Agribank lần thứ 9 liên tiếp được vinh danh giải thưởng Sao Khuê

Vượt qua nhiều giải pháp, 2 hệ thống/sản phẩm của Agribank được vinh danh tại giải thưởng Sao Khuê 2024, đánh dấu lần thứ 9 liên tiếp (2016-2024) Agribank nhận giải thưởng này.

Cơ chế giá điện 2 thành phần là công bằng hơn giá điện 1 thành phần

Hiện Việt Nam áp dụng biểu giá điện 1 thành phần, tức là biểu giá điện tính theo điện năng. Trong khi đó, nhiều nước trên thế giới đang áp dụng giá điện 2 thành phần.

Bảo hiểm FWD gây ấn tượng với thông điệp truyền cảm hứng mới

Mới đây, FWD Việt Nam tiếp tục chứng minh sức mạnh vượt trội trong cách khai thác thông điệp cùng hình tượng sáng tạo nhưng gần gũi thông qua chiến dịch thương hiệu mới “Sống đầy cùng FWD Bảo hiểm dễ hiểu” (Time to play).

Agribank dành 10.000 tỷ đồng cho vay ngắn hạn, lãi suất chỉ từ 4,0%/năm

Khách hàng cá nhân có nhu cầu vay tiêu dùng như: mua nhà, sửa nhà, mua xe… có thể tiếp cận nguồn vốn 10.000 tỷ đồng của Agribank, với lãi suất chỉ từ 4,0% /năm.

Xóa độc quyền vàng miếng, giá vàng SJC sẽ lập tức giảm mạnh

Theo các chuyên gia, chỉ cần Ngân hàng Nhà nước xóa bỏ độc quyền sản xuất vàng miếng, chưa cần đến việc cho nhập khẩu vàng hay không thì giá vàng sẽ lập tức giảm đến 5 triệu đồng mỗi lượng.

Vụ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Eximbank nói cán bộ xử lý quá máy móc

Theo lãnh đạo Ngân hàng Eximbank, cán bộ xử lý thẻ phải căn cứ vào vụ việc, đề xuất mức thu lãi, báo cáo lãnh đạo trước khi làm việc với khách hàng. Nhưng cán bộ đã quá máy móc khi gửi thông báo đến cho khách mà chưa báo cáo lãnh đạo.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Ngân hàng có buộc phải xóa nợ?

Vụ việc khách hàng của Eximbank là anh P.H.A nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng thành 8,8 tỷ đồng vẫn chưa ngã ngũ. Nếu 2 bên không có tiếng nói chung, một bên không trả nợ, một bên không sửa trên hệ thống thì khoản nợ mãi treo lơ lửng.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Cần biết để không 'lụt nợ' vì thẻ

Vụ nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu bị biến thành món nợ 8,8 tỷ gây nhiều tranh cãi. Nợ xấu để lại hệ luỵ cho cả người vay lẫn ngân hàng. Chủ thẻ tín dụng cần lưu ý gì để không phải rơi vào tình huống bị đòi những khoản nợ không tin nổi?

Sự thật vụ 'quên' trả nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu, sau 11 năm thành 8,8 tỷ

Vụ việc xảy ra ở Quảng Ninh đang gây 'sốc'. Khách hàng vay thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng nhưng không đóng lãi nhiều năm. Đến nay, cả gốc lẫn lãi lên đến 8,8 tỷ đồng.

Agribank nỗ lực truyền thông giáo dục tài chính cho học sinh, sinh viên

Agribank phối hợp với Ngân hàng Nhà nước tổ chức nhiều chương trình giáo dục tài chính, đặc biệt cho học sinh, sinh viên để hiểu biết đúng và đầy đủ về các vấn đề tài chính ngân hàng trong bối cảnh xã hội phát triển và chuyển đổi số.