Khai mạc Lễ hội ASEAN ở Kenya

Lễ hội ASEAN được khai mạc ở Nairobi với mục tiêu tăng cường sự hiểu biết về Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á tại Kenya thông qua lĩnh vực văn hóa.

Vào ngày 19/11, đại sứ quán Thái Lan tại Nairobi cùng với đại sứ quán Indonesia, đại sứ quán Philippines và Cao ủy Malaysia trực thuộc Ủy ban ASEAN ở Nairobi (ANC) đã tham gia Lễ hội ASEAN 2022 được tổ chức ở Trung tâm Thương mại Two Rivers ở Nairobi, Kenya. Sự kiện nhằm thúc đẩy sự hiểu biết về Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại Kenya thông qua lĩnh vực văn hóa. 

Theo Africa Newsroom, chủ trì lễ khai mạc và dưới tư cách khách mời danh dự là Phó Giám đốc phụ trách khu vực châu Á thuộc Bộ Ngoại giao Kenya, ông Stanley Kimani. Tham dự sự kiện còn có các đại sứ và tham tán của đại sứ quán các nước ASEAN ở Nairobi. 

Đại diện của đại sứ quán Thái Lan xuất hiện tại Lễ hội ASEAN 2022 ở Nairobi, Kenya. (Ảnh: Africa Newsroom)

Lễ hội ASEAN 2022 mở cửa miễn phí cho tất cả người dân ở Kenya, và những cư dân nước ngoài sinh sống ở thành phố Nairobi. 

Trong số các hoạt động của lễ hội có màn biểu diễn thời trang sử dụng các trang phục được làm từ chất liệu truyền thống của các nước ASEAN. Những bộ trang phục này được thiết kế và trình diễn bởi các sinh viên tại Đại học Kenyatta. 

Kết thúc chương trình còn có màn rút thăm trúng thưởng vé máy bay khứ hồi từ Nairobi tới Dubai do hãng hàng không Emirates Airlines tài trợ. 

Bên cạnh các tiết mục biểu diễn văn hóa, nhiều gian hàng còn trưng bày và bán các sản phẩm và món ăn đặc sản của người dân ASEAN. 

Lễ hội ASEAN 2022 nằm trong số những hoạt động tiêu biểu của 4 thành viên ANC nhằm tăng cường sự hiểu biết và kiến thức về ASEAN cho người dân Kenya. 

Lễ hội năm nay gồm các tiết mục biểu diễn nghệ thuật, nấu ăn tại chỗ và triển lãm tài liệu đến từ các đại sứ quán, công ty và công dân ASEAN sinh sống và công tác ở Kenya.

Phó Giám đốc phụ trách khu vực châu Á thuộc Bộ Ngoại giao Kenya, ông Stanley Kimani nhận định Lễ hội ASEAN 2022 là sự kiện có tiềm năng lớn thúc đẩy hoạt động thương mại và đầu tư, cũng như trao đổi giữa người dân, văn hóa ASEAN và Kenya. 

Minh Thu 

Hội nghị lần thứ 57 Ủy ban Văn hóa - Thông tin ASEAN

Hội nghị lần thứ 57 Ủy ban Văn hóa - Thông tin ASEAN đã chính thức khai mạc ở thành phố Hội An vào ngày 24/11.

ASEAN, LHQ và Canada hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ do phụ nữ làm chủ

ASEAN, LHQ và Canada cùng phối hợp ban hành Bộ công cụ hoạch định chính sách hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ do phụ nữ làm chủ.

Triển lãm nghệ thuật kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ASEAN – EU

Nhân kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ASEAN – EU, một cuộc triển lãm nghệ thuật sẽ được tổ chức tại Brussels của Bỉ vào tháng 12 tới.

Làn sóng Hallyu Hàn Quốc xâm nhập vào các nước ASEAN

Làn sóng văn hóa Hallyu của Hàn Quốc xâm nhập mạnh mẽ vào các nước ASEAN làm dấy lên vấn đề nâng cao nhận thức về các quyền sở hữu trí tuệ.

Campuchia tổ chức 'Hội chợ Làng ASEAN'

'Hội chợ Làng ASEAN' được tổ chức tại Campuchia ngay sau Hội nghị thượng đỉnh cấp cao ASEAN lần thứ 41.

Trưng bày sản phẩm dệt may thủ công đặc sắc của ASEAN tại Seoul

Trung tâm ASEAN - Hàn Quốc tổ chức triển lãm trưng bày các sản phẩm dệt may thủ công đặc sắc của các nước ASEAN tại Seoul.

Lễ hội Âm nhạc kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ASEAN - Ấn Độ

Lễ hội Âm nhạc ASEAN - Ấn Độ lần thứ 2 là sự kiện kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai bên.

Khám phá Không gian ASEAN trên đảo Jeju của Hàn Quốc

Không gian ASEAN trên đảo Jeju của Hàn Quốc được kỳ vọng tăng cường sự hiểu biết, cũng như trao đổi văn hóa và du lịch giữa người dân hai bên.

Nâng cao bảo tồn di sản văn hóa các nước ASEAN

Hội nghị Bộ trưởng Văn hóa nghệ thuật các nước ASEAN lần thứ 10 diễn ra theo hình thức trực tuyến với nội dung nâng cao bảo tồn di sản văn hóa sau dịch bệnh Covid-19.

Khai mạc Tuần lễ Thời trang ASEAN – Hàn Quốc 2022 tại Busan

Tuần lễ Thời trang ASEAN – Hàn Quốc 2022 được tổ chức tại thành phố Busan sau 3 năm gián đoạn vì ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Đang cập nhật dữ liệu !