Huế: Triển khai công tác đưa lao động Nam Đông đi làm việc ở nước ngoài

Trong thời gian tới, người lao động huyện Nam Đông (Thừa Thiên – Huế) sẽ được hỗ trợ tiếp cận với thị trường lao động nước ngoài.

Toàn cảnh hội nghị triển khai công tác đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài (ảnh: Thuathienhue.gov.vn).

Vừa qua, Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Thừa Thiên – Huế phối hợp với huyện Nam Đông tổ chức hội nghị triển khai công tác đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.
Theo kết quả điều tra dân số đến cuối năm 2017, nguồn lao động nằm trong độ tuổi từ 15-60 trên địa bàn huyện Nam Đông (Thừa Thiên – Huế) có khoảng 16.300 người, chiếm hơn 59% dân số toàn huyện. Trong đó người tham gia hoạt động kinh tế trong độ tuổi từ 20-34 chiếm 38%.

Theo thống kê tại hội nghị, từ trước đến nay trên địa bàn huyện Nam Đông (Thừa Thiên – Huế) mới có 119 lao động đi làm việc ở nước ngoài, trong đó chỉ có 26 lao động có hợp đồng. Đây là con số khá khiêm tốn so với nguồn lao động của địa phương bởi nhiều nguyên nhân như hiện nay trên địa bàn huyện Nam Đông không có cộng tác viên xuất khẩu lao động, chi phí thực tế đi xuất khẩu lao động khá cao trong khi đời sống của người dân còn khá nhiều khó khăn…

Để người lao động trên địa bàn huyện Nam Đông (Thừa Thiên – Huế) có nhiều cơ hội tiếp cận với thị trường lao động nước ngoài, trong thời gian tới huyện Nam Đông cần sớm được hỗ trợ xây dựng đề án đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài, xây dựng và đào tạo, tập huấn cho đội ngũ công tác viên cơ sở…

Hà Oai

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !