Hơn 20 nghìn tấn Bưởi Đoan Hùng vào mùa thu hoạch

Đặc sản Bưởi Đoan Hùng (Phú Thọ) đang bước vào giai đoạn thu hoạch với sản lượng bưởi quả ước đạt trên 20.000 tấn.

Sáng 25/10,  Đoàn công tác của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Phú Thọ đã có buổi làm việc với huyện Đoan Hùng về việc tổ chức kết nối tiêu thụ sản phẩm Bưởi Đoan Hùng và các sản phẩm nông nghiệp trên địa bàn huyện. 

UBND huyện Đoan Hùng cho biết, hiện nay, Bưởi Đoan Hùng đang bước vào giai đoạn thu hoạch với sản lượng bưởi quả ước đạt trên 20.000 tấn.

{keywords}
Người dân Đoan Hùng thu hoạch bưởi.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid 19, việc kết nối, vận chuyển tiêu thụ sản phẩm bưởi Đoan Hùng đi các địa phương gặp không ít khó khăn. Trước tình hình đó, để tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân có thể kết nối, hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm bưởi Đoan Hùng.

Theo đó, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh sẽ chủ trì phối hợp với huyện Đoan Hùng kết nối  một số doanh nghiệp, đơn vị tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp thăm quan một số vườn bưởi, hợp tác xã sản xuất kinh doanh bưởi trên địa bàn huyện để cùng đưa ra giải pháp tháo gỡ khó khăn, mở ra thị trưởng mới cho sản phẩm bưởi.

Tại buổi thăm quan, các hộ và hợp tác xã kinh doanh Bưởi đã được thông tin về xu hướng kinh doanh, thị hiếu khách hàng và nhu cầu tiêu thụ sản các sản phẩm nông nghiệp trên địa bàn tỉnh và cả nước nói chung.

Từ đó các Hợp tác xã sản xuất bưởi, hộ gia đình chủ động trồng, chăm sóc cây bưởi theo hướng hữu cơ, đạt tiêu chuẩn VietGAP ngày càng nâng cao chất lượng, mẫu mã sản phẩm, đáp ứng nhu cầu thị trường cả về chất và lượng.

Hải Yến

Sự thật về cherry siêu rẻ 'bao ngon', dâu tây Trung Quốc thành hàng Đà Lạt

Là loại trái cây nhập khẩu đắt đỏ nhưng cherry đang được một số đầu mối rao bán với giá siêu rẻ, 'bao ngon' khiến nhiều người nghi ngại. Còn dâu tây Trung Quốc thì được tiểu thương thi nhau "phù phép" thành hàng Đà Lạt.

Một chủ tịch liên tục bị bán giải chấp, ông lớn điêu đứng muốn tăng vốn tỷ USD

Sóng gió chưa hết với một đại gia bất động sản miền Bắc khi chủ tịch tiếp tục bị bán giải chấp cổ phiếu, trong khi đó một ông lớn địa ốc miền Nam có dấu hiệu hồi phục.

32 năm viết câu chuyện trên đồi, lão nông Sán Dìu thu tiền tỷ, bán vải kiểu không giống ai

Trên vườn đồi, vải thiều còn đương hoa, lão nông Sán Dìu say sưa kể hành trình 32 năm tạo ra loại quả đặc sản. Trong vườn xuất hiện nhiều tấm biển đánh dấu cây vải được du khách bao mua với giá cả chục triệu đồng.

Thứ trưởng Bộ Công Thương: Giá điện chắc chắn sẽ điều chỉnh

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải cho biết, trong thời gian tới, giá điện chắc chắn sẽ có sự điều chỉnh, do đó cần tính toán giá các mặt hàng khác để điều chỉnh với mức độ, thời điểm phù hợp.

Ngang nhiên rao bán đất không sổ giữa rừng, chưa có chung cư nào được xếp hạng

Kiến nghị dừng đề xuất quy định sở hữu nhà chung cư có thời hạn, chưa có chung cư nào ở TP.HCM được xếp hạng, ngang nhiên rao bán đất không sổ giữa rừng tự nhiên… là những thông tin đáng chú ý tuần qua.

Hơn 100 dự án BĐS chưa gỡ vướng xong, TP.HCM tiếp nhận thêm 40 dự án

Vướng mắc về thủ tục pháp lý của hơn 100 dự án bất động sản chưa được giải quyết xong, UBND TP.HCM vừa tiếp nhận thêm thông tin của 40 dự án.

Xây mới chung cư cũ vẫn thành công, tại sao phải chấm dứt quyền sở hữu?

Quyền sở hữu nhà chung cư lâu dài liệu có thực sự “ngáng đường” chương trình cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ, khi mà thực tế đã có không ít dự án xây mới chung cư cũ đã thành công.

'Cá mập' VinaCapital: Ông lớn tỷ USD chưa chắc đổ tiền đâu trúng đó

Trái ngược với nhiều quỹ khác - vốn thường đầu tư vào cổ phiếu trụ cột, chủ yếu trong lĩnh vực ngân hàng và bất động sản, VinaCapital rót tiền vào rất nhiều lĩnh vực, từ cổ phiếu Việt cho tới các dự án bất động sản, năng lượng tỷ USD.

Thị trường trái phiếu đang dần ấm lại

Gần 3 tuần sau khi hành lang pháp lý mới về phát hành trái phiếu doanh nghiệp được ban hành, thị trường đang dần ấm lại. Đây là bài học rất đáng giá trong thiết kế chính sách và ứng xử với thị trường.

Giá vé bay dịp lễ 30/4 tăng nóng, có chặng vọt lên hơn 13 triệu đồng

Nhu cầu đi chơi dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 sắp tới tăng cao khiến giá vé máy bay cũng tăng nóng từng ngày. Có chặng giá cao chót vót lên tới hơn 13,2 triệu đồng/vé.