Huyện Thuận Thành, Bắc Ninh đẩy mạnh tuyên truyền về ATTP

Huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh đã triển khai bằng nhiều hình thức phong phú, hiệu quả; trong đó chú trọng việc xây dựng, triển khai các văn bản chỉ đạo, kế hoạch đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP)

Thời gian qua, được sự quan tâm của các cấp chính quyền huyện, ban chỉ đạo An toàn thực phẩm huyện Thuận Thành đã tăng cường các hoạt động tuyên truyền về đảm bảo ATTP với nhiều hình thức như: tập huấn kiến thức ATTP, tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh, viết 180 tin, bài với hơn 1.500 lượt tuyên truyền trên Đài phát thanh của huyện, xã; cấp 72 băng vượt đường, 20 đĩa CD phát thanh trong các đợt cao điểm.

Với mục tiêu 100% cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, người quản lý và người tiêu dùng được thường xuyên tiếp cận với các thông tin về ATTP; có từ 80% trở lên cửa hàng, cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố đảm bảo các quy định ATTP và vệ sinh môi trường…

{keywords}
Đẩy mạnh tuyên truyền về ATTP

Thời gian tới, huyện Thuận Thành tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người quản lý, người sản xuất, chế biến, kinh doanh và người tiêu dùng thực phẩm; nâng cao trách nhiệm người đứng đầu và thành viên ban chỉ đạo liên ngành về ATTP từ huyện đến cơ sở; tăng cường công tác quản lý cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, đặc biệt là các cơ sở sản xuất, kinh doanh nhỏ lẻ, quy mô hộ gia đình.

Tăng cường truy xuất nguồn gốc thực phẩm; kiểm soát chặt chẽ nguồn nguyên liệu đầu vào của các bếp ăn tập thể, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.

Đồng thời đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát, hướng dẫn, đôn đốc các cơ sở, hộ gia đình, các cá nhân tuân thủ các quy định về đảm bảo ATTP; chú trọng đào tạo, tập huấn, nâng cao năng lực chuyên môn cho đội ngũ cán bộ tham gia công tác đảm bảo ATTP cấp xã, thị trấn và mạng lưới cộng tác viên ATTP thôn, xóm, khu phố….

 P.Thúy

Vì sao học sinh ăn cánh gà rán lại ngộ độc?

Liên quan tới vụ ngộ độc tại một trường học ở Nha Trang khiến hàng trăm học sinh nhập viện trong đó có một em tử vong, nguyên nhân được chỉ đích danh đó là do cánh gà rán nhiễm vi khuẩn.

Vi khuẩn gây ngộ độc hàng loạt salmonella bị tiêu diệt ở nhiệt độ nào?

Theo các chuyên gia, vi khuẩn salmonella là nguyên nhân của hàng loạt vụ ngộ độc thực phẩm quy mô lớn, các nạn nhân của ngộ độc có thể biểu hiện từ nhẹ cho tới rất nghiêm trọng và thậm chí tử vong.

Salmonella nhiễm vào thực phẩm như thế nào?

Salmonella là trực khuẩn gây thương hàn, khi vào cơ thể vi khuẩn sinh ra độc tố gây viêm ruột có thể dẫn tới tử vong nếu nhiễm với khối lượng lớn.

Nghiện món vạn người mê, cụ bà bị kén sán ken đặc khắp cơ thể

Đi kiểm tra sức khoẻ, cụ bà choáng váng khi trên phim X- quang kén sán như hạt gạo ken đặc khắp cơ thể.

Hà Nội tăng cường kiểm tra, tuyên truyền phòng chống thuốc giả

Sở Y tế Hà Nội vừa có Công văn số 3715/SYT-NVD về việc tăng cường kiểm tra, tuyên truyền phòng chống thuốc giả, gửi các cơ sở y tế trong và ngoài công lập; cơ sở sản xuất, kinh doanh thuốc trên địa bàn.

Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo cách chọn bánh trung thu an toàn

Mùa Trung thu đang đến gần, đây cũng là thời điểm nhiều chủng loại bánh Trung thu không rõ nguồn gốc, xuất xứ xuất hiện tại thị trường Hà Nội.

Chống thuốc và thực phẩm chức năng giả, cần sự đồng hành của người tiêu dùng

“Người dân vẫn mua thuốc tự phát, không qua kê đơn, ai cũng tự làm bác sĩ thì cơ hội cho hàng giả, xâm phạm bản quyền, hàng kém chất lượng vẫn còn”.

Mỳ xốt tôm chua cay bị Đài Loan trả lại để tiêu huỷ, chất Ethylene Oxide độc hại ra sao?

Tại Việt Nam, sản phẩm mì Omachi đang được sản xuất đáp ứng đủ mọi quy định về an toàn thực phẩm và bảo đảm an toàn sức khoẻ cho người sử dụng.

Mua mỹ phẩm ở chợ, bệnh nhân nhập viện cầu cứu bác sĩ

Theo các bác sĩ da liễu nhiều người tin tưởng lời quảng cáo mua mỹ phẩm về dùng dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm.

Thu hồi sản phẩm kem Haagen dazs vị Vani

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, Bộ Công thương đã ra thông báo về Chương trình thu hồi sản phẩm kem Haagen dazs vị Vani của Công ty TNHH Thực phẩm Ân Nam.

Đang cập nhật dữ liệu !