Hà Nội kiến nghị xây nhà xã hội tập trung; dự án sân golf 90ha chưa được chấp thuận đầu tư

Hà Nội kiến nghị Thủ tướng xây dựng các khu nhà ở xã hội tập trung, có thể bố trí diện tích lên tới 200-300ha. Dự án tổ hợp sân golf và du lịch nghỉ dưỡng Đạ Sar khoảng 90ha chưa được chấp thuận đầu tư… là các tin tức bất động sản nổi bật

Hà Nội kiến nghị xây dựng các khu nhà ở xã hội tập trung

TP Hà Nội đã kiến nghị với Chính phủ cho phép xây dựng các khu nhà ở xã hội tập trung. Đây cũng là hướng thành phố điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng Thủ đô, trong đó, có thể bố trí những khu nhà ở xã hội tập trung với diện tích lên tới 200-300ha.

Đó là thông tin Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho biết tại buổi tiếp xúc cử tri quận Hoàng Mai.

Theo Bí thư Thành ủy Hà Nội, phát triển nhà ở xã hội là chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước, tuy nhiên, trong quá trình thực hiện còn có nhiều bất cập, trong đó có việc sử dụng quỹ đất 20% của các khu đô thị.

Nếu khu đô thị chỉ có khoảng 2ha thì 20% sẽ rất nhỏ, việc đầu tư nhà ở xã hội dễ manh mún, thiếu đồng bộ.

Bí thư Thành ủy Hà Nội cũng cho biết, thành phố còn dự định sẽ chi ngân sách để đầu tư các công trình hạ tầng xã hội như trường học, trạm y tế vừa bảo đảm đồng bộ, vừa giúp hạ giá thành nhà ở cho người dân.

Chưa chấp thuận xây dựng dự án tổ hợp sân golf và du lịch nghỉ dưỡng Đạ Sar

Một góc hồ Đạ Sar.

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Lâm Đồng đã có báo cáo trình UBND tỉnh kết quả thẩm định về đề xuất chấp thuận chủ trương đầu tư dự án tổ hợp sân golf và du lịch nghỉ dưỡng của Công ty CP Golden City. Theo đó, Sở này đề nghị UBND tỉnh chưa chấp thuận đề xuất thực hiện đầu tự dự án này của chủ đầu tư.

Dự án thuộc trị trấn Lạc Dương và xã Đạ Sar huyện Lạc Dương. Tổng diện tích đất thực hiện khoảng 90,29 ha, trong đó 40,54 ha đất thuộc thị trấn Lạc Dương, 49,75 ha đất thuộc xã Đạ Sar. Khu sân golf chiếm 71,6 ha; khu nghỉ dưỡng chiếm khoảng 18,6 ha, bao gồm đất biệt thự nghỉ dưỡng (6,7 ha), khu đất giao thông (5,3 ha), khu cây xanh (5,1 ha), khách sạn (0, 9 ha), khu hạ tầng kỹ thuật (0,6 ha).

Theo ý kiến của các Sở ngành liên quan, Công ty CP Golden City không có tài liệu chứng mình khả năng huy động vốn theo đề xuất của công ty, không nêu phương pháp xác định chi phí đền bù, các chi phí tư vấn, lập, thẩm định. Đồng thời, dự án không phù hợp với quy hoạch chung TP Đà Lạt và vùng phụ cận đến năm 2023, và không phù hợp với quy hoạch xây dựng nông thôn mới xã Đạ Sar. Khu vực đề xuất dự án chưa có quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết được phê duyệt, nên chưa đủ cơ sở để tiến thành thẩm định cụ thể, lựa chọn nhà đầu tư theo quy định.

Bắc Giang sắp mời đầu tư 13 dự án, quy mô hơn 400ha

Lãnh đạo tỉnh Bắc Giang vừa ký phê duyệt danh mục dự án khu đô thị, khu dân cư cần thu hút đầu tư trên địa bàn các huyện: Tân Yên, Yên Thế, Lục Nam, Yên Dũng, Lạng Giang, Lục Ngạn. Theo đó, Bắc Giang kêu gọi thu hút đầu tư cho 13 dự án, tổng quy mô 427,16ha.

