Hơn 20 nghìn tấn Bưởi Đoan Hùng vào mùa thu hoạch

Đặc sản Bưởi Đoan Hùng (Phú Thọ) đang bước vào giai đoạn thu hoạch với sản lượng bưởi quả ước đạt trên 20.000 tấn.

Sáng 25/10,  Đoàn công tác của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Phú Thọ đã có buổi làm việc với huyện Đoan Hùng về việc tổ chức kết nối tiêu thụ sản phẩm Bưởi Đoan Hùng và các sản phẩm nông nghiệp trên địa bàn huyện. 

UBND huyện Đoan Hùng cho biết, hiện nay, Bưởi Đoan Hùng đang bước vào giai đoạn thu hoạch với sản lượng bưởi quả ước đạt trên 20.000 tấn.

{keywords}
Người dân Đoan Hùng thu hoạch bưởi.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid 19, việc kết nối, vận chuyển tiêu thụ sản phẩm bưởi Đoan Hùng đi các địa phương gặp không ít khó khăn. Trước tình hình đó, để tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân có thể kết nối, hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm bưởi Đoan Hùng.

Theo đó, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh sẽ chủ trì phối hợp với huyện Đoan Hùng kết nối  một số doanh nghiệp, đơn vị tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp thăm quan một số vườn bưởi, hợp tác xã sản xuất kinh doanh bưởi trên địa bàn huyện để cùng đưa ra giải pháp tháo gỡ khó khăn, mở ra thị trưởng mới cho sản phẩm bưởi.

Tại buổi thăm quan, các hộ và hợp tác xã kinh doanh Bưởi đã được thông tin về xu hướng kinh doanh, thị hiếu khách hàng và nhu cầu tiêu thụ sản các sản phẩm nông nghiệp trên địa bàn tỉnh và cả nước nói chung.

Từ đó các Hợp tác xã sản xuất bưởi, hộ gia đình chủ động trồng, chăm sóc cây bưởi theo hướng hữu cơ, đạt tiêu chuẩn VietGAP ngày càng nâng cao chất lượng, mẫu mã sản phẩm, đáp ứng nhu cầu thị trường cả về chất và lượng.

Hải Yến

Agribank lần thứ 9 liên tiếp được vinh danh giải thưởng Sao Khuê

Vượt qua nhiều giải pháp, 2 hệ thống/sản phẩm của Agribank được vinh danh tại giải thưởng Sao Khuê 2024, đánh dấu lần thứ 9 liên tiếp (2016-2024) Agribank nhận giải thưởng này.

Cơ chế giá điện 2 thành phần là công bằng hơn giá điện 1 thành phần

Hiện Việt Nam áp dụng biểu giá điện 1 thành phần, tức là biểu giá điện tính theo điện năng. Trong khi đó, nhiều nước trên thế giới đang áp dụng giá điện 2 thành phần.

Bảo hiểm FWD gây ấn tượng với thông điệp truyền cảm hứng mới

Mới đây, FWD Việt Nam tiếp tục chứng minh sức mạnh vượt trội trong cách khai thác thông điệp cùng hình tượng sáng tạo nhưng gần gũi thông qua chiến dịch thương hiệu mới “Sống đầy cùng FWD Bảo hiểm dễ hiểu” (Time to play).

Agribank dành 10.000 tỷ đồng cho vay ngắn hạn, lãi suất chỉ từ 4,0%/năm

Khách hàng cá nhân có nhu cầu vay tiêu dùng như: mua nhà, sửa nhà, mua xe… có thể tiếp cận nguồn vốn 10.000 tỷ đồng của Agribank, với lãi suất chỉ từ 4,0% /năm.

Xóa độc quyền vàng miếng, giá vàng SJC sẽ lập tức giảm mạnh

Theo các chuyên gia, chỉ cần Ngân hàng Nhà nước xóa bỏ độc quyền sản xuất vàng miếng, chưa cần đến việc cho nhập khẩu vàng hay không thì giá vàng sẽ lập tức giảm đến 5 triệu đồng mỗi lượng.

Vụ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Eximbank nói cán bộ xử lý quá máy móc

Theo lãnh đạo Ngân hàng Eximbank, cán bộ xử lý thẻ phải căn cứ vào vụ việc, đề xuất mức thu lãi, báo cáo lãnh đạo trước khi làm việc với khách hàng. Nhưng cán bộ đã quá máy móc khi gửi thông báo đến cho khách mà chưa báo cáo lãnh đạo.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Ngân hàng có buộc phải xóa nợ?

Vụ việc khách hàng của Eximbank là anh P.H.A nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng thành 8,8 tỷ đồng vẫn chưa ngã ngũ. Nếu 2 bên không có tiếng nói chung, một bên không trả nợ, một bên không sửa trên hệ thống thì khoản nợ mãi treo lơ lửng.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Cần biết để không 'lụt nợ' vì thẻ

Vụ nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu bị biến thành món nợ 8,8 tỷ gây nhiều tranh cãi. Nợ xấu để lại hệ luỵ cho cả người vay lẫn ngân hàng. Chủ thẻ tín dụng cần lưu ý gì để không phải rơi vào tình huống bị đòi những khoản nợ không tin nổi?

Sự thật vụ 'quên' trả nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu, sau 11 năm thành 8,8 tỷ

Vụ việc xảy ra ở Quảng Ninh đang gây 'sốc'. Khách hàng vay thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng nhưng không đóng lãi nhiều năm. Đến nay, cả gốc lẫn lãi lên đến 8,8 tỷ đồng.

Agribank nỗ lực truyền thông giáo dục tài chính cho học sinh, sinh viên

Agribank phối hợp với Ngân hàng Nhà nước tổ chức nhiều chương trình giáo dục tài chính, đặc biệt cho học sinh, sinh viên để hiểu biết đúng và đầy đủ về các vấn đề tài chính ngân hàng trong bối cảnh xã hội phát triển và chuyển đổi số.