Hà Nội kiến nghị xây nhà xã hội tập trung; dự án sân golf 90ha chưa được chấp thuận đầu tư

Hà Nội kiến nghị Thủ tướng xây dựng các khu nhà ở xã hội tập trung, có thể bố trí diện tích lên tới 200-300ha. Dự án tổ hợp sân golf và du lịch nghỉ dưỡng Đạ Sar khoảng 90ha chưa được chấp thuận đầu tư… là các tin tức bất động sản nổi bật

Hà Nội kiến nghị xây dựng các khu nhà ở xã hội tập trung

TP Hà Nội đã kiến nghị với Chính phủ cho phép xây dựng các khu nhà ở xã hội tập trung. Đây cũng là hướng thành phố điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng Thủ đô, trong đó, có thể bố trí những khu nhà ở xã hội tập trung với diện tích lên tới 200-300ha.

Đó là thông tin Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho biết tại buổi tiếp xúc cử tri quận Hoàng Mai.

Theo Bí thư Thành ủy Hà Nội, phát triển nhà ở xã hội là chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước, tuy nhiên, trong quá trình thực hiện còn có nhiều bất cập, trong đó có việc sử dụng quỹ đất 20% của các khu đô thị.

Nếu khu đô thị chỉ có khoảng 2ha thì 20% sẽ rất nhỏ, việc đầu tư nhà ở xã hội dễ manh mún, thiếu đồng bộ.

Bí thư Thành ủy Hà Nội cũng cho biết, thành phố còn dự định sẽ chi ngân sách để đầu tư các công trình hạ tầng xã hội như trường học, trạm y tế vừa bảo đảm đồng bộ, vừa giúp hạ giá thành nhà ở cho người dân.

Chưa chấp thuận xây dựng dự án tổ hợp sân golf và du lịch nghỉ dưỡng Đạ Sar

Một góc hồ Đạ Sar.

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Lâm Đồng đã có báo cáo trình UBND tỉnh kết quả thẩm định về đề xuất chấp thuận chủ trương đầu tư dự án tổ hợp sân golf và du lịch nghỉ dưỡng của Công ty CP Golden City. Theo đó, Sở này đề nghị UBND tỉnh chưa chấp thuận đề xuất thực hiện đầu tự dự án này của chủ đầu tư.

Dự án thuộc trị trấn Lạc Dương và xã Đạ Sar huyện Lạc Dương. Tổng diện tích đất thực hiện khoảng 90,29 ha, trong đó 40,54 ha đất thuộc thị trấn Lạc Dương, 49,75 ha đất thuộc xã Đạ Sar. Khu sân golf chiếm 71,6 ha; khu nghỉ dưỡng chiếm khoảng 18,6 ha, bao gồm đất biệt thự nghỉ dưỡng (6,7 ha), khu đất giao thông (5,3 ha), khu cây xanh (5,1 ha), khách sạn (0, 9 ha), khu hạ tầng kỹ thuật (0,6 ha).

Theo ý kiến của các Sở ngành liên quan, Công ty CP Golden City không có tài liệu chứng mình khả năng huy động vốn theo đề xuất của công ty, không nêu phương pháp xác định chi phí đền bù, các chi phí tư vấn, lập, thẩm định. Đồng thời, dự án không phù hợp với quy hoạch chung TP Đà Lạt và vùng phụ cận đến năm 2023, và không phù hợp với quy hoạch xây dựng nông thôn mới xã Đạ Sar. Khu vực đề xuất dự án chưa có quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết được phê duyệt, nên chưa đủ cơ sở để tiến thành thẩm định cụ thể, lựa chọn nhà đầu tư theo quy định.

Bắc Giang sắp mời đầu tư 13 dự án, quy mô hơn 400ha

Lãnh đạo tỉnh Bắc Giang vừa ký phê duyệt danh mục dự án khu đô thị, khu dân cư cần thu hút đầu tư trên địa bàn các huyện: Tân Yên, Yên Thế, Lục Nam, Yên Dũng, Lạng Giang, Lục Ngạn. Theo đó, Bắc Giang kêu gọi thu hút đầu tư cho 13 dự án, tổng quy mô 427,16ha.

