Khung cảnh đẹp như tranh vẽ khi hàng triệu cua đỏ Australia vào mùa di cư

Hơn 65 triệu con cua đỏ vào mùa di cư diễn hành khắp hòn đảo Christmas, Australia tạo ra khung cảnh ngoạn mục, đẹp như tranh vẽ.

Khắp con đường trên hòn đảo Christmas, Australia phủ một màu đỏ tươi tạo ra khung cảnh đẹp như tranh vẽ khi cua vào mùa di cư.

Hơn 65 triệu con cua đỏ bắt đầu thực hiện chuyến di cư hàng năm trên hòn đảo Christmas, phía tây bắc Australia. Chúng sẽ đi bộ khoảng 20 km từ rừng già để đến với đại dương chuẩn bị sinh sản.

Khoảnh khắc đầy mê hoặc cho thấy cua đỏ bao phủ các cây cầu, vách đá, con đường từ rừng rậm đến bờ biển trong vườn quốc gia. Người dân địa phương cũng như khách du lịch đua nhau chụp những bức ảnh, ghi lại khoảnh khắc về một trong những cuộc di cư của động vật lớn nhất hành tinh.

Cuộc di cư hàng năm khiến nhiều con đường trên đảo tắc dài, các phương tiện giao thông nhường đường cho cua đỏ di chuyển. Người dân địa phương phải dùng dụng cụ để quét chúng ra khỏi đường để có lối đi nhưng không gây tổn hại đến cua. 

Derek Ball, người quản lý các loài sinh vật bản địa trên đảo Christmas cho biết: "Hàng triệu con cua đỏ bắt đầu di chuyển. Một số lượng rất lớn cua đỏ sẽ di cư trong mùa sinh sản năm nay, lớn hơn nhiều so với những năm trước, ước tính con số đã tăng gấp đôi so với 5 hoặc 6 năm trước. Chúng tôi theo dõi sát sao trong vài tuần tới".

Một trong những nguyên nhân giúp nâng số lượng cua đỏ trên đảo Christmas là do đã tìm ra phương pháp loại trừ đàn kiến vàng vô tình du nhập vào hòn đảo từ đầu những năm 1990. Theo các chuyên gia, kiến thường giết cua đỏ bằng cách phun axit vào người đối phương, sau đó ăn thịt dần.

Cuộc di cư hàng năm của cua đỏ bắt đầu vào tháng 10 hoặc tháng 11 khi những trận mưa đầu tiên của mùa mưa xuất hiện. Những con cua đực sẽ rời khỏi tổ trước, đóng vai trò là người dẫn đường, hướng tất cả về phía bãi biển.

Thời gian và tốc độ chính xác của cuộc di cư xác định dựa vào giai đoạn phát triển của mặt trăng. Theo chuyên gia, cua đỏ sinh sản trước bình mình. 

Sau khi sinh sản, những con cua đực sẽ ngâm mình trong đại dương để giữ ẩm trước khi tiếp tục cuộc hành trình quay trở lại rừng rậm. Cua cái sẽ ở trong hang, đợi trong khoảng hai tuần khi trứng phát triển. Một tháng sau, những chú cua đỏ con sẽ quay trở lại bờ để thực hiện chuyến hành trình trở về vào khu rừng nhiệt đới trên đảo. 

Tuy nhiên, phần lớn ấu trùng sẽ bị cá, cá đuối và cá mập voi khổng lồ tiêu diệt. Những kẻ săn mồi đói ăn đã chờ đợi ở vùng biển xung quanh trong bữa tiệc hàng năm. 

Hoàng Dung (lược dịch)

Phát hiện kim tự tháp 'nữ hoàng vô danh' cùng hàng trăm xác ướp

Các nhà khảo cổ học phát hiện hàng trăm xác ướp và kim tự tháp của một nữ hoàng vô danh được khai quật tại Giza, Ai Cập.

NASA hé lộ con người sẽ sống trên Mặt trăng 'trong thập kỷ này'

NASA tiết lộ rằng sứ mệnh Artemis sẽ mở ra cơ hội sống trên Mặt trăng 'trong thập kỷ này'.

Dự đoán tỷ số World Cup 2022 trận Tây Ban Nha vs Đức với 'tiên tri mèo' Icon

Chú mèo tiên tri Cass, 'thần rùa' đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng E World Cup 2022 trận Tây Ban Nha vs Đức lúc 02h ngày 28/11.

Dự đoán tỷ số World Cup 2022 trận Croatia vs Canada với 'tiên tri mèo', đại bàng Romeo Icon

Chú mèo tiên tri Cass, đại bàng Romeo đã đưa ra dự đoán kết quả trận đấu World Cup 2022 trận Croatia vs Canada lúc 23h hôm nay 27/11.

Dự đoán tỷ số Bỉ vs Maroc World Cup 2022 với 'tiên tri mèo' Cass Icon

Dự đoán bóng đá của tiên tri động vật mèo Cass trận đấu Bỉ vs Maroc lúc 20h hôm nay 27/11.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 tỷ số trận Nhật Bản vs Costa Rica với 'tiên tri mèo' Icon

Dự đoán bóng đá của 'tiên tri' động vật mèo Cass và 'thần rùa' trận đấu Nhật Bản vs Costa Rica lúc 17h hôm nay 27/11.

Kết quả trận Argentina vs Mexico bảng C bóng đá World Cup 2022 ngày 27/11

Lúc 2h00 ngày 27/11 trận đấu giữa hai đội tuyển Argentina vs Mexico trong khuôn khổ bảng C World Cup 2022 diễn ra trên SVĐ Lusail Iconic. Cập nhật kết quả Argentina vs Mexico bên dưới.

Kết quả trận Pháp vs Đan Mạch bảng D bóng đá World Cup 2022 ngày 26/11

Lúc 23h00 ngày 26/11 trận đấu giữa hai đội tuyển Pháp vs Đan Mạch trong khuôn khổ bảng D World Cup 2022 diễn ra trên SVĐ 974. Cập nhật kết quả trận Pháp vs Đan Mạch bên dưới.

Khám phá bí mật bất ngờ trong ngôi nhà 130 tuổi

Cặp vợ chồng hoang mang khi nhận được lá thư tiết lộ những căn phòng 'bí mật rùng rợn' trong ngôi nhà 130 tuổi của gia đình.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 tỉ số trận Argentina vs Mexico với 'tiên tri mèo' Icon

Chú mèo tiên tri Cass, thần rùa đã đưa ra dự đoán kết quả trận đấu World Cup 2022 Argentina vs Mexico lúc 02h ngày 27/11.

Đang cập nhật dữ liệu !