Hơn 500 học sinh Hà Nội đi dã ngoại ở Hải Dương phải xét nghiệm Covid-19

Một đoàn 533 học sinh và giáo viên, phụ huynh Trường THPT Trần Hưng Đạo (quận Hà Đông, Hà Nội) đi trải nghiệm tại TP Chí Linh (Hải Dương) ngày 14/1 đang phải lấy máu xét nghiệm Covid-19.

Ngày 14/1, trường THPT Trần Hưng Đạo tổ chức cho học sinh toàn trường đi tham quan ngoại khóa theo kế hoạch, trong đó học sinh khối 12 đi tham quan tại khu di tích Côn Sơn Kiếp Bạc và đền thờ Chu Văn An (TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương)

Đoàn đi gồm 533 học sinh (toàn trường có 562 học sinh); 18 giáo viên; 29 phụ huynh, 14 lái xe và 14 hướng dẫn viên thuộc Công ty Việt Trung Travel. Sau khi đi tham quan về, học sinh và giáo viên đến trường học bình thường, chưa phát hiện thấy biểu hiện ho, sốt... 

{keywords}
Phun khử khuẩn tại các phòng học.

Tuy nhiên, sự việc vì lý do nào đó đã được thông báo đến cơ quan chức năng về phòng chống dịch Covid-19 khá chậm trễ.

Bà Phạm Thị Lệ Hằng, Trưởng phòng GD&ĐT quận Hà Đông xác nhận việc gần 600 học sinh và giáo viên của trường THPT Trần Hưng Đạo đi ngoại khóa ở vùng dịch Hải Dương.

Ngay trong đêm 29/1, nhà trường cùng với cơ quan y tế rà soát toàn bộ những người di từ Chí Linh về; phân loại, lập danh sách toàn bộ những người trở về từ vùng dịch và những người có liên quan.

Trung tâm Y tế quận phối hợp với CDC Hà Nội lập kế hoạch, triển khai lấy mẫu xét nghiệm ngay trong sáng 30/1 đối với toàn bộ cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học sinh thuộc diện phải lấy mẫu xét nghiệm theo chỉ đạo của Sở Y tế; đồng thời hướng dẫn cách ly, theo dõi sức khỏe cho đến khi có kết quả xét nghiệm. Trường cũng đã thông báo đến Công ty Việt Trung Travel để triển khai việc khai báo y với cơ quan y tế địa phương.

Bên cạnh đó, khẩn trương tổ chức vệ sinh khử khuẩn toàn bộ khu vực nhà trường và xung quanh ngay trong đêm 29/1, tiếp tục khử khuẩn vào những ngày tiếp theo.

Nhà trường cũng đã thông báo đến những người có liên quan tự theo dõi sức khỏe, báo ngay đến Trạm y tế phường khi có những biểu hiện ho, sốt, để có biện pháp xử lý kịp thời.

Quận Hà Đông đã yêu cầu tiếp tục triển khai rà soát, lập danh sách toàn bộ những trường hợp đã từng - đi đến, về từ TP Chí Linh (tỉnh Hải Dương) trong thời gian từ ngày 1/1/2021 và Sân bay quốc tế Vân Đồn (tỉnh Quảng Ninh) từ ngày 5/1/2021 đến nay để lấy mẫu làm xét nghiệm.

Tổ chức cách ly tại nơi lưu trú toàn bộ những người đi về từ vùng có dịch đủ 14 ngày (336 giờ) kể từ khi rời khỏi vùng dịch; đối với những trường hợp đã hết 14 ngày kể từ khi rời khỏi vùng dịch thì cách ly cho đến khi có kết quả xét nghiệm âm tính.

Sở GD&ĐT Hà Nội cũng ra văn bản yêu cầu trong thời gian này, các trường không tổ chức các hoạt động, sự kiện tập trung đông người, tạm dừng các hoạt động tham quan, ngoại khóa, trải nghiệm sáng tạo cho học sinh.

Hoàng Thanh

Cánh cửa nào cho hàng nghìn thí sinh trượt lớp 10 công lập ở Hà Nội?

Kỳ thi lớp 10 ở Hà Nội vừa kết thúc, nhiều phụ huynh đang cuống cuồng tìm phương án dự phòng nếu "tấm vé" trường công lập trượt khỏi tầm tay con.

Vụ mất tiền oan thẻ học trực tuyến: Công ty chưa trả tiền công cho giáo viên

Ông Trịnh Trọng Nam – Trưởng ban cố vấn chương trình giảng dạy trực tuyến của Công ty CP phát triển công nghệ giáo dục trực tuyến cho biết để xảy ra thẻ lỗi là trách nhiệm của công ty.

Trăm phụ huynh mang chiếu, bánh mì xếp hàng xuyên đêm nộp hồ sơ lớp 1 cho con

Hàng trăm phụ huynh thị trấn Phong Châu (Phù Ninh, Phú Thọ) xếp hàng xuyên đêm để có suất nhận phiếu đăng ký tuyển sinh vào lớp 1 Trường Tiểu học Giấy Bãi Bằng.

Trẻ bị bỏ quên trên xe: Dù có lắp camera cũng không thể thay thế được con người

"Nếu các cá nhân thiếu trách nhiệm thì dù xe có lắp camera cũng không thể thay thế được con người”, ông Đặng Hoa Nam, Cục trưởng Cục trẻ em (Bộ LĐ-TB&XH) nhấn mạnh.

Hiệu trưởng lên tiếng về khoản thu 700 nghìn 'hỗ trợ giám thị'

Ông Hoàng Anh Đức, Hiệu trưởng Trường THPT Tân Quang (huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang), lên tiếng trước thông tin phản ánh về việc các em lớp 12 phải đóng số tiền 700 nghìn đồng để hỗ trợ giám thị.

Nhà giáo phải có chứng chỉ hành nghề: Những tranh luận chưa dứt

Liên quan đến nội dung sẽ có chứng chỉ hành nghề đối với nhà giáo đưa ra trong dự thảo Luật Nhà giáo, nhiều ý kiến tranh luận được đưa ra.

Hiệu trưởng giật micro hiệu phó, người trong cuộc 'chỉ xin 5 phút để giãi bày'

“Con tôi năm nay cũng ra trường nên tôi chỉ muốn giãi bày và mong muốn những năm sau hội phụ huynh và nhà trường phối hợp để làm tốt hơn. Nếu nhà trường không cho nói cũng không nên có thái độ như thế với tôi”, hội trưởng hội phụ huynh cho biết.

Học sinh đạt 9, 10 điểm vẫn không 'xuất sắc', Bộ GD-ĐT nói gì?

Đại diện Bộ GD-ĐT đã giải thích và nêu quan điểm liên quan việc phụ huynh băn khoăn khi con được 9, 10 điểm các môn mà vẫn không đạt xuất sắc.

Bé trai tử vong do bị bỏ quên trên xe: Phải 'vá' lỗ hổng quản lý xe chở học sinh

Trên cả nước đã xảy ra nhiều vụ trẻ em bị bỏ quên trên xe đưa đón đến trường, hậu quả có em tử vong. Tuy nhiên, hiện nay chưa có quy định nào về việc quản lý hoạt động vận tải đưa đón học sinh bằng ô tô.

Vụ 'học sinh lớp 1 không được ăn liên hoan': Người mẹ lên tiếng

Về lý do không đóng quỹ cho con ăn liên hoan, theo chị S., liên hoan cuối năm, chị không nhận được thông tin cô giáo đăng lên nhóm lớp.

Đang cập nhật dữ liệu !