Lâm Đồng: Truy tặng danh hiệu Mẹ Việt Nam Anh hùng và trao huy hiệu Đảng

Nhân kỷ niệm 73 năm Quốc khánh 2/9, sáng 31/8, Thành ủy Đà Lạt đã công bố quyết định của Chủ tịch nước truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Mẹ Việt Nam anh hùng”, trao tặng huy hiệu Đảng cho 116 cá nhân.

Lãnh đạo Thành ủy Đà Lạt đã trao huy hiệu 70 năm tuổi Đảng cho 5 đảng viên

Lễ công bố quyết định của Chủ tịch nước truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Mẹ Việt Nam anh hùng”; trao tặng huy hiệu Đảng đợt 2/9 cho 116 đồng chí; trao bằng khen của Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho các tổ chức Đảng và đảng viên đã có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền giai đoạn 2013 – 2017 diễn ra tại Thành ủy Đà Lạt.

Tại buổi lễ, Bí thư Thành ủy Đà Lạt Huỳnh Thị Thanh Xuân đã ôn lại kỷ niệm 73 năm Quốc khánh Nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2018), đồng thời bày tỏ niềm vinh dự và tự hào về lớp lớp các thế hệ Việt Nam đã không tiếc máu xương cống hiến, hy sinh cho sự nghiệp cách mạng trong đó có các con của hai “Mẹ Việt Nam Anh hùng” Nguyễn Thị Nhung và Trần Thị Khi, những liệt sỹ đã ngã xuống góp phần tô hồng lá cờ Tổ quốc.

Tuy hai Mẹ hiện đã mãi mãi đi xa nhưng vẫn luôn sống mãi trong hồn thiêng sông núi, trong mỗi trái tim người dân nơi đây nói riêng và cả nước nói chung.

Việc truy tặng danh hiệu cao quý “Mẹ Việt Nam Anh hùng” cho 2 Mẹ là thể hiện ý Đảng, lòng dân, là sự trân trọng, ghi nhận, tôn vinh của Đảng và Nhà nước đối với công lao và sự hy sinh to lớn của các Mẹ cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 

Nhân dịp này, Thành ủy Đà Lạt cũng đã trao tặng Huy hiệu 70, 65, 60, 55, 50, 45, 40 và 30 năm tuổi Đảng cho 116 đồng chí. Đây là sự ghi nhận quá trình phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện lâu dài của các cá nhân có thành tích tiêu biểu, cũng là sự tôn vinh của Đảng đối với công lao đóng góp của các đảng viên cho Đảng và Nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ và xây dựng Tổ quốc.

Ngoài ra, Ban Thường vụ Tỉnh ủy cũng đã trao cờ cho Đảng bộ Công ty cổ phần Dịch vụ đô thị Đà Lạt thuộc Đảng bộ thành phố Đà Lạt là tổ chức đảng đạt danh hiệu “Trong sạch, vững mạnh” tiêu biểu 5 năm liền; trao 27 bằng khen cho 27 đảng viên thuộc Đảng bộ thành phố Đà Lạt đạt danh hiệu “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” 5 năm liền từ năm 2013 – 2017.

Trước đó, cũng nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 năm 2018, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Đức Trọng đã tổ chức gặp mặt 60 già làng tiêu biểu, người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, các già làng, người có uy tín vùng đồng bào dân tộc thiểu số bày tỏ vui mừng với những kết quả đạt được của huyện nhà trên các lĩnh vực và đề đạt một số tâm tư, nguyên vọng với lãnh đạo huyện.

Tại buổi gặp mặt, các lãnh đạo Huyện ủy, Uỷ ban nhân dân, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Đức Trọng cũng đã gửi tới các già làng, người có uy tín vùng đồng bào dân tộc thiểu số mỗi người một phần quà.

Thay mặt lãnh đạo huyện Đức Trọng, ông Nguyễn Ngọc Phúc, Bí thư Huyện ủy Đức Trọng, đã ghi nhận và biểu dương những đóng góp của các già làng, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trong thời gian qua đối với cộng đồng, địa phương, đặc biệt, già làng, người có uy tín vùng đồng bào dân tộc thiểu số đã tích cực tham gia vào việc giải quyết mâu thuẫn trong cộng đồng; tham gia xây dựng nông thôn mới… 

Ông Nguyễn Ngọc Phúc cũng mong trong thời gian tới, các già làng, người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số của huyện tiếp tục cộng tác với chính quyền, mặt trận và các đoàn thể, tiếp tục đóng góp, xây dựng huyện Đức Trọng ngày càng phát triển.

H.Y

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !