IMF nhận được cam kết tăng vốn 456 tỉ USD

Ngày 18/6, các nước BRIC tuyên bố sẽ tăng tiền vốn cho Quỹ tiền tệ Quốc tế IMF, người đứng đầu IFM, bà Lagarde bảy tỏ sự hoan nghênh hành động này của các nước.

IMF nhận được cam kết tăng vốn 456 tỉ USD

IMF nhận được cam kết tăng vốn 456 tỉ USD

Quỹ Tiền tệ Quốc tế IMF nhận được cam kết tăng vốn đến 456 tỉ USD

Theo công bố chi tiết kế hoạch tăng cốn của IMF, có 12 nước theo sát thực hiện cam kết đầu tư tăng vốn lần này. Trong đó đứng đầu là Nhật Bản, Đức, Trung Quốc, Brasil, Nga, Ấn Độ cam kết đóng góp trên 10 tỉ USD, Nam Phi cam kết đóng góp 2 tỉ USD. Ngoài ra, các nước khác như Colombia, Malaysia, Mehico, New Zealand, Philippines, Thái Lan, Thổ Nhĩ Kì cũng cam kết đầu tư cho IMF với số tiền nhất định.

Trong hội nghị Mùa xuân của IMF tại Washington vào tháng 4 vừa rồi, các nước cùng thống nhất cấp thêm 430 tỉ USD cho IMF, xây dựng “Bức tường lửa tài chính” đối phó lại khủng hoảng tài chính, nhưng khi đó, một số quốc gia không công bố chi tiết cụt hể kế hoạch góp vốn.

Sau khi 12 nước BRIC cam kết tăng cốn, cộng với các nước đã cam kết trước đó, tổng cộng có 37 nước thành viên của IMF cam kết hành động tăng vốn cho tổ chức này. Những nước thành viên này đại diện cho 3/5 tổng số tiền của IMF.

Nhưng, Mỹ là một nước thành viên lớn nhất tại IMF lại không tha gia vào hành động lần này. Báo chí Mỹ phân tích rằng, nguyên do chủ yếu là chính quyền của Tổng thống Mỹ Obama khó mà nhận được sự đồng thuận của quốc hội để góp thêm vốn cho IMF trong khi nước Mỹ đang tập trung mọi nguồn lực vào lần bầu cử tổng thống tới đây.

IMF cho biết, tiền vốn mới này sẽ dùng để đối phó và chống nguy cơ khủng hoảng, tất cả các nước thành viên có nguy cơ khủng hoảng đều đã xin được vay vốn.

Nhưng trên có sở nguy cơ nợ xấu của một số nước trong khu vực đồng tiền chung châu Âu đang nổi cộm như hiện nay, thì các nước gặp khó khăn trong khu vực này sẽ là những nước được ưu tiên sử dụng số vốn này trước. Mà các nước trong khu vực đồng tiên chung châu Âu cũng là những người đóng góp chính cho đợt tăng vốn lần này, họ cam kết đóng góp 198 tỉ USD.

IMF cho hay, nguồn vốn được cam kết mới sẽ là phòng tuyến thứ hai, chỉ khi đã sử dụng phần lớn nguồn vốn trước đó mới phải sử dụng đến. Các khoản cho vay phần lớn là nhận được ủng hộ về lãi suất, IMF cam kết bảo đảm sự an toàn vốn và lợi ích cho các nước thành viên.

Hòa Phong

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Làm trà từ trái vàng ruộm ở vùng quê Đất Đỏ, thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

Hơn 10 năm ấp ủ ý tưởng tạo ra sản phẩm từ loại trái đặc trưng của vùng đất nơi mình sinh ra, anh Hiếu đã cho ra đời sản phẩm trà Lêkima mang hương vị mới lạ mà không nơi nào có được.

Giám đốc bị 'người lạ' bán sạch cổ phiếu và lấy 2,8 tỷ trong vòng 'một nốt nhạc'

Chị Huyền Trang, giám đốc công ty truyền thông tại Hà Nội bị lừa mất tiền tỷ không thể ngờ mình lại là nạn nhân bởi kịch bản được dàn dựng quá tinh vi.

Loại quả mặn như muối, xưa không ai hái, giờ thành đặc sản được săn lùng

Có một loại quả rừng rất lạ, mang vị mặn như muối. Loại quả này mọc dại, trước không có ai thu hái giờ thành đặc sản được săn lùng.

Không lưu ảnh CCCD trong điện thoại để tránh mất sạch tiền trong tài khoản

Tuyệt đối không lưu trữ trên điện thoại ảnh chụp CMTND/CCCD/hộ chiếu cá nhân, mật khẩu truy cập ứng dụng ngân hàng. Chỉ cài đặt các ứng dụng chính thức trên Appstore và CH Play... để tránh mất sạch tiền trong tài khoản.

Nuôi loài nhạy cảm, 'khó chiều' trong phòng điều hòa, nông dân ở Nghệ An đổi đời

Để nâng cao năng suất của làng nghề truyền thống nuôi tằm lấy kén, người nông dân ở Nghệ An đã áp dụng kỹ thuật mới trong việc chăm sóc tằm ở phòng điều hoà.

Hà Tĩnh xây dựng đô thị văn minh không sinh rác thải nhựa

'Đi chợ mang giỏ, giảm túi ni-lông' là một trong những thông điệp lan truyền của phụ nữ trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh. Đây là một trong những hành động thiết thực mà phụ nữ Hà Tĩnh đã, đang làm rất tốt.

SHB đặt mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận 22% so với năm 2023

Năm 2024, SHB đặt kế hoạch lợi nhuận đạt 11.286 tỷ đồng, cao hơn 22% so với năm trước. Với chiến lược chuyển đổi giai đoạn 2024 - 2028, SHB xác lập mục tiêu Top 1 về hiệu quả, khẳng định vị thế định chế tài chính hàng đầu, vươn tầm khu vực.

Vùng đất hiếm ở Tây Bắc, người dân chia nhau 500 tỷ đồng nhờ 1 loại quả

Được thiên nhiên ưu đãi về thổ nhưỡng, khí hậu nên nông dân huyện Yên Châu tập trung làm giàu nhờ trồng mận hậu. Cả huyện thu từ khoảng 500 tỷ đồng mỗi năm từ trái mận.

Hàng made in Moscow ‘phủ sóng’ Vietnam Expo 2024

Gian hàng với chủ đề "Made in Moscow" được trưng bày tại Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam (Vietnam Expo) lần thứ 33 mới đây tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE) tập hợp các sản phẩm từ 14 doanh nghiệp Nga thuộc nhiều lĩnh vực.