Huấn luyện nghiệp vụ mạng lưới an toàn vệ sinh lao động

Để đảm bảo an toàn lao động, vệ sinh lao động, Công ty điện lực Hà Tĩnh thường xuyên tập huấn, bồi dưỡng cho người lao động.

Người lao động sẽ được tập huấn về an toàn lao động, vệ sinh lao động (ảnh: Minh họa)

Theo đó, tại các buổi tập huấn, cán bộ công nhân, người lao động tập trung đi sâu vào các nội dung áp dụng trong Quy trình An toàn điện do EVN ban hành. Lớp huấn luyện đã trao đổi các vấn đề thực hiện chế độ phiếu công tác, phiếu thao tác, lệnh công tác… và phổ biến các Thông tư mới của Bộ Công Thương, Bộ LĐTB&XH.

Đồng thời, người lao động sẽ được thông báo về các vụ tai nạn lao động xảy ra trong Tổng công ty thời gian vừa qua và các bài học kinh nghiệm từ thực tiễn của các đơn vị. Đồng thời, phổ biến và nâng cao kiến thức về công tác kỹ thuật An toàn – Bảo hộ lao động; các phương pháp hoạt động của mạng lưới ATVSV; các thao tác thực hành cấp cứu người bị điện giật, băng bó vết thương…

Với những kiến thức được tập huấn lần này, các ATVSV và Ban chấp hành Công đoàn cơ sở sẽ nắm rõ hơn vai trò, nhiệm vụ và quyền hạn của mình trong việc tuyên truyền, phổ biến cho công nhân trong tổ nắm vững, nâng cao nhận thức về công tác Bảo hộ lao động. Luôn nâng cao ý thức tự kiểm tra, tự bảo vệ mình, nghiêm chỉnh chấp hành các quy phạm, quy trình, nội quy an toàn vệ sinh lao động.

Qua đó, có những giải pháp phù hợp trong việc ngăn ngừa tai nạn lao động và nghiêm khắc đình chỉ kịp thời các hành vi làm bừa, làm ẩu nhằm loại trừ nguy cơ mất an toàn trong quá trình sản xuất, để tiếp tục thực hiện tốt phương châm, “An toàn để sản xuất, sản xuất phải an toàn”.

PV

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !