Kiến nghị "xử" dự án điện của Tập đoàn Tân Tạo

Suốt 3 năm qua, dự án này vẫn trong tình trạng tạm dừng thi công, chủ đầu tư để đất trống khiến người dân địa phương bức xúc do thấy đất bị thu hồi mà dự án không được triển khai xây dựng.
Ngày 7-8, UBND tỉnh Kiên Giang đã có công văn gửi Bộ Công Thương đề nghị xem xét xử lý dứt điểm đối với dự án Trung tâm điện lực Kiên Lương do Công ty CP năng lượng Tân Tạo thuộc Tập đoàn Tân Tạo (Itaco)làm chủ đầu tư.

Công văn cho biết suốt 3 năm qua, dự án này vẫn trong tình trạng tạm dừng thi công, chủ đầu tư để đất trống khiến người dân địa phương bức xúc do thấy đất bị thu hồi mà dự án không được triển khai xây dựng. Một số hộ dân đã tự ý lấn chiếm đất để sản xuất nông nghiệp khiến chính quyền địa phương gặp rất nhiều khó khăn trong quản lý.
 
Kiến nghị
Dự án Trung tâm điện lực Kiên Lương tạm dừng suốt 3 năm qua. Nguồn: Tuổi Trẻ

Theo UBND tỉnh Kiên Giang, việc dự án Trung tâm điện lực Kiên Lương chậm triển khai gây thiệt hại đáng kể về kinh tế - xã hội cho tỉnh, ảnh hưởng đến cả Tổng sơ đồ điện VI tác động đến khả năng đảm bảo nhu cầu sử dụng điện của toàn miềnNam.
 
Do đó, UBND tỉnh đề nghị Bộ Công Thương xem xét trình Thủ tướng Chính phủ quyết định nếu Itaco có đủ điều kiện thì phải tập trung vốn triển khai dự án ngay đảm bảo đúng tiến độ đã được phê duyệt hoặc nếu xét thấy Itaco không có khả năng thực hiện dự án, thì Bộ Công Thương quyết định thu hồi dự án theo luật định, để làm cơ sở kêu gọi các nhà đầu tư khác có đủ năng lực thực hiện dự án.
 
Được biết, dự án Trung tâm điện lực Kiên Lương có công suất 3 giai đoạn là 4.400 - 5.200 MW, trong đó giai đoạn 1 công suất 1.200MW dự kiến hoàn thành khoảng 2013 - 2014. Dự án có tổng diện tích gần 556ha tại thị trấn Ba Hòn, huyện Kiên Lương với tổng vốn đầu tư 6,7 tỉ USD. Trong một văn bản gửi tỉnh Kiên Giang gần đây nhất, Itaco khẳng định từ khi bắt đầu triển khai dự án tới nay tập đoàn này đã đầu tư tổng cộng 240 triệu USD.
 
Tập đoàn Tân Tạo hiện có gần 563 triệu cổ phiếu niêm yết trên thị trường chứng khoán với mã ITA. Hiện giá cổ phiếu này đang giao dịch ở mức khoảng 5.900 đồng/cổ phiếu.

Nguồn: NLD/Báo Kiên Giang

Người đàn ông trồng quả toàn gai trên khu đất cằn ở Gia Lai, thu 15 tỷ đồng/năm

Ngày phay đất trồng cây, nhiều người cho rằng anh Chín Trọn bị “điên” khi trồng sầu riêng ở vùng đất cằn này. Bất chấp sự hoài nghi của mọi người, anh đã biến khu đất cằn ở Gia Lai thành vườn sầu riêng 100ha.

‘Thủy quái’ đáng sợ đổ về Việt Nam, nhiều nước từng phải trả giá đắt

Tôm hùm đất - sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc - đang đổ bộ chợ Việt. Loại tôm này được xem là 'thủy quái' đáng sợ với ngành nông nghiệp. Nhiều nước đã hối hận, trả giá đắt khi đưa con tôm này về nuôi.

Sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc đổ bộ chợ Việt, bán giá cao vẫn đắt hàng

Là sinh vật ngoại lai đe dọa tới ngành nông nghiệp, song những ngày này, tôm hùm đất Trung Quốc lại đổ bộ chợ Việt. Đáng chú ý, giá loại tôm hùm này khá đắt nhưng vẫn đông khách mua ăn.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Agribank hỗ trợ khách hàng tiếp cận vốn sản xuất kinh doanh

Thời gian qua, Agribank đã chủ động, linh hoạt cung ứng vốn tín dụng cho nền kinh tế và phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, sẵn sàng và chủ động làm việc trực tiếp với khách hàng, cùng tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tiếp cận vốn.