Hẹn nhau nói chuyện nữ sinh Quảng Trị bị 10 học sinh khác vây đánh hội đồng

Mâu thuẫn cá nhân với bạn cùng lớp, một nữ sinh ở Quảng Trị đã gọi thêm 10 người đến đánh hội đồng bạn học này.

Ngày 27/5, Phòng GD&ĐT huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị cho biết đã nhận được báo cáo ban đầu về việc học sinh tham gia đánh nhau của Trường Tiểu học và Trung học cơ sở (TH-THCS) Cam Hiếu.

Theo đó, vào trưa 26/5, Trường TH-THCS Cam Hiếu nhận được thông tin một nhóm học sinh đánh nhau hội đồng, được quay clip lại và lan truyền trên mạng xã hội.

Nội dung clip ghi lại cảnh một nữ sinh bị đánh hội đồng. Nữ sinh này bị một nữ sinh khác đánh vào đầu bằng nón bảo hiểm, sau đó nhóm nữ sinh có mặt tại hiện trường cũng lao vào dùng tay đánh, chân đạp khiến nạn nhân bị ngã xuống đất.

Nhà trường cùng Công an xã Cam Hiếu (huyện Cam Lộ) sau đó đã đến nhà học sinh bị đánh là em N.T.A.T (học sinh lớp 7B, trường TH&THCS Cam Hiếu) để tìm hiểu sự việc.

Qua tìm hiểu được biết giữa N.T.A.T và một nữ sinh tên T.T.H (học cùng lớp) có xích mích chuyện cá nhân. Vào 15 giờ ngày 25/5, 2 em hẹn gặp nhau ở chân cầu Trắng (xã Cam Hiếu) để nói chuyện.

Nữ sinh T.T.H đã gọi thêm các bạn học sinh khác ở xã Cam Hiếu và TP Đông Hà đánh em T. Có khoảng 11 học sinh (từ lớp 7 đến lớp 9) tham gia đánh bạn, quay clip, kích động việc đánh nhau.

{keywords}
Nữ sinh lớp 7 bị đánh hội đồng (ảnh cắt từ clip)

Sau khi sự việc xảy ra, Trường TH-THCS Cam Hiếu đã yêu cầu các học sinh viết tường trình, báo cáo, trình bày trước thầy cô và phụ huynh. Các học sinh tham gia đánh em T. sau đó đã xin lỗi em T. cùng gia đình.

"Đối với học sinh trường TH-THCS Cam Hiếu, nhà trường yêu cầu phụ huynh theo dõi con, khi bước vào năm học 2021-2022 phải có bản nhận xét về tu dưỡng rèn luyện đạo đức có xác nhận của chính quyền địa phương nộp cho nhà trường.

Đối với các học sinh trường khác nhà trường đề nghị các thầy cô và phụ huynh có các biện pháp theo dõi uốn nắn học sinh.

Nhà trường đề nghị các gia đình có sự hỏi thăm, cảm thông chia sẻ quay lại để tạo ra mối đoàn kết cho các cháu sau này" - trích báo cáo của Trường TH-THCS Cam Hiếu.

Theo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Cam Lộ, liên quan đến vụ việc đơn vị đã yêu cầu Trường TH-THCS Cam Hiếu xác minh rõ và có biện pháp xử lý những học sinh tham gia đánh nhau. Được biết, em T. không bị thương tích, tinh thần ổn định. Đến nay, vẫn chưa xác định được người tung clip đánh hội đồng nữ sinh lên mạng xã hội.

Được biết, để ngăn chặn tình trạng bạo lực học đường, thời gian qua, ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị đã triển khai thực hiện đề án đạt được những kết quả khả quan, tạo sự chuyển biến tích cực về văn hóa học đường, ứng xử văn hóa của cán bộ quản lý, nhà giáo, học sinh trong các cơ sở giáo dục.

Theo đó, Sở GD&ĐT Quảng Trị đề ra 2 giai đoạn gồm giai đoạn 2019-2020 và giai đoạn 2021-2025. Mục tiêu giai đoạn 1 là có 100% trường học xây dựng và nghiêm túc thực hiện Bộ Quy tắc ứng xử trong trường học do Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) ban hành hướng dẫn.

Hằng năm có ít nhất 90% cán bộ quản lý, giáo viên, học sinh được tuyên truyền, phổ biến, học tập kinh nghiệm liên quan đến văn hóa ứng xử, môi trường văn hóa trong gia đình, nhà trường và cộng đồng; ít nhất 90% cán bộ quản lý, nhà giáo, nhân viên, cán bộ Công đoàn giáo dục, giáo viên làm Bí thư Đoàn Thanh niên, giáo viên làm Tổng phụ trách Đội trong nhà trường được bồi dưỡng nâng cao năng lực ứng xử văn hóa; ít nhất 90% trường học đạt tiêu chuẩn xanh - sạch - đẹp, an toàn, lành mạnh, thân thiện…

Giai đoạn 2 tiếp tục nâng cao các tiêu chí của giai đoạn 1: Triển khai đề án, có 100% đơn vị xây dựng kế hoạch tuyên truyền, giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thanh niên, thiếu niên và nhi đồng: Đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, tổ chức các diễn đàn, chương trình, câu lạc bộ, ngoại khóa... Quan tâm nắm bắt và định hướng nhận thức chính trị tư tưởng cho học sinh.

Sở GD&ĐT cũng đã chỉ đạo các cơ sở giáo dục phối hợp chặt chẽ giữa gia đình, nhà trường và xã hội tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống, ý thức chấp hành pháp luật cho học sinh; phòng, chống tình trạng bạo lực học đường, bạo hành học sinh; tuyên truyền về an toàn giao thông; tổ chức kiểm tra, rà soát các tiêu chuẩn trường học đảm bảo môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện.

Hoàng Thanh

Sẽ xử lý hiệu trưởng 'bêu tên' học sinh chưa đóng bảo hiểm do vi phạm quy tắc ứng xử

UBND huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) đang chỉ đạo các phòng liên quan hoàn thiện hồ sơ để xử lý thầy Phan Đình Thống, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Sơn Lâm do vi phạm Quy tắc ứng xử trong cơ sở giáo dục.

Hiệu trưởng lên tiếng sau vụ nam sinh nhảy từ tầng 3 nghi do bị bạn trêu đùa

Một nam sinh lớp 9 Trường THCS Đức Giang (huyện Hoài Đức, Hà Nội) nhảy từ tầng 3 của trường nghi do bị các bạn trêu đùa, chế giễu khiến dư luận xôn xao.

Tổ chức Halloween phổ biến tại các trường học có phù hợp văn hóa học đường?

Nhiều người dùng mạng xã hội đang rần rần phản đối chuyện tổ chức Halloween phổ biến tại các trường học và cho rằng đây là lễ hội phương Tây, hình ảnh rùng rợn không phù hợp văn hóa học đường.

Nhà sàn, trang phục dân tộc vào trong tiết học về truyền thống văn hóa

Thầy cô giáo, phụ huynh học sinh của Trường Mầm non xã Thành Sơn đã sử dụng những vật dụng có sẵn tại địa phương như tre, luồng để làm đồ dùng học tập, đồ chơi cho trẻ và chung tay xây dựng góc học tập truyền thống.

Tranh cãi nảy lửa về việc cấm tổ chức Halloween trong trường học: Chuyên gia nói gì?

Những ngày qua, trên mạng xã hội liên tiếp xuất hiện đề nghị cấm tổ chức Halloween trong trường học vì những hình ảnh mang tính rùng rợn. Quan điểm này ngay lập tức đón nhận nhiều ý kiến đồng tình.

Bạo lực học đường ở Nghệ An: Xử lý nghiêm khắc, giáo dục kịp thời

Chỉ vì những mâu thuẫn nhỏ nhặt, một số học sinh đã bị bạn đánh hội đồng, gây thương tích. Những vụ việc này đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về tình trạng bạo lực học đường ở Nghệ An.

Chuyên gia giáo dục nói gì về xử lý tận gốc bạo lực học đường?

Giáo dục trong gia đình và giáo dục nhà trường, xã hội cần gắn chặt với nhau, giáo dục cho học sinh có ý thức, phát triển nhân cách hài hòa.

Kết luận học sinh lớp 1 ở Đà Nẵng bị bầm tím tay chân là 'do bạn đánh'

Qua điều tra, xác minh, cơ quan chức năng kết luận vụ học sinh lớp 1 ở Đà Nẵng bị bầm tím tay chân sau khi đi học về là do bị bạn cùng lớp đánh bằng thước kẻ khi kèm học bài.

Nguyên nhân ban đầu vụ 6 nam sinh dùng mũ bảo hiểm đánh bạn ở Đắk Lắk

Chỉ vì mâu thuẫn nhỏ nhặt trên mạng xã hội mà 2 nam sinh đã xích mích, xô xát dẫn đến đánh nhau. Sau đó 1 nam sinh gọi thêm 5 bạn khác đến đánh đối phương.

Xây dựng môi trường học đường xanh- sạch- đẹp- thân thiện giữa đại ngàn Tây Bắc

Ai đến thăm Trường Mầm non Tân Lập - điểm chính (tại xã Tân Lập, huyện Bắc Quang, Hà Giang) cũng đều ấn tượng với môi trường học đường "xanh - sạch - đẹp - an toàn - thân thiện" nơi đây.

Đang cập nhật dữ liệu !