Cụ thể, huyện Tân Yên có 2 dự án, quy mô 17.71ha bao gồm: Khu dân cư Đồng Điều, xã Tân Trung, huyện Tân Yên; Khu dân cư Đình Tế - Đồng Đình, thôn Ngo, xã Lam Cốt, huyện Tân Yên.

Huyện Yên Thế có 2 dự án, quy mô 14.80ha, bao gồm: Khu dân cư Trung tâm cụm xã Mỏ Trạng, xã Tam Tiến, huyện Yên Thế; Khu dân cư phía Nam xã Đồng Lạc, huyện Yên Thế.

Huyện Lục Nam có 3 dự án, quy mô 58.85ha, bao gồm: Khu đô thị xã Chu Điện giai đoạn 1, huyện Lục Nam; Khu dân cư số 5, xã Lan Mẫu, huyện Lục Nam; Khu dân cư số 3 xã Lan Mẫu, huyện Lục Nam

Huyện Yên Dũng có 4 dự án, quy mô 259.09ha, bao gồm: Khu đô thị số 15 và dải cây xanh mặt nước thuộc Quy hoạch phân khu số 2, thành phố Bắc Giang; Khu 2, thuộc Khu đô thị tại xã Tiền Phong, huyện Yên Dũng và xã Đồng Sơn, thành phố Bắc Giang; Khu đô thị mới sân golf núi Nham Biền tại xã Đồng Sơn và xã Tân Liễu, Tiền Phong, huyện Yên Dũng; Khu đô thị số 5, thị trấn Tân An, xã Lão Hộ, huyện Yên Dũng

Huyện Lạng Giang có 1 dự án, quy mô 5.77, đó là Khu số 3 thuộc Khu dân cư trung tâm xã An Hà, huyện Lạng Giang

Huyện Lục Ngạn có 1 dự án, quy mô 70.94, đó là Khu đô thị mới phía Nam thị trấn Chũ, huyện Lục Ngạn.

Hà Nội, Đồng Nai đấu giá nhiều khu đất

UBND huyện Phúc Thọ (Hà Nội) sẽ tổ chức đấu giá 34 thửa đất, với tổng diện tích 4.264,08m2. Trong số này, 26 thửa đất có giá đấu khởi điểm là 17,5 triệu đồng/m2, và 8 thửa có giá đấu khởi điểm là 19,1 triệu đồng/m2. Huyện Phúc Thọ kỳ vọng thu về khoảng 77,2 tỷ đồng từ việc đấu giá 34 thửa đất.

Dự kiến trong ít ngày tới, sau khi lựa chọn được tổ chức đấu giá, Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Phúc Thọ sẽ tiến hành thông báo và bán hồ sơ cho các tổ chức, cá nhân có nhu cầu tham gia đấu giá quyền sử dụng đất tại khu Đồng Phươm (xã Thọ Lộc). Địa điểm bán hồ sơ tại trụ sở của Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Phúc Thọ (thị trấn Phúc Thọ, huyện Phúc Thọ, Hà Nội).

HĐND tỉnh Đồng Nai vừa ban hành Nghị quyết về việc cho ý kiến Đề án khai thác quỹ đất vùng phụ cận các dự án giao thông trên địa bàn huyện.Cẩm Mỹ để tạo vốn phát triển tài sản kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ.

Theo đó, 4 khu đất có vị trí gần đường giao thông tại thị trấn Long Giao và xã Xuân Đường với tổng diện tích hơn 208ha sẽ được tổ chức đấu giá, số tiền thu về dự kiến hơn 4.350 tỉ đồng.

Trong 4 khu đất, có 3 khu có vị trí giáp dự án đường Vành đai Long Giao ở thị trấn Long Giao, khu lớn nhất có diện tích 136ha, hai khu còn lại lần lượt là 40ha và 9ha.

Một khu đất phụ cận dự án đường N1 thuộc xã Xuân Đường có diện tích 24ha.

