Hơn 50% DN không trông chờ vốn rẻ

Trên 50% DN tham gia khảo sát đều chung nhận định, việc NHNN giảm lãi suất huy động sẽ không giúp DN tiếp cận được vốn rẻ dễ dàng hơn.

Hơn 50% DN không trông chờ vốn rẻ

Hơn 50% DN không trông chờ vốn rẻ

Hạ lãi suất, nhưng không phải DN nào cũng vay được vốn rẻ

Theo kết quả điều tra do Công ty WVB Việt Nam công bố, có tới 56,17% DN cho rằng việc giảm lãi suất huy động của NHNN sẽ kéo theo việc giảm lãi suất cho vay nhưng chỉ diễn ra trong ngắn hạn. Việc tiếp cận được nguồn vốn vay ưu đãi này có dễ dàng hay không vẫn còn là câu hỏi phía trước.

Cùng với đó, 43,21% DN tham gia khảo sát cho rằng nền kinh tế Việt Nam hiện nay tốt hơn so với 12 tháng trước; 39,51% cho rằng điều kiện kinh tế của Việt Nam vẫn giữ nguyên và 17,28% cho rằng điều kiện kinh tế có phần kém hơn so với 12 tháng trước.

Về kế hoạch đầu tư cho tài sản cố định, có gần 44,5% DN cho biết sẽ giữ nguyên chi phí đầu tư cho tài sản cố định; gần 20,4% DN có kế hoạch giảm chi phí đầu tư vào tài sản cố định trong khi chỉ có khoảng 35% DN là dự định đầu tư thêm và trong 12 tháng tới.

Xoay quanh câu chuyện lương tối thiểu sẽ tăng thêm 220.000 đồng từ 1/5 tới, 42,29% DN đều cho rằng việc điều chỉnh lương tối thiểu sẽ khiến tăng chi phí nhân công và sản xuất. Và đây cũng là một gánh nặng không nhỏ cho DN trong điều kiện sản xuất kinh doanh khó khăn hiện nay.

Tuy nhiên, dự báo về tình hình kinh tế 12 tháng tới 63,53% DN tin rằng nền kinh tế sẽ khởi sắc, chỉ có 8,02% lo lắng về tương lai của nền kinh tế Việt Nam trong năm 2012.

Thu Hoài

Người đàn ông trồng quả toàn gai trên khu đất cằn ở Gia Lai, thu 15 tỷ đồng/năm

Ngày phay đất trồng cây, nhiều người cho rằng anh Chín Trọn bị “điên” khi trồng sầu riêng ở vùng đất cằn này. Bất chấp sự hoài nghi của mọi người, anh đã biến khu đất cằn ở Gia Lai thành vườn sầu riêng 100ha.

‘Thủy quái’ đáng sợ đổ về Việt Nam, nhiều nước từng phải trả giá đắt

Tôm hùm đất - sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc - đang đổ bộ chợ Việt. Loại tôm này được xem là 'thủy quái' đáng sợ với ngành nông nghiệp. Nhiều nước đã hối hận, trả giá đắt khi đưa con tôm này về nuôi.

Sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc đổ bộ chợ Việt, bán giá cao vẫn đắt hàng

Là sinh vật ngoại lai đe dọa tới ngành nông nghiệp, song những ngày này, tôm hùm đất Trung Quốc lại đổ bộ chợ Việt. Đáng chú ý, giá loại tôm hùm này khá đắt nhưng vẫn đông khách mua ăn.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Agribank hỗ trợ khách hàng tiếp cận vốn sản xuất kinh doanh

Thời gian qua, Agribank đã chủ động, linh hoạt cung ứng vốn tín dụng cho nền kinh tế và phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, sẵn sàng và chủ động làm việc trực tiếp với khách hàng, cùng tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tiếp cận vốn.