Hơn 20 nghìn tấn Bưởi Đoan Hùng vào mùa thu hoạch
Đặc sản Bưởi Đoan Hùng (Phú Thọ) đang bước vào giai đoạn thu hoạch với sản lượng bưởi quả ước đạt trên 20.000 tấn.
Sáng 25/10, Đoàn công tác của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Phú Thọ đã có buổi làm việc với huyện Đoan Hùng về việc tổ chức kết nối tiêu thụ sản phẩm Bưởi Đoan Hùng và các sản phẩm nông nghiệp trên địa bàn huyện.
UBND huyện Đoan Hùng cho biết, hiện nay, Bưởi Đoan Hùng đang bước vào giai đoạn thu hoạch với sản lượng bưởi quả ước đạt trên 20.000 tấn.
![]() |
Người dân Đoan Hùng thu hoạch bưởi. |
Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid 19, việc kết nối, vận chuyển tiêu thụ sản phẩm bưởi Đoan Hùng đi các địa phương gặp không ít khó khăn. Trước tình hình đó, để tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân có thể kết nối, hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm bưởi Đoan Hùng.
Theo đó, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh sẽ chủ trì phối hợp với huyện Đoan Hùng kết nối một số doanh nghiệp, đơn vị tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp thăm quan một số vườn bưởi, hợp tác xã sản xuất kinh doanh bưởi trên địa bàn huyện để cùng đưa ra giải pháp tháo gỡ khó khăn, mở ra thị trưởng mới cho sản phẩm bưởi.
Tại buổi thăm quan, các hộ và hợp tác xã kinh doanh Bưởi đã được thông tin về xu hướng kinh doanh, thị hiếu khách hàng và nhu cầu tiêu thụ sản các sản phẩm nông nghiệp trên địa bàn tỉnh và cả nước nói chung.
Từ đó các Hợp tác xã sản xuất bưởi, hộ gia đình chủ động trồng, chăm sóc cây bưởi theo hướng hữu cơ, đạt tiêu chuẩn VietGAP ngày càng nâng cao chất lượng, mẫu mã sản phẩm, đáp ứng nhu cầu thị trường cả về chất và lượng.
Hải Yến
Sự thật về cherry siêu rẻ 'bao ngon', dâu tây Trung Quốc thành hàng Đà Lạt
Một chủ tịch liên tục bị bán giải chấp, ông lớn điêu đứng muốn tăng vốn tỷ USD
32 năm viết câu chuyện trên đồi, lão nông Sán Dìu thu tiền tỷ, bán vải kiểu không giống ai
Thứ trưởng Bộ Công Thương: Giá điện chắc chắn sẽ điều chỉnh
Ngang nhiên rao bán đất không sổ giữa rừng, chưa có chung cư nào được xếp hạng
Hơn 100 dự án BĐS chưa gỡ vướng xong, TP.HCM tiếp nhận thêm 40 dự án
Xây mới chung cư cũ vẫn thành công, tại sao phải chấm dứt quyền sở hữu?
'Cá mập' VinaCapital: Ông lớn tỷ USD chưa chắc đổ tiền đâu trúng đó
Thị trường trái phiếu đang dần ấm lại
Giá vé bay dịp lễ 30/4 tăng nóng, có chặng vọt lên hơn 13 triệu đồng
Đang cập nhật dữ liệu !
Đang cập nhật dữ liệu !