Cụ thể, huyện Tân Yên có 2 dự án, quy mô 17.71ha bao gồm: Khu dân cư Đồng Điều, xã Tân Trung, huyện Tân Yên; Khu dân cư Đình Tế - Đồng Đình, thôn Ngo, xã Lam Cốt, huyện Tân Yên.

Huyện Yên Thế có 2 dự án, quy mô 14.80ha, bao gồm: Khu dân cư Trung tâm cụm xã Mỏ Trạng, xã Tam Tiến, huyện Yên Thế; Khu dân cư phía Nam xã Đồng Lạc, huyện Yên Thế.

Huyện Lục Nam có 3 dự án, quy mô 58.85ha, bao gồm: Khu đô thị xã Chu Điện giai đoạn 1, huyện Lục Nam; Khu dân cư số 5, xã Lan Mẫu, huyện Lục Nam; Khu dân cư số 3 xã Lan Mẫu, huyện Lục Nam

Huyện Yên Dũng có 4 dự án, quy mô 259.09ha, bao gồm: Khu đô thị số 15 và dải cây xanh mặt nước thuộc Quy hoạch phân khu số 2, thành phố Bắc Giang; Khu 2, thuộc Khu đô thị tại xã Tiền Phong, huyện Yên Dũng và xã Đồng Sơn, thành phố Bắc Giang; Khu đô thị mới sân golf núi Nham Biền tại xã Đồng Sơn và xã Tân Liễu, Tiền Phong, huyện Yên Dũng; Khu đô thị số 5, thị trấn Tân An, xã Lão Hộ, huyện Yên Dũng

Huyện Lạng Giang có 1 dự án, quy mô 5.77, đó là Khu số 3 thuộc Khu dân cư trung tâm xã An Hà, huyện Lạng Giang

Huyện Lục Ngạn có 1 dự án, quy mô 70.94, đó là Khu đô thị mới phía Nam thị trấn Chũ, huyện Lục Ngạn.

Hà Nội, Đồng Nai đấu giá nhiều khu đất

UBND huyện Phúc Thọ (Hà Nội) sẽ tổ chức đấu giá 34 thửa đất, với tổng diện tích 4.264,08m2. Trong số này, 26 thửa đất có giá đấu khởi điểm là 17,5 triệu đồng/m2, và 8 thửa có giá đấu khởi điểm là 19,1 triệu đồng/m2. Huyện Phúc Thọ kỳ vọng thu về khoảng 77,2 tỷ đồng từ việc đấu giá 34 thửa đất.

Dự kiến trong ít ngày tới, sau khi lựa chọn được tổ chức đấu giá, Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Phúc Thọ sẽ tiến hành thông báo và bán hồ sơ cho các tổ chức, cá nhân có nhu cầu tham gia đấu giá quyền sử dụng đất tại khu Đồng Phươm (xã Thọ Lộc). Địa điểm bán hồ sơ tại trụ sở của Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Phúc Thọ (thị trấn Phúc Thọ, huyện Phúc Thọ, Hà Nội).

HĐND tỉnh Đồng Nai vừa ban hành Nghị quyết về việc cho ý kiến Đề án khai thác quỹ đất vùng phụ cận các dự án giao thông trên địa bàn huyện.Cẩm Mỹ để tạo vốn phát triển tài sản kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ.

Theo đó, 4 khu đất có vị trí gần đường giao thông tại thị trấn Long Giao và xã Xuân Đường với tổng diện tích hơn 208ha sẽ được tổ chức đấu giá, số tiền thu về dự kiến hơn 4.350 tỉ đồng.

Trong 4 khu đất, có 3 khu có vị trí giáp dự án đường Vành đai Long Giao ở thị trấn Long Giao, khu lớn nhất có diện tích 136ha, hai khu còn lại lần lượt là 40ha và 9ha.

Một khu đất phụ cận dự án đường N1 thuộc xã Xuân Đường có diện tích 24ha.

