Học sinh cả nước háo hức dự lễ khai giảng đặc biệt

Sáng nay, 5/9, gần 23 triệu học sinh cả nước chào đón năm học mới. Lễ khai giảng năm nay sẽ có nhiều kỷ niệm đáng nhớ với học sinh và thầy cô vì vừa khai giảng, vừa phòng dịch.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Bộ GD&ĐT đã chỉ đạo các địa phương tùy từng hoàn cảnh có thể linh động và có nhiều cách tổ chức lễ khai giảng khác nhau.

Ông Nguyễn Xuân Thành, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học (Bộ GD&ĐT) cho biết: “Ở các địa phương, đến thời gian khai giảng vẫn đang trong thời gian giãn cách xã hội và không thể tổ chức lễ khai giảng năm học mới như dự kiến, các trường có thể tổ chức khai giảng trực tuyến.

Như vậy, học sinh ở nhà có thể theo dõi thông điệp của năm học mới, hòa chung không khí tựu trường trên khắp cả nước, để các em không có cảm giác đứng ngoài cuộc hay tủi thân".

{keywords}
Các trường học đồng loạt tổ chức khai giảng năm học 2020-2021 vào sáng 5/9.

Thầy Nguyễn Xuân Khang – Hiệu trưởng trường Marie Curie (Hà Nội) cho biết, lễ khai giảng trường Marie Curie năm nay có 3 không gian: dưới sân trường, trong lớp học và tại gia đình. 

Có khoảng 400 học sinh khối 6 đại diện cho toàn thể học sinh toàn trường dự lễ khai giảng trực tiếp tại sân trường để đảm bảo giãn cách an toàn phòng chống dịch bệnh. Nội dung lễ khai giảng theo đúng tinh thần ngắn gọn.

{keywords}
Chỉ có học sinh lớp 6 dự lễ khai giảng dưới sân trường để đảm bảo giãn cách phòng dịch.

Ở lớp học của các khối (7, 8, 9, 10, 11, 12), giáo viên chủ nhiệm và học sinh lớp thực hiện dự lễ khai giảng trực tuyến tại lớp. Đối với học sinh cấp 1, nhà trường cho các em ở nhà, xem lễ khai giảng trực tiếp trên hệ thống của nhà trường.

{keywords}
 
{keywords}
Thầy và trò trang nghiêm trong lễ khai giảng năm học đầy ý nghĩa.

Cô giáo Nguyễn Phương Ngân – Hiệu trưởng Hệ thống Mầm non Ngôi Sao Xanh (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) chia sẻ: “Để các con vẫn háo hức tới trường với không khí chào mừng năm học mới, nhà trường tổ chức buổi lễ khai giảng tại trường chỉ có cô và trò rất vui và ý nghĩa, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các con.

Phụ huynh được xem lại những hình ảnh của buổi lễ qua hình thức xem trực tuyến từ camera và nhà trường có ghi lại ảnh gửi phụ huynh”.

Cũng theo cô giáo Phương Ngân, mầm non là bậc học rất đặc thù, để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các con khi đến trường nhà trường luôn đặt vấn đề vệ sinh lên hàng đầu. Nhà trường luôn thực hiện tốt các tiêu chí như: Thông thoáng phòng lớp học, đảm bảo sỹ số trong lớp học không đông, hạn chế phụ huynh ra vào lớp học, chỉ đưa đón con ngoài cổng trường,....

{keywords}
Học sinh được kiểm tra nhiệt độ trước khi vào trường.
{keywords}
 
{keywords}
 

{keywords}

Lế khai giảng của trường mầm non ở Hà Nội tổ chức trong lớp học nhưng rất vui và ý nghĩa.

{keywords}

Lễ khai giảng trang nghiêm ở trường tiểu học An Thượng B (Hoài Đức, Hà Nội).
{keywords}
Học sinh dự lễ khai giảng "đặc biệt", vừa khai giảng vừa phòng dịch.
{keywords}
Hiệu trưởng trường tiểu học An Thượng B đánh trống khai giảng năm học mới.

{keywords}

Kiểm tra thân nhiệt và phát khẩu trang trước cổng trường cho học sinh trường THCS Trần Phú, TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình.
{keywords}
Lễ khai giảng ở trường tiểu học Lê Hồng Phong, TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình tổ chức khá sớm.