Những khu đất trên sẽ được đưa ra đấu giá quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật và cá nhân, đơn vị trúng đấu giá khu đất sẽ thực hiện theo đúng quy hoạch. Dự kiến chi phí bồi thường, giải phóng mặt bằng, tái định cư các khu đất vùng phụ cận là hơn 201 tỉ đồng.

Thảo Nguyên (t/h)

Gần Tết, chủ trại buồn rầu bán lỗ vài chục triệu đến tiền tỷ mỗi lứa lợn

Cuối năm được coi là mùa cao điểm tiêu thụ nhưng giá lợn hơi vẫn “chạm đáy” và chưa có dấu hiệu phục hồi khiến người chăn nuôi thua lỗ nặng.

Loại côn trùng xấu xí là đặc sản lạ được săn lùng

Loại côn trùng này có vẻ ngoài xấu xí nhưng lại là nguyên liệu chế biến nên nhiều món ngon nức tiếng. Dế cơm ngày nay thành đặc sản được săn lùng, muốn mua cũng khó vì vừa ngon vừa lạ, dù giá không hề rẻ.

Trồng 'cây làm giàu', người dân Thanh Hoá lâm cảnh nợ nần

Cây gai xanh hứa hẹn là loại cây mang lại thu nhập cao, từng được người dân ví von là 'cây làm giàu' nhưng vừa trồng đại trà được 3 năm nay thì người dân ở Thanh Hóa lâm cảnh nợ nần, đứng ngồi không yên.

Lý do dự báo giá vàng trong nước có thể tăng lên 77 triệu đồng/lượng

Theo Phó chủ tịch Hiệp hội Kinh doanh vàng Việt Nam, nếu giá vàng thế giới lên mức 2.100 USD/ounce thì giá vàng trong nước có thể tăng lên mức 76-77 triệu đồng/lượng.

Tìm cách 'mở lại đường' để tôm hùm bông xuất khẩu vào Trung Quốc

Về lâu dài, người nuôi nên tham gia vào chuỗi liên kết sản phẩm tôm hùm chất lượng, đảm bảo truy xuất được nguồn gốc giúp nâng cao giá trị, giải quyết được vấn đề khi Trung Quốc ngưng nhập mặt hàng này.

Michelin Guide và sức mạnh của những ‘ngôi sao’

Nếu nhìn hành trình Michelin Guide đến Việt Nam như một giấc mơ đã thành hiện thực thì tiếp nối giấc mơ ấy, người làm ẩm thực tại Việt Nam đang đứng trước một hành trình còn dài hơn thế.

Tôm hùm bông đã ế ẩm, còn bị thương lái 'xù tiền'

Người dân lao đao khi tôm hùm bông trên các lồng bè ở vịnh Vân Phong, huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa) bị tồn vì giá rẻ, khó tiêu thụ. Họ còn bị khó đơn khó kép khi thương lái nợ tiền tỷ trong thời gian dài rồi biệt tăm.

Những điểm sáng báo hiệu chu kỳ tăng trưởng mới của thị trường bất động sản

Theo nhiều chuyên gia, thị trường bất động sản (BĐS) quý IV/2023 có nhiều cải thiện rõ nét so với những quý trước do niềm tin nhà đầu tư đang được củng cố, lãi suất giảm, nguồn cung đa dạng hơn.

Loại quả đặc sản Sơn La dân hái không kịp bán, ở Hà Nội đắt nhất giá 1 triệu/kg

Trên rẻo cao huyện miền núi của tỉnh Sơn La, người nông dân tất bật thu hái những trái dâu tây chín đỏ, căng mọng. Quả đặc sản này đang đổ về Hà Nội với giá bán cao ngất ngưởng, có loại lên tới 1 triệu đồng/kg.

Ngân hàng thẩm định giá để rao bán khoản nợ gần 500 tỷ đồng của 'đại gia vàng'

Agribank Chi nhánh 4 đang thông báo chào phí thẩm định giá toàn bộ khoản nợ của CTCP Kinh doanh đá quý và trang sức Đức Tiến, tại Agribank chi nhánh 4 để làm cơ sở xác định giá khởi điểm bán đấu giá công khai khoản nợ của 'đại gia vàng' này.