Lịch làm việc của ngân hàng dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5

Các ngân hàng đã có thông báo chính thức về lịch nghỉ làm việc, lịch làm việc bù vào dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5.

Theo thông báo của Bộ Lao động - Thương binh & xã hội, dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 người lao động sẽ được nghỉ tới 6 ngày, từ ngày28/4 đến hết ngày 3/5/2015. Các ngân hàng như: Vietcombank, Eximbank, VietinBank, Agribank, BIDV, VIB, ACB, TPBank, SeABank, Sacombank, Maritime Bank, HDBank, VPBank, Techcombank,… cũng sẽ được nghỉ theo quy định của Nhà nước.

Cụ thể, các ngân hàng sẽ làm bù vào thứ Bảy, ngày 25/4/2015. Ngay cả một số ngân hàng trước nay không giao dịch vào ngày thứ Bảy như Vietinbank, Vietcombank, BIDV, Agribank… hoặc các ngân hàng chỉ giao dịch vào sáng thứ Bảy, thì dịp này cũng sẽ làm việc bù cả ngày thứ Bảy, 25/4.

Ngân hàng sẽ ngưng giao dịch với khách hàng từ ngày 28/4/2015 (tức ngày mùng 10 tháng 3 năm Ất Mùi) đến hết Chủ nhật, ngày 3/5/2015. Thứ Hai, ngày 4/5/2015 các ngân hàng trở lại làm việc bình thường.

Lịch làm việc của ngân hàng dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 - ảnh 1

Lịch làm việc bù và lịch nghỉ dịp lễ 30/4 và 1/5 của Ngân hàng Sacombank.

Một số ngân hàng nước ngoài như ANZ, HSBC… cũng sẽ nghỉ làm việc trong 6 ngày, từ 28/4 đến 3/5/2015 và trở lại giao dịch bình thường vào thứ Hai, ngày 4/5/2015. Song, chỉ có một số chi nhánh, phòng giao dịch của ANZ làm việc bù vào thứ Bảy, ngày 25/4. Cụ thể: tại Hà Nội gồm Sở giao dịch Lê Thái Tổ, Phòng giao dịch Cầu Giấy. Tại TP. Hồ Chí Minh: Chi nhánh Kumho, Phòng giao dịch Quận 5 và Quận 7.

Hiện nay, các ngân hàng đều đã triển khai hệ thống Internet Banking, Mobile Banking… nên trong thời gian ngân hàng nghỉ làm việc vào dịp lễ 30/4 và 1/5, nếu khách hàng đăng ký sử dụng các dịch vụ trực tuyến (e-banking) của ngân hàng vẫn có thể thực hiện các giao dịch trực tuyến như kiểm tra thông tin tài khoản, truy vấn tài khoản…

Tuy nhiên, một lưu ý là đối với giao dịch chuyển khoản trực tuyến của khách hàng (cả trong và ngoài hệ thống ngân hàng) trong thời gian ngân hàng nghỉ từ ngày 28/4 đến hết 3/5/2015, lệnh chuyển khoản vẫn được khởi tạo, nhưng lệnh sẽ chỉ được thực hiện vào ngày làm việc đầu tiên của ngân hàng sau dịp nghỉ lễ, tức là vào ngày 4/5/2015.

Trường Giang

Chương trình Net Zero của Vinamilk nhận giải Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á

Vinamilk là doanh nghiệp ngành sữa duy nhất của châu Á được vinh danh tại hạng mục “Green Leadership” (Lãnh đạo xanh) trong khuôn khổ giải thưởng Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á (AREA).

Ngân hàng chưa mạnh tay phong tỏa, khóa tài khoản lừa tiền, vì sao?

Một ngân hàng lớn đã lên danh sách các tài khoản đáng ngờ suốt 3 năm nay. Từ 1/7, các ngân hàng có quyền mạnh tay quyết định phong tỏa hoặc đóng tài khoản có dấu hiệu lừa đảo.

SHB - ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME

Với các giải pháp tài chính bền vững cùng sản phẩm, dịch vụ số đa dạng dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, SHB vừa được vinh danh là “ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME”.

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.

Hacker vẫn có thể trộm tiền ngay cả khi xác thực khuôn mặt

Xác thực khuôn mặt khi chuyển khoản sẽ vô nghĩa nếu kẻ gian thuyết phục, lừa nạn nhân tự nguyện chuyển tiền.