Những khu đất trên sẽ được đưa ra đấu giá quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật và cá nhân, đơn vị trúng đấu giá khu đất sẽ thực hiện theo đúng quy hoạch. Dự kiến chi phí bồi thường, giải phóng mặt bằng, tái định cư các khu đất vùng phụ cận là hơn 201 tỉ đồng.

Thảo Nguyên (t/h)

Sự thật về cherry siêu rẻ 'bao ngon', dâu tây Trung Quốc thành hàng Đà Lạt

Là loại trái cây nhập khẩu đắt đỏ nhưng cherry đang được một số đầu mối rao bán với giá siêu rẻ, 'bao ngon' khiến nhiều người nghi ngại. Còn dâu tây Trung Quốc thì được tiểu thương thi nhau "phù phép" thành hàng Đà Lạt.

Một chủ tịch liên tục bị bán giải chấp, ông lớn điêu đứng muốn tăng vốn tỷ USD

Sóng gió chưa hết với một đại gia bất động sản miền Bắc khi chủ tịch tiếp tục bị bán giải chấp cổ phiếu, trong khi đó một ông lớn địa ốc miền Nam có dấu hiệu hồi phục.

32 năm viết câu chuyện trên đồi, lão nông Sán Dìu thu tiền tỷ, bán vải kiểu không giống ai

Trên vườn đồi, vải thiều còn đương hoa, lão nông Sán Dìu say sưa kể hành trình 32 năm tạo ra loại quả đặc sản. Trong vườn xuất hiện nhiều tấm biển đánh dấu cây vải được du khách bao mua với giá cả chục triệu đồng.

Thứ trưởng Bộ Công Thương: Giá điện chắc chắn sẽ điều chỉnh

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải cho biết, trong thời gian tới, giá điện chắc chắn sẽ có sự điều chỉnh, do đó cần tính toán giá các mặt hàng khác để điều chỉnh với mức độ, thời điểm phù hợp.

Ngang nhiên rao bán đất không sổ giữa rừng, chưa có chung cư nào được xếp hạng

Kiến nghị dừng đề xuất quy định sở hữu nhà chung cư có thời hạn, chưa có chung cư nào ở TP.HCM được xếp hạng, ngang nhiên rao bán đất không sổ giữa rừng tự nhiên… là những thông tin đáng chú ý tuần qua.

Hơn 100 dự án BĐS chưa gỡ vướng xong, TP.HCM tiếp nhận thêm 40 dự án

Vướng mắc về thủ tục pháp lý của hơn 100 dự án bất động sản chưa được giải quyết xong, UBND TP.HCM vừa tiếp nhận thêm thông tin của 40 dự án.

Xây mới chung cư cũ vẫn thành công, tại sao phải chấm dứt quyền sở hữu?

Quyền sở hữu nhà chung cư lâu dài liệu có thực sự “ngáng đường” chương trình cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ, khi mà thực tế đã có không ít dự án xây mới chung cư cũ đã thành công.

'Cá mập' VinaCapital: Ông lớn tỷ USD chưa chắc đổ tiền đâu trúng đó

Trái ngược với nhiều quỹ khác - vốn thường đầu tư vào cổ phiếu trụ cột, chủ yếu trong lĩnh vực ngân hàng và bất động sản, VinaCapital rót tiền vào rất nhiều lĩnh vực, từ cổ phiếu Việt cho tới các dự án bất động sản, năng lượng tỷ USD.

Thị trường trái phiếu đang dần ấm lại

Gần 3 tuần sau khi hành lang pháp lý mới về phát hành trái phiếu doanh nghiệp được ban hành, thị trường đang dần ấm lại. Đây là bài học rất đáng giá trong thiết kế chính sách và ứng xử với thị trường.

Giá vé bay dịp lễ 30/4 tăng nóng, có chặng vọt lên hơn 13 triệu đồng

Nhu cầu đi chơi dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 sắp tới tăng cao khiến giá vé máy bay cũng tăng nóng từng ngày. Có chặng giá cao chót vót lên tới hơn 13,2 triệu đồng/vé.