8 người trong một gia đình ở Nghệ An dương tính với nCoV

Sáng nay (30/9), Nghệ An ghi nhận 13 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 trong cộng đồng, trong đó có 8 người trong 1 gia đình.

Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Nghệ An cho biết, trong 12 giờ qua (từ 18h00 ngày 29/9 đến 06h00 ngày 30/9), trên địa bàn ghi nhận 13 ca dương tính mới với virus SARS-CoV-2. Các ca mắc mới ở khối Hải Giang 2, phường Nghi Hải, TX Cửa Lò và Nghi Xuân, huyện Nghi Lộc.

8 người trong một gia đình ở Nghệ An dương tính với nCoV
Khối Hải Giang 2, nơi 8 người trong 1 gia đình dương tính với SARS-CoV-2.

“Trong số các ca mắc mới được công bố, có 8 người trong một gia đình. Hiện, chính quyền địa phương đang phối hợp với ngành y tế khẩn trương truy vết các trường hợp liên quan”, ông Trần Tiến Dũng, Chủ tịch UBND phường Nghi Hải thông tin.

 

Từ đầu mùa dịch đến nay trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã ghi nhận 1.836 bệnh nhân mắc Covid-19 ở 21 địa phương. Số bệnh nhân điều trị đã khỏi bệnh, ra viện: 1.770 BN; có 18 bệnh nhân tử vong, 48 người hiện đang điều trị.

Tính đến thời điểm này, có 4 Bệnh viện dã chiến tại Nghệ An đã dừng hoạt động khi tình hình dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát tốt, số bệnh nhân ra viện tăng cao.

Việt Hòa

Chủ đề :

covid-19

nghệ an

 
List comment
 
 
Vĩnh Phúc tiếp tục nâng cao chất lượng y tế tuyến cơ sở
icon

Đề án đặt ra mục tiêu đến năm 2025, các đơn vị vệ tinh có thể thực hiện được từ 70-80% kỹ thuật tại tuyến, từ 25-50% kỹ thuật vượt tuyến các chuyên ngành vệ tinh.

 
 
Khẩn trương tăng năng lực ứng phó dịch bệnh cho y tế cơ sở
icon

Việc nâng cao năng lực hệ thống y tế cơ sở để giám sát dịch bệnh tốt hơn trong thời gian tới.

 
 
Ngày 19/11: Có 9.625 ca COVID-19, trong đó Cần Thơ, Cà Mau và Bạc Liêu tăng số mắc
icon

Bản tin dịch COVID-19 của Bộ Y tế ngày 19/11 cho biết có 9.625 ca mắc COVID-19 tại 57 tỉnh, thành phố, trong đó Cần Thơ, Cà Mau và Bạc Liêu tăng số mắc so với hôm qua. Trong ngày có gần 2.000 ca khỏi; 102 trường hợp tử vong

 
 
Bộ Y tế: Các tỉnh, thành rút ngắn thời gian hai mũi tiêm vắc xin AstraZeneca
icon

Bộ Y tế đề nghị các địa phương xem xét, phê duyệt việc rút ngắn thời gian tiêm vắc xin Covid-19 mũi 2 cho người đã tiêm mũi 1 bằng vắc xin AstraZeneca để đảm bảo tiến độ tiêm chủng.

 
 
TP.HCM yêu cầu quán triệt 'bệnh viện xanh'
icon

Hiện nay, mỗi ngày TP.HCM đều có hơn 1.000 ca mắc mới được công bố, có ngày đã lên hơn 1.600 ca, ngành y tế TP tiếp tục đưa ra các biện pháp bệnh viện xanh.

 
 
Tự đặt mình vào vị trí người đi cách ly tập trung, để tìm ra cách tốt hơn
icon

Hà Nội đang có tỉ lệ người từ 18 tuổi trở lên đã tiêm vắc xin ở tốp đầu cả nước thì không nên cực đoan cách ly tập trung hết các F1, F0.

 
Hà Nội: Quận phản hồi về phát ngôn 'F0 chậm đưa đi do thành phố quá tải”
icon

Sau khi lãnh đạo UBND phường Cổ Nhuế 1 phát ngôn trên báo chí không chính xác về công tác phòng chống dịch, UBND Quận đã thực hiện quy trình kiểm tra.  

 
Nếu F0 trong cộng đồng tiếp tục tăng, Hà Nội sẽ điều trị tại nhà
icon

Hà Nội hiện đang phân 3 tầng điều trị F0 (tại tuyến y tế cơ sở, tuyến huyện, tuyến thành phố), trong tình huống F0 tiếp tục tăng sẽ điều trị tại nhà. 

 
Hãy sử dụng kháng sinh có trách nhiệm
icon

Ngày 18/11, Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tổ chức buổi truyền thông hưởng ứng tuần lễ truyền thông về phòng, chống kháng thuốc do WHO phát động hằng năm trên toàn thế giới.  

 
Hà Nội bỏ quyết định người có thẻ xanh Covid-19 về từ vùng cam, vàng phải cách ly tại nhà
icon

Những người có thẻ xanh Covid-19 chỉ cần tự theo dõi sức khoẻ tại nhà, nơi lưu trú trong 7 ngày kể từ ngày về địa phương thay vì phải cách ly.