Hơn 500 học sinh Hà Nội đi dã ngoại ở Hải Dương phải xét nghiệm Covid-19

Một đoàn 533 học sinh và giáo viên, phụ huynh Trường THPT Trần Hưng Đạo (quận Hà Đông, Hà Nội) đi trải nghiệm tại TP Chí Linh (Hải Dương) ngày 14/1 đang phải lấy máu xét nghiệm Covid-19.

Ngày 14/1, trường THPT Trần Hưng Đạo tổ chức cho học sinh toàn trường đi tham quan ngoại khóa theo kế hoạch, trong đó học sinh khối 12 đi tham quan tại khu di tích Côn Sơn Kiếp Bạc và đền thờ Chu Văn An (TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương)

Đoàn đi gồm 533 học sinh (toàn trường có 562 học sinh); 18 giáo viên; 29 phụ huynh, 14 lái xe và 14 hướng dẫn viên thuộc Công ty Việt Trung Travel. Sau khi đi tham quan về, học sinh và giáo viên đến trường học bình thường, chưa phát hiện thấy biểu hiện ho, sốt... 

{keywords}
Phun khử khuẩn tại các phòng học.

Tuy nhiên, sự việc vì lý do nào đó đã được thông báo đến cơ quan chức năng về phòng chống dịch Covid-19 khá chậm trễ.

Bà Phạm Thị Lệ Hằng, Trưởng phòng GD&ĐT quận Hà Đông xác nhận việc gần 600 học sinh và giáo viên của trường THPT Trần Hưng Đạo đi ngoại khóa ở vùng dịch Hải Dương.

Ngay trong đêm 29/1, nhà trường cùng với cơ quan y tế rà soát toàn bộ những người di từ Chí Linh về; phân loại, lập danh sách toàn bộ những người trở về từ vùng dịch và những người có liên quan.

Trung tâm Y tế quận phối hợp với CDC Hà Nội lập kế hoạch, triển khai lấy mẫu xét nghiệm ngay trong sáng 30/1 đối với toàn bộ cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học sinh thuộc diện phải lấy mẫu xét nghiệm theo chỉ đạo của Sở Y tế; đồng thời hướng dẫn cách ly, theo dõi sức khỏe cho đến khi có kết quả xét nghiệm. Trường cũng đã thông báo đến Công ty Việt Trung Travel để triển khai việc khai báo y với cơ quan y tế địa phương.

Bên cạnh đó, khẩn trương tổ chức vệ sinh khử khuẩn toàn bộ khu vực nhà trường và xung quanh ngay trong đêm 29/1, tiếp tục khử khuẩn vào những ngày tiếp theo.

Nhà trường cũng đã thông báo đến những người có liên quan tự theo dõi sức khỏe, báo ngay đến Trạm y tế phường khi có những biểu hiện ho, sốt, để có biện pháp xử lý kịp thời.

Quận Hà Đông đã yêu cầu tiếp tục triển khai rà soát, lập danh sách toàn bộ những trường hợp đã từng - đi đến, về từ TP Chí Linh (tỉnh Hải Dương) trong thời gian từ ngày 1/1/2021 và Sân bay quốc tế Vân Đồn (tỉnh Quảng Ninh) từ ngày 5/1/2021 đến nay để lấy mẫu làm xét nghiệm.

Tổ chức cách ly tại nơi lưu trú toàn bộ những người đi về từ vùng có dịch đủ 14 ngày (336 giờ) kể từ khi rời khỏi vùng dịch; đối với những trường hợp đã hết 14 ngày kể từ khi rời khỏi vùng dịch thì cách ly cho đến khi có kết quả xét nghiệm âm tính.

Sở GD&ĐT Hà Nội cũng ra văn bản yêu cầu trong thời gian này, các trường không tổ chức các hoạt động, sự kiện tập trung đông người, tạm dừng các hoạt động tham quan, ngoại khóa, trải nghiệm sáng tạo cho học sinh.

Hoàng Thanh

Nhắn nữ sinh đến nhà lấy đề thi, thầy giáo bị tố có hành vi dâm ô

Thầy giáo ở Vĩnh Long nhắn nữ sinh lớp 8 đến nhà riêng để lấy đề kiểm tra, cộng điểm tùy tiện cho học sinh. Ngoài ra, người này còn bị tố có hành vi dâm ô với nữ sinh trên.

Tốt nghiệp THPT, nên học nghề hay đại học?

Không ít học sinh và phụ huynh có con đang học lớp 12 băn khoăn nên học nghề hay đại học sau khi tốt nghiệp THPT.

Tố cáo thầy giáo quan hệ tình dục với học sinh lớp 9

Cơ quan CSĐT Công an huyện Nam Đàn (Nghệ An) đã gửi thông báo đến Trường THCS Tân Dân, xã Hùng Tiến về việc tạm giữ thầy L.V.H. để điều tra hành vi quan hệ tình dục với học sinh.

Lý do trường học Nhật Bản đưa chứng khoán vào chương trình bắt buộc

Một công ty chứng khoán mới đây đã ký thỏa thuận với một loạt trường THCS và THPT của Nhật Bản để đưa chứng khoán vào chương trình giảng dạy, cải thiện kiến thức tài chính cho học sinh.

Bức xúc giáo viên yêu cầu học sinh ăn côn trùng để chống biến đổi khí hậu

Phụ huynh một bang ở Mỹ bất bình khi con của họ được giáo viên khuyến khích ăn châu chấu trong dự án về chống biến đổi khí hậu.

Xôn xao cô giáo Vĩnh Phúc cắt tóc nữ sinh ngay tại lớp

Một cô giáo ở Vĩnh Phúc đã cắt tóc nữ sinh ngay tại lớp học trước sự chứng kiến của cả lớp.

Cậu bé 6 năm cõng bạn đến trường gây xúc động

Cậu bé được triệu người ca ngợi vì lòng tốt với bạn. Suốt 6 năm qua, cậu cõng bạn đến trường mỗi ngày.

Hai học sinh trường chuyên lộ clip nhạy cảm

Lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh Đắk Lắk cho biết, cơ quan này đã yêu cầu nhà trường báo cáo, xử lý vụ việc rò rỉ clip có hình ảnh nhạy cảm của 2 học sinh trường chuyên.

Học sinh lớp 5 trả lại gần 100 triệu đồng nhặt được

Hai học sinh Trường tiểu học Phú Ngọc B (huyện Định Quán, Đồng Nai) nhặt được giỏ xách, trị giá tài sản khoảng 100 triệu đồng, đã giao trả lại cho người đánh rơi.

Tranh cãi thí điểm lớp học bắt đầu lúc 5h30 ở Indonesia

Là một phần của dự án thử nghiệm, việc học sinh lớp 12 ở tỉnh Kupang (Indonesia) phải đến trường lúc 5h30 đã gây ra sự bất bình trong dư luận.

Đang cập nhật dữ liệu !