VKS chấp nhận đơn xin giảm nhẹ hình phạt đối với Hoàng Công Lương

Sáng 14/6, đại diện Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Hòa Bình (VKS) đã đọc bản luận tội và đề nghị các mức phạt tù đối với các bị cáo có kháng cáo trong vụ án hình sự “Vô ý làm chết người” và “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Bệnh viện đa khoa (BVĐK) tỉnh Hòa Bình.

Xử phúc thẩm vụ chạy thận ở Hòa Bình: Số người chết là bao nhiêu?

Việc xác định 8 hay 9 người chết ảnh hưởng đến mức độ hậu quả của vụ án. Tính chất, mức độ của vụ án sẽ nghiêm trọng hơn nếu hậu quả nhiều hơn.

Gia đình nạn nhân vụ chạy thận giải thích việc chỉ xin giảm án cho Hoàng Công Lương

Trước khi phiên tòa phúc thẩm vụ chạy thận diễn ra, gia đình của 9 nạn nhân vụ chạy thận đã cùng ký đơn gửi TAND tỉnh Hòa Bình và Viện KSND tỉnh Hòa Bình xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo Hoàng Công Lương.

Vụ trưởng Vụ Pháp chế Bộ Y tế: 8 nạn nhân vụ chạy thận vẫn chưa thể siêu thoát

Trao đổi với báo chí bên ngoài phòng xử án phiên tòa phúc thẩm vụ chạy thận tại TAND tỉnh Hòa Bình, ông Nguyễn Huy Quang, Vụ trưởng Vụ Pháp chế Bộ Y tế cho rằng nguyên nhân dẫn đến cái chết của 8 bệnh nhân chạy thận tại Bệnh viện đa khoa (BVĐK) tỉnh Hòa Bình vẫn còn nằm trong vòng bí ẩn.

Vụ chạy thận ở Hòa Bình: Bộ Y tế đề nghị khôi phục giám định nguyên nhân gây tử vong​

Có mặt tại TAND tỉnh Hòa Bình theo lời mời của HĐXX để làm rõ nội dung nêu trong Công văn 41 (công văn đóng dấu mật) của Bội Y tế gửi Thủ tướng Chính phủ, các cơ quan tố tụng Trung ương và tỉnh Hòa Bình, ông Nguyễn Huy Quang – Vụ trưởng Vụ Pháp chế Bộ Y tế đã có những phát biểu bất ngờ.

Xử phúc thẩm vụ chạy thận: Đại diện Bộ Y tế đến tòa để giải thích văn bản "mật"

Tiếp tục phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ chạy thận tại Hòa Bình, sáng 13/6, đại diện Bộ Y tế và Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an) đã có mặt tại phiên tòa theo lời mời của TAND tỉnh Hòa Bình.

Ông Trương Quý Dương "xin miễn trách nhiệm hình sự, cùng lắm là án treo"

"Bị cáo xin được miễn trách nhiệm hình sự, nếu không được thì bị cáo xin được hưởng án treo thay vì mức án 30 tháng tù mà bản án sơ thẩm đã tuyên", ông Trương Quý Dương, nguyên Giám đốc BVĐK tỉnh Hòa Bình nói.​

Luật sư công bố các tình tiết mới có lợi, Hoàng Công Lương nói "đã nhận thức rõ tội"

Tại phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ chạy thận làm 9 người chết ở BVĐK tỉnh Hòa Bình, luật sư Hoàng Văn Hướng (người bào chữa cho bị cáo Hoàng Công Lương) đã đưa ra những tình tiết mới và đề nghị HĐXX đánh giá, làm rõ.

Hoàng Công Lương lại thay đổi kháng cáo, chấp nhận tội “Vô ý làm chết người”

Sau giai đoạn xét xử sơ thẩm, bị cáo Hoàng Công Lương có 3 đơn kháng cáo với nội dung lần lượt là: kêu oan; xin miễn trách nhiệm hình sự; xin xem xét lại tội danh, xin giảm hình phạt và xin được hưởng án treo.

Xử phúc thẩm vụ chạy thận ở Hòa Bình: Luật sư yêu cầu làm rõ tài liệu "mật" của Bộ Y tế

Sáng nay (12/6), TAND tỉnh Hòa Bình đã mở phiên tòa phúc thẩm vụ án “Vô ý làm chết người” và “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Bệnh viện đa khoa (BVĐK) tỉnh Hòa Bình.

Hoãn phiên tòa phúc thẩm vụ chạy thận do luật sư của Hoàng Công Lương vắng mặt

Sáng 13/5, TAND tỉnh Hòa Bình mở phiên tòa xét xử theo trình tự phúc thẩm vụ án “Vô ý làm chết người” và “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại BVĐK tỉnh Hòa Bình.

Động thái bất ngờ của Bộ Y tế với 4 bị cáo vụ chạy thận ở Hòa Bình

Trong công văn gửi Tòa án Nhân dân (TAND) và Viện Kiểm sát Nhân dân (KSND) tỉnh Hòa Bình mới đây, Bộ Y tế cho rằng việc định tội danh và tuyên phạt trong phiên xét xử sơ thẩm đối với một số bị cáo còn “thiếu khách quan và chưa đảm bảo khoa học pháp lý”.

Kháng cáo mới nhất của Hoàng Công Lương vụ chạy thận ở Hòa Bình

“Tôi xin hứa sẽ coi đây là bài học kinh nghiệm quý giá cho bản thân trong cuộc đời hành nghề y để khám và chữa bệnh an toàn, tốt nhất cho nhân dân” - Hoàng Công Lương viết trong đơn kháng cáo.

