Học sinh cả nước háo hức dự lễ khai giảng đặc biệt

Sáng nay, 5/9, gần 23 triệu học sinh cả nước chào đón năm học mới. Lễ khai giảng năm nay sẽ có nhiều kỷ niệm đáng nhớ với học sinh và thầy cô vì vừa khai giảng, vừa phòng dịch.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Bộ GD&ĐT đã chỉ đạo các địa phương tùy từng hoàn cảnh có thể linh động và có nhiều cách tổ chức lễ khai giảng khác nhau.

Ông Nguyễn Xuân Thành, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học (Bộ GD&ĐT) cho biết: “Ở các địa phương, đến thời gian khai giảng vẫn đang trong thời gian giãn cách xã hội và không thể tổ chức lễ khai giảng năm học mới như dự kiến, các trường có thể tổ chức khai giảng trực tuyến.

Như vậy, học sinh ở nhà có thể theo dõi thông điệp của năm học mới, hòa chung không khí tựu trường trên khắp cả nước, để các em không có cảm giác đứng ngoài cuộc hay tủi thân".

{keywords}
Các trường học đồng loạt tổ chức khai giảng năm học 2020-2021 vào sáng 5/9.

Thầy Nguyễn Xuân Khang – Hiệu trưởng trường Marie Curie (Hà Nội) cho biết, lễ khai giảng trường Marie Curie năm nay có 3 không gian: dưới sân trường, trong lớp học và tại gia đình. 

Có khoảng 400 học sinh khối 6 đại diện cho toàn thể học sinh toàn trường dự lễ khai giảng trực tiếp tại sân trường để đảm bảo giãn cách an toàn phòng chống dịch bệnh. Nội dung lễ khai giảng theo đúng tinh thần ngắn gọn.

{keywords}
Chỉ có học sinh lớp 6 dự lễ khai giảng dưới sân trường để đảm bảo giãn cách phòng dịch.

Ở lớp học của các khối (7, 8, 9, 10, 11, 12), giáo viên chủ nhiệm và học sinh lớp thực hiện dự lễ khai giảng trực tuyến tại lớp. Đối với học sinh cấp 1, nhà trường cho các em ở nhà, xem lễ khai giảng trực tiếp trên hệ thống của nhà trường.

{keywords}
 
{keywords}
Thầy và trò trang nghiêm trong lễ khai giảng năm học đầy ý nghĩa.

Cô giáo Nguyễn Phương Ngân – Hiệu trưởng Hệ thống Mầm non Ngôi Sao Xanh (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) chia sẻ: “Để các con vẫn háo hức tới trường với không khí chào mừng năm học mới, nhà trường tổ chức buổi lễ khai giảng tại trường chỉ có cô và trò rất vui và ý nghĩa, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các con.

Phụ huynh được xem lại những hình ảnh của buổi lễ qua hình thức xem trực tuyến từ camera và nhà trường có ghi lại ảnh gửi phụ huynh”.

Cũng theo cô giáo Phương Ngân, mầm non là bậc học rất đặc thù, để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các con khi đến trường nhà trường luôn đặt vấn đề vệ sinh lên hàng đầu. Nhà trường luôn thực hiện tốt các tiêu chí như: Thông thoáng phòng lớp học, đảm bảo sỹ số trong lớp học không đông, hạn chế phụ huynh ra vào lớp học, chỉ đưa đón con ngoài cổng trường,....

{keywords}
Học sinh được kiểm tra nhiệt độ trước khi vào trường.
{keywords}
 
{keywords}
 

{keywords}

Lế khai giảng của trường mầm non ở Hà Nội tổ chức trong lớp học nhưng rất vui và ý nghĩa.

{keywords}

Lễ khai giảng trang nghiêm ở trường tiểu học An Thượng B (Hoài Đức, Hà Nội).
{keywords}
Học sinh dự lễ khai giảng "đặc biệt", vừa khai giảng vừa phòng dịch.
{keywords}
Hiệu trưởng trường tiểu học An Thượng B đánh trống khai giảng năm học mới.