 

Hoàng Thanh - Tiến Dũng - Anh Hùng

Người Việt đầu tiên học tại phân viện của Đại học Oxford

Sau khi tốt nghiệp thủ khoa bậc cử nhân và thạc sĩ tại Đại học Sheffield Hallam (Anh), Chu Công Sơn trở thành người Việt đầu tiên trong hơn 250 năm theo học tại Harris Manchester College thuộc Đại học Oxford.

Nhói lòng hình ảnh mẹ quỳ trước biển, ngóng tin con 6 tuổi đi học rồi mất tích

Hơn 4 ngày trôi qua, việc tìm kiếm bé N. mất tích khi được gửi ở điểm trông trẻ vẫn chưa có kết quả. Mong nhớ con, người mẹ nhiều giờ gục đầu trước bãi biển, chờ trong vô vọng.

Đừng để sinh viên giỏi xuất sắc trường này bằng trung bình trường khác

"Nếu một sinh viên tốt nghiệp giỏi, xuất sắc của trường này nhưng năng lực làm việc không bằng một sinh viên khá hay trung bình của trường khác, đơn vị tuyển dụng sẽ đánh giá ra sao, hệ lụy của chuyện này thế nào?" - một hiệu trưởng nêu vấn đề.

Nhiều sinh viên tốt nghiệp giỏi, xuất sắc: Trường đã "nhẹ tay"?

Theo các nhà quản lý giáo dục, có nhiều yếu tố dẫn tới tình trạng ngày càng nhiều sinh viên tốt nghiệp xếp loại giỏi và xuất sắc, trong đó không loại trừ lý do nhà trường "nhẹ tay" để làm đẹp hồ sơ.

Học sinh Việt Nam hiếm hoi giành học bổng 100% từ đại học top đầu Australia

Nguyễn Đắc Lê Bách, học sinh lớp 12 Chuyên Tin, trường THPT Hà Nội - Amsterdam, vừa giành được học bổng 100% từ ĐH Sydney, Australia.

Nữ sinh Hà Nội xinh đẹp trúng tuyển đại học hàng đầu châu Á

Nộp hồ sơ vào đại học của Singapore, nơi vốn đề cao các thành tích học thuật nhưng Hà Linh tự nhận điểm số của mình không quá xuất sắc. Vì thế, nữ sinh cố gắng thuyết phục hội đồng tuyển sinh bằng cách thể hiện các ưu điểm ở con người mình.

'Hình phạt của cô giáo thay đổi cả cuộc đời tôi'

Thay vì đình chỉ học tạm thời hay yêu cầu những học sinh phạm lỗi viết bản kiểm điểm, cô giáo đã phạt bằng cách yêu cầu tôi tưới cây mỗi ngày.

Bi hài cho con học năng khiếu ngày hè: 2 năm chơi được 'nhõn' 2 bản nhạc

Kỳ nghỉ hè luôn là quãng thời gian yêu thích đối với học sinh. Tuy nhiên, làm thế nào để các con có một kỳ nghỉ hè bổ ích, đúng nghĩa sau một năm học căng thẳng vẫn là điều băn khoăn của không ít phụ huynh.

Cuộc đua khốc liệt vào lớp 10: Con ôn thi, cả nhà phải ‘đi nhẹ, nói khẽ’

Kỳ thi vào lớp 10 tại Hà Nội năm nay tiếp tục "tăng nhiệt" khi số thí sinh tăng, tỷ lệ chọi cao. Đồng hành cùng con trong kỳ thi này, nhiều phụ huynh thừa nhận, họ áp lực hơn cả thí sinh.

Nữ sinh Nghệ An hỏi cách nói giọng Bắc, MC Khánh Vy xử trí bất ngờ

Một nữ sinh người dân tộc ở Nghệ An đã hỏi MC Khánh Vy cách làm sao để có thể nói giọng Bắc hay, qua đó giúp bản thân tự tin hơn tại ngày hội sinh viên các dân tộc do trường ĐH Sư phạm Hà Nội tổ chức mới đây.

Đang cập nhật dữ liệu !