Vụ chạy thận Hòa Bình: Chỉ có 1 luật sư bào chữa cho BS Hoàng Công Lương

Phiên tòa phúc thẩm vụ án chạy thận làm nhiều người tử vong sẽ diễn ra ngày 13/5/2019 tại TAND tỉnh Hòa Bình. Chỉ có 4 luật sư tham gia bào chữa cho các bị cáo, trong đó Hoàng Công Lương chỉ có 01 luật sư lần đầu tham gia bào chữa trong vụ án này.

Vụ chạy thận ở Hòa Bình: Công ty Thiên Sơn phản đối Tổng hội Y học​

Công ty Thiên Sơn đề nghị Tổng hội Y học Việt Nam kiểm tra thông tin trung thực, chính xác và đính chính văn bản số 63; không phát ngôn sai sự thật làm ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của Công ty Thiên Sơn và cá nhân ông Đỗ Anh Tuấn.

Hoàng Công Lương kháng cáo xin miễn trách nhiệm hình sự

Ngày 3/3, TAND TP Hòa Bình (tỉnh Hòa Bình) cho biết 5/7 bị cáo vụ chạy thận nhân tạo làm chết 9 người xảy ra ngày 29/5/2017 ở Bệnh viện đa khoa (BVĐK) tỉnh đã gửi đơn kháng cáo.

Thực hư việc một bác sỹ xin nghỉ việc để phản đối Bs. Lương phải ngồi tù

Ngay sau khi TAND TP.Hòa Bình tuyên án bị cáo Hoàng Công Lương 42 tháng tù giam về tội “Vô ý làm chết người” theo Điều 98 Bộ luật hình sự năm 1999, trên mạng xã hội xuất hiện lá đơn xin nghỉ việc của một bác sỹ ở Quảng Ngãi xin nghỉ việc với lý do “Khẳng định là Hoàng Công Lương vô tội”.

Vụ chạy thận ở Hòa Bình: BS Lương và GĐ Công ty Thiên Sơn sẽ kháng cáo

Trong khi gia đình Bùi Mạnh Quốc cho biết bị cáo sẽ không kháng cáo đối với bản án sơ thẩm, hai bị cáo Hoàng Công Lương và Đỗ Anh Tuấn chắc chắn sẽ kháng cáo.

Hôm nay tuyên án vụ chạy thận, Hoàng Công Lương đối diện với mức án nào?

Chiều nay, TAND thành phố Hòa Bình sẽ tiến hành tuyên án vụ chạy thận làm nhiều người tử vong xảy ra ở Bệnh viện đa khoa (BVĐK) tỉnh Hòa Bình. Các bị cáo trong vụ án này gồm Hoàng Công Lương, Bùi Mạnh Quốc, Trần Văn Sơn, Trương Quý Dương, Hoàng Đình Khiếu, Trần Văn Thắng và Đỗ Anh Tuấn.

Xét xử vụ chạy thận ở Hòa Bình: Chiều 30/1 sẽ tuyên án

Chiều muộn ngày 25/1, HĐXX TAND TP Hòa Bình đã tuyên bố kết thúc phần tranh luận của phiên xét xử vụ án chạy thận gây chết người xảy ra tại BVĐK tỉnh Hòa Bình, các bị cáo được nói lời sau cùng trước khi phiên tòa bước vào phần nghị án, dự kiến sẽ tuyên án vào 14h30 ngày 30/1/2019.

Vụ chạy thận Hòa Bình: Luật sư đề nghị VKS xem lại chủ thể phạm tội

Với lập luận của Cơ quan tố tụng về việc Công ty Thiên Sơn là "Chủ thể thực hiện nhiệm vụ Công" tại BVĐK tỉnh Hòa Bình, có thể thấy Thông tư 15 là “cái bẫy giết chết các doanh nghiệp tham gia xã hội hóa”.

Luật sư của ông Hoàng Đình Khiếu: Cáo buộc của VKS mơ hồ, không có căn cứ

Luật sư của bị cáo Hoàng Đình Khiếu đưa ra nhận định việc Viện Kiểm sát (VKS) cáo buộc đối với bị cáo Hoàng Đình Khiếu cũng giống như bị cáo Trương Quý Dương, đồng thời bày tỏ sự đồng ý với quan điểm bào chữa của nhóm các luật sư của cựu Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình.

18 bệnh nhân trong vụ chạy thận ở Hòa Bình: Ai chịu trách nhiệm bồi thường?

Theo đề nghị của Viện Kiểm sát tại phiên tòa xét xử vụ án liên quan đến sự cố y khoa trong chạy thận ở Hòa Bình, CTCP Dược phẩm Thiên Sơn và Bệnh viện đa khoa (BVĐK) tỉnh Hòa Bình phải có trách nhiệm liên đới bồi thường cho gia đình các nạn nhân và bệnh nhân.

Vụ chạy thận ở Hòa Bình: Đang điều tra bác sỹ Hoàng Công Tình

Trong phần luận tội của Viện Kiểm sát chiều 21/1/2019 tại phiên tòa xét xử vụ án chạy thận nhân tạo làm 9 người chết xảy r ở Bệnh viện đa khoa (BVĐK) tỉnh Hòa Bình, cơ quan này cho biết, Cơ quan điều tra đang tích cực điều tra làm rõ hành vi của một số cá nhân liên quan.

Xét xử vụ chạy thận ở Hòa Bình: Bác sỹ ra y lệnh bằng miệng?

Sáng 21/1, HĐXX phiên tòa xét xử vụ chạy thận ở Hòa Bình triệu tập các nhân viên y tế tại đơn nguyên thận nhân tạo, Bệnh viện đa khoa (BVĐK) tỉnh Hòa Bình để các luật sư hỏi những vấn đề liên quan.

Đang cập nhật dữ liệu !