{keywords}

Kiểm tra thân nhiệt và phát khẩu trang trước cổng trường cho học sinh trường THCS Trần Phú, TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình.
{keywords}
Lễ khai giảng ở trường tiểu học Lê Hồng Phong, TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình tổ chức khá sớm.

 

Hoàng Thanh - Tiến Dũng - Anh Hùng

Bi kịch nam sinh tự tử sau hình phạt của giáo viên trước lớp

Yêu cầu học sinh đứng trước lớp đọc to một lá thư do cậu viết, giáo viên muốn nam sinh này nhận được sự ủng hộ từ bạn bè. Tuy nhiên, hình phạt lại có tác dụng ngược hoàn toàn.

Nữ sinh Quảng Bình bắt bạn quỳ, bò qua hai chân bị đình chỉ học 1 tuần

Nữ sinh túm tóc, tát vào mặt rồi bắt bạn quỳ, bò qua 2 chân đã phải nhận hình thức kỷ luật là đình chỉ học 7 ngày.

Sự thật việc người lạ lừa 'ba bị tai nạn' dụ dỗ học sinh Đà Nẵng

Đại diện công an phường Hoà Khánh Nam (quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) thông tin không có việc người lạ tới cổng trường báo tin ba bị tai nạn để dụ dỗ học sinh.

Nói đúng tên, thông báo 'ba bị tai nạn' lừa học sinh tại Đà Nẵng

Đối tượng nói đúng tên ba của học sinh, sau đó thông báo "ba con bị tai nạn, chú sẽ chở con đến gặp ba...".

50 học sinh Nghệ An bị bắt nghỉ học để phản đối phương án 'siết' xe điện

Chưa đồng tình về phương án quản lý việc kinh doanh xe điện 4 bánh, nhiều phụ huynh ở Thị xã Cửa Lò (Nghệ An) đã yêu cầu con nghỉ học để phản đối.

Vụ ngộ độc tập thể ở Tiểu học Kim Giang: Phát hiện vi khuẩn trong thịt gà

Nguyên nhân ban đầu khiến hơn 70 học sinh trường Tiểu học Kim Giang nhập viện là do vi khuẩn tụ cầu vàng nhiễm vào thịt gà có trong suất ăn trưa.

Người trẻ cần kỹ năng số và ngoại ngữ để sinh tồn trong thời đại 4.0

Theo các chuyên gia, kỹ năng số, năng lực số, khả năng sáng tạo và ngoại ngữ là những kỹ năng sống còn mà người trẻ cần có trong thời đại công nghệ số.

Mỗi học sinh đi ngoại khóa, giáo viên chủ nhiệm được 10.000 đồng?

Một trường THCS tổ chức cho học sinh đi ngoại khoá với kinh phí 400.000 đồng/em. Thông tin gây chú ý lại là mỗi học sinh đi, giáo viên chủ nhiệm sẽ được 10.000 đồng từ công ty du lịch.

Tặng sách, lan tỏa văn hóa đọc tại 2 trường học ở vùng cao Hà Giang

Khoảng 1.000 cuốn sách vừa được trao tặng sẽ giúp lan tỏa văn hóa đọc tại Trường THPT Mèo Vạc (huyện Mèo Vạc) và Trường THCS & THPT Tùng Bá (huyện Vị Xuyên).

Hàng loạt chiêu lừa nhắm vào trường học, mất trăm triệu sau phút bất cẩn

Thời gian qua, liên tiếp nhiều chiêu trò lừa đảo xuất hiện ở các thành phố lớn, nhắm vào đối phụ huynh, học sinh như: “con cấp cứu ở bệnh viện”, “ba con bị tai nạn”, “học sinh nợ tiền mua hàng”…

Đang cập nhật dữ liệu !