Làng cá chép đỏ lớn nhất xứ Thanh "hốt" bạc tỷ ngày tiễn ông Táo

Cứ gần đến ngày 23 tháng Chạp hàng năm, người dân làng Tân Cổ ở Thanh Hóa lại tất bật thu hoạch cá chép đỏ để cung cấp ra thị trường phục vụ ngày ông Công, ông Táo về chầu trời.

Làng Tân Cổ từ xưa đến nay được xem là làng nuôi cá chép phục vụ ông táo lớn nhất xứ Thanh

Làng Tân Cổ, xã Quảng Tân, huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) từ xa xưa đến nay được xem là làng nuôi cá chép đỏ phục vụ cho ông táo về trời lớn nhất xứ Thanh.

Từ ngày 19-20 tháng Chạp, người dân làng các chép đã tất bật hút ao để bắt cá chép

Năm nay, ngay từ ngày 19 tháng Chạp, người dân nơi đã tất bật hút ao, kéo cá để đưa vào lưới được quây để bán cho thương lái khắp nơi đổ về.

Cá chép đỏ ở làng Tân Cổ được nhiều người gần xa ưa chuộng vì cá chép đỏ óng, không có đốm màu khác và cỡ đồng đều nhau.

Cá chép đỏ ở làng Tân Cổ cỡ to đều nhau và có màu vàng óng

Tại làng Tân Cổ đa số mỗi nhà đều có một cái ao để nuôi cá chép, nhà nhiều thì 3-4 ao.

Theo người dân trong làng cho biết, để nuôi cá chép cung cấp cho thị trường thì người dân phải bắt tay nuôi từ tháng 7 Âm lịch đến ngày ông Táo về chầu trời thì thu hoạch bán cho người tiêu dùng.

Tại đây đa số mỗi nhà có ít nhất 1 ao nuôi cá, nhà nhiều 3-4 cái

Anh Nguyễn Văn Đức cho biết “ Gia đình tôi vừa hút ao để bắt cá với khoảng hơn 1 tạ bán cho các thương lái với giá từ 80.000-100.000 đồng/kg”.

Vụ cá chép đỏ năm nay mang về cho anh Đức hơn trăm triệu.

Gia đình anh Đức dùng vợt nhanh tay bắt những con cá chép khi ao cạn

Còn ông Lê Hữu Thọ cho hay: “Năm nay nhà tôi có khoảng 5 tạ cá ông Công, ông Táo cung cấp ra thị trường các tỉnh như Nghệ An, Quảng Bình, Hà Tĩnh... Khách bắt đầu nhận hàng từ chiều 21 và ngày 22 tháng Chạp”.

Với 5 tạ cá chép đỏ, gia đình ông Thọ thu về cỡ hơn nửa tỷ đồng, để đón một cái Tết no đủ và tích lũy làm giàu.

Cá được bắt sẵn vào các lưới quây để bán cho khách mua buôn

Năm 2018 do ảnh hưởng của mưa lũ nên lượng cá cung cấp ra thị trường ít hơn nên giá cá có thời điểm lên đến 140.000-150.000 đồng/kg.

Giá cá chép đỏ cỡ lớn bán buôn tại ao giá 100.000 đồng/kg

Trần Nghị
Từ khóa: Thanh Hóa Làng Tân Cổ Cá chép đỏ Xã Quảng Tân Nghề nuôi cá Phục vụ ông táo về trời 23 tháng Chạp

Vinamilk vững vị thế trong các BXH doanh nghiệp niêm yết hàng đầu

Năm 2023 đánh dấu cột mốc 20 năm Vinamilk cổ phần hóa. Qua 2 thập niên, “ông lớn” ngành sữa đã chứng minh được tính hiệu quả của mô hình sản xuất, kinh doanh cũng như năng lực quản trị ổn định trước những biến chuyển của thị trường.

VietinBank đón tân sinh viên với chiến dịch Pack2School

Từ ngày 25/8/2023, chiến dịch “Pack2School: Chọn hành trang, sẵn sàng tựu trường” của VietinBank đã lan tỏa khắp các trường học, mang tới nhiều ưu đãi hấp dẫn cho các bạn HSSV.

Những giải pháp quản trị tài chính dễ dàng cho doanh nghiệp

Kể từ ngày 1/9/2023, VietinBank triển khai Chương trình “Trải nghiệm tiện ích - Yêu thích dài lâu” cùng các ưu đãi hỗ trợ hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Cách doanh nghiệp sữa tiếp cận bài toán xuất khẩu ‘xanh’

Để không bị loại khỏi “cuộc chơi” bởi các tiêu chuẩn ngày càng cao do các thị trường nhập khẩu đặt ra, các doanh nghiệp Việt cần thay đổi tư duy, cách làm, quan tâm hơn tới “tính xanh” của chuỗi cung ứng để đáp ứng các yêu cầu khắt khe của thị trường

Vinamilk đứng thứ 5 trong top 10 thương hiệu sữa bền vững nhất toàn cầu

Brand Finance vừa công bố Vinamilk đứng thứ 5 trong Top 10 “Thương hiệu sữa có tính bền vững cao nhất toàn cầu 2023”. Đặc biệt, điểm nhận thức về tính bền vững của Vinamilk đạt cao nhất trong bảng xếp hạng.

Bí quyết giúp Vinamilk duy trì sức hấp dẫn trên thị trường tuyển dụng

Nhiều năm liên tiếp đạt danh hiệu Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam, Vinamilk tiếp tục được vinh danh là Nơi làm việc tốt nhất châu Á năm 2023. Điều gì giúp doanh nghiệp 47 năm tuổi duy trì sức hút với người lao động qua nhiều thế hệ, đặc biệt là Gen Z?

Agribank dành gần 2 tỷ đồng tặng tân sinh viên 2023

Agribank triển khai chương trình khuyến mại “Agribank đồng hành cùng tân sinh viên năm 2023” với tổng giá trị giải thưởng lên đến 1,833 tỷ đồng.

Agribank dành hơn 60.000 tỷ đồng ưu đãi lãi suất

Với mong muốn hỗ trợ ngày càng nhiều khách hàng hàng tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi, đồng thời thực hiện chủ trương của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước, Agribank dành hơn 60.000 tỷ đồng triển khai đồng bộ nhiều chương trình tín dụng ưu đãi.

Agribank duy trì vị trí Top 10 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam

Agribank đứng vị trí thứ 6 trong Top 10 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam năm 2023, theo Brand Finance.

Agribank dành 10.000 tỷ đồng ưu đãi lãi suất cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

Nhằm tiếp tục đồng hành và phát triển cùng doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME) trong hoạt động sản xuất kinh doanh, Agribank dành 10.000 tỷ đồng triển khai chương trình tín dụng ưu đãi đối với khách hàng SME với lãi suất hấp dẫn.