Kinh ngạc về kỷ lục thế giới chạy marathon của người phụ nữ Australia

Một vận động viên người Australia đã lập kỷ lục thế giới về số ngày chạy marathon.
 Erchana Murray-Bartlett đã lập kỷ lục thế giới với 107 cuộc chạy marathon trong 107 ngày. 

Theo đó, Erchana Murray-Bartlett đã lập kỷ lục thế giới với 107 cuộc chạy marathon trong 107 ngày. Erchana Murray-Bartlett cho biết, cô không có kế hoạch dừng lại ở đó và sẽ sớm vượt qua thành tích của mình. Erchana Murray-Bartlett, 32 tuổi, bắt đầu chạy marathon hàng ngày vào tháng 8.

Người phụ nữ bắt đầu từ điểm cực bắc của Australia và dự định chạy đến điểm cực nam. Trong quá trình này, cô đã lập kỷ lục Guinness về số lần chạy marathon liên tiếp nhiều nhất.

“Hông, bàn chân, cẳng chân và lưng của tôi bị đau. Tôi cảm thấy kiệt sức sau khi đạt được kỷ lục”, Erchana chia sẻ.

Mặc dù vậy, cô cho biết, sẽ không dừng lại ở đó, mục tiêu của cô là 150 cuộc chạy marathon. Murray-Barlett nói thêm rằng cô muốn cuộc chạy của mình giúp thu hút sự chú ý đến hoàn cảnh của động vật hoang dã ở Australia.

“Chúng tôi có một số loài động vật hoang dã nổi tiếng thế giới, nhưng Australia đứng đầu thế giới về nguy cơ số lượng các loài động vật này ngày càng suy giảm. Tôi muốn mọi người chú ý hơn đến cuộc sống của những loài động vật này và hãy bảo vệ chúng”, Murray-Barlett cho biết.

Hạ Thảo (lược dịch)

Mê mẩn khung cảnh 'giấc mơ tuyết trắng' đẹp như tranh tại Hàn Quốc

Hàn Quốc không chỉ nổi tiếng với những hàng hoa anh đào mùa xuân hay mùa thu tràn ngập sắc đỏ vàng cây thay lá, Hàn Quốc mùa tuyết trắng cũng đẹp mê mẩn, thu hút nhiều du khách ghé thăm bất chấp giá lạnh.

Có 6 con, người đàn ông 73 tuổi vẫn muốn sinh thêm

David Foster 73 tuổi và người vợ thứ 5 Katharine McPhee 38 tuổi muốn có thêm nhiều con, tăng thành viên trong gia đình.

Báo Australia nêu lý do nên đến Quy Nhơn ngay và luôn

Tờ Sydney Morning Herald gọi Quy Nhơn là "Maldives của Việt Nam", còn Lonely Planet liệt kê điểm đến này trong top trải nghiệm phải thử.

Căn phòng yên lặng nhất thế giới

Nơi yên tĩnh nhất thế giới được đặt tại trụ sở chính của Microsoft ở bang Washington (Mỹ). Không ai có thể ở trong đó hơn một giờ.

Thiên Mã - núi sắp có tượng Quan Âm cao nhất Việt Nam

Những ngày đầu năm, người Quảng Ngãi đổ về núi Thiên Mã, nơi có chùa Minh Đức với tượng Quan Âm cao 125 m đang được xây dựng.

Đà Nẵng được ca ngợi là bãi biển lý tưởng hàng đầu thế giới

Mới đây, thời báo NZ Herald News của New Zealand đã xếp hạng bãi biển Đà Nẵng là một trong những địa điểm lý tưởng trong kỳ nghỉ mát vào mùa hè.

Tục vay lộc trong ngôi chùa trăm tuổi ở Sài Gòn

Dịp Tết Nguyên tiêu, nhiều người đến chùa Ông (quận 5) hành lễ và "vay lộc", hẹn năm sau sẽ mang trả gấp đôi, mong làm ăn phát đạt.

Vì sao khách du lịch Tết tăng nhưng doanh thu giảm?

Khách du lịch dịp Tết được báo cáo tăng gần 50% nhưng doanh thu giảm 30%, nguyên nhân có thể do xu hướng du lịch thay đổi, thắt chặt chi tiêu và cách thống kê.

Ninh Bình vào top 10 điểm đến thân thiện nhất thế giới

Ninh Bình là đại diện duy nhất của Việt Nam nằm trong top 10 nơi thân thiện với du khách thế giới.

Được và mất khi đi phượt một mình

Phượt một mình chủ động thời gian và lịch trình nhưng tiềm ẩn nhiều rủi ro, có thể nguy hiểm đến tính mạng.

Đang cập nhật dữ liệu !