6 ngày liên tiếp không có ca Covid-19 mới, còn 45 người đang điều trị

Tối 22/4, Việt Nam không ghi nhận thêm ca mắc Covid-19 mới. Số ca khỏi bệnh hiện là 223/268 trường hợp, chiếm 83,2% trong tổng số ca mắc.

Tổng số ca mắc Covid-19 cả nước vẫn là 268 trường hợp, trong đó 160 người về từ nước ngoài, 108 người lây nhiễm bệnh trong cộng đồng, không có ca tử vong.

Việt Nam đã công bố khỏi bệnh cho 223 trường hợp Covid-19, chiếm 83,2% tổng số ca mắc. 45 trường hợp còn lại đang điều trị có 16 người về từ nước ngoài.

Hầu hết các bệnh nhân còn đang điều trị đều có sức khoẻ ổn định. Trong đó, 9 ca đã có 2 lần liên tiếp âm tính nCoV và 12 ca cũng đã âm tính lần đầu.

6 ngày liên tiếp không có ca Covid-19 mới, còn 45 người đang điều trị

Về tình hình 3 bệnh nhân Covid-19 nặng, Bộ Y tế cho biết, bệnh nhân 19 đã có tiến triển, tiêu hóa được, không sốt. Bệnh nhân 91 là phi công người Anh đang được can thiệp thở máy, ECMO (kỹ thuật tuần hoàn ngoài cơ thể) hiện không sốt, rối loạn đông máu kiểm soát tạm ổn, ngưng lọc máu. Trường hợp nặng còn lại là bệnh nhân 161 hiện cũng đang có những diễn tiến tích cực.

Ngày 22/4, Việt Nam công bố khỏi bệnh cho 7 trường hợp Covid-19, trong đó có 6 bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương 2 (bao gồm bệnh nhân 184, bệnh nhân 215, bệnh nhân 216, bệnh nhân 227, bệnh nhân 246, bệnh nhân 266).

Trường hợp còn lại được ra viện chiều nay là bệnh nhân 252, bé trai 6 tuổi điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Tây Ninh. Tất cả các trường hợp này sẽ được chuyển sang khu cách ly, tiếp tục theo dõi sức khỏe đủ 14 ngày theo quy định của Bộ Y tế.

Cả nước hiện còn cách ly, theo dõi sức khoẻ gần 67.022 người, trong đó 358 người đang cách ly tập trung tại bệnh viện; 18.263 người đang cách ly tập trung tại cơ sở khác; 48.401 người đang cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

Với 268 trường hợp Covid-19, Việt Nam hiện đứng thứ 119 trong tổng số 212 quốc gia và vùng lãnh thổ có dịch.

Tuyệt đối không tự tiêm vaccine BCG ngừa Covid-19

Tuyệt đối không tự tiêm vaccine BCG ngừa Covid-19

Trước thông tin Việt Nam sẽ thử nghiệm tiêm vaccine phòng lao BCG cho 800 nhân viên y tế tuyến đầu để phòng Covid-19, nhiều người tin rằng đây là cách có thể giúp họ phòng bệnh.

Nguyễn Liên

 

Mận khô California - món ăn nhẹ nhiều dưỡng chất, thơm ngon và tiện lợi

Mận khô California được lựa chọn như một thực phẩm cao cấp cho một bữa ăn nhẹ lành mạnh.

Bệnh viện FV dành gần 200 tỷ đồng đầu tư hệ thống xạ phẫu bằng robot tích hợp AI

Bệnh viện FV vừa công bố đầu tư hệ thống xạ phẫu CyberKnife S7 - hệ thống xạ phẫu bằng robot có thể điều trị khối u ở bất kỳ vị trí nào trên cơ thể mà không cần phẫu thuật.

Cô giáo trẻ vượt 300km ra Hà Nội 'xẻ' một phần gan cứu em trai '9 phần tử vong'

Tìm mọi cách để cứu chồng đang nguy kịch, vợ anh K. sẵn sàng hiến gan nhưng bác sĩ thông báo chỉ số không phù hợp. May mắn, người chị gái làm nghề giáo viên đã kịp thời vượt 300km có mặt để cứu em trai.

Hành động đẹp của phụ xe dành cho vị khách đặc biệt trên chuyến xe cuối năm

Kết thúc buổi truyền hóa chất cuối cùng năm Giáp Thìn, nữ bệnh nhân mắc ung thư giai đoạn cuối, bị liệt 2 chân lên nhầm xe khách. Chỉ có một mình, chị vội vàng gọi điện cho nhà xe đặt trước đó và nhận được hành động đẹp của người phụ xe.

Hơn 1.400 nhân viên y tế thôn bản được nâng cao kiến thức ứng phó đại dịch

1.011 cán bộ của 27 trạm y tế và 1.412 nhân viên y tế thôn bản và cộng tác viên y tế tại các huyện dự án đã được tập huấn nâng cao kiến thức và kỹ năng cơ bản để ứng phó với đại dịch.

Mua thuốc trực tuyến qua ứng dụng VNeID

Người dân sẽ dễ dàng mua thuốc trực tuyến an toàn, tiện lợi thông qua giải pháp kết nối app-to-app giữa ứng dụng Nhà thuốc Long Châu và VNeID.

1.300 bệnh nhân khó khăn được Vinamilk hỗ trợ mổ tim và mổ mắt

Vinamilk tiếp tục phối hợp với Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM hỗ trợ mổ tim cho hơn cho 300 bệnh nhi mắc dị tật tim bẩm sinh và gần 1.000 bệnh nhân nghèo cần được phẫu thuật mắt.

Thái Bình: nâng cao kiến thức chăm sóc dinh dưỡng cho mẹ và bé

Vinamilk phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ Thái Bình tổ chức Hội thảo “Dinh dưỡng đủ đầy cho mẹ và bé”, góp phần nâng cao hiệu quả chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Sự kiện thu hút 300 phụ nữ tại Thái Bình tham gia.

Những tiến bộ của y học tái tạo cơ xương khớp

'Y học tái tạo', 'ứng dụng tế bào gốc' trong điều trị bệnh lý cơ xương khớp là chủ đề của Hội nghị Khoa học thường niên – Hội Thấp khớp học Thái Nguyên TRA 2024.

Sữa chua uống KUN Men Nhật hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch của trẻ

Có đến khoảng 70% hệ miễn dịch của cơ thể nằm tại đường ruột, vì vậy tiêu hóa tốt sẽ giúp bé khỏe. Sữa chua uống KUN chứa chủng men Nhật L-137 (L 137) độc quyền tại Việt Nam hỗ trợ con tăng cường hệ miễn dịch, khoẻ tiêu hoá.

Đang cập nhật dữ liệu !