Hàng loạt trường ĐH phía Nam đầu vào 13 -14 điểm vẫn không đủ chỉ tiêu

Bên cạnh những trường có điểm chuẩn tăng nhẹ so với năm trước thì năm nay vẫn có không ít trường chỉ lấy điểm đầu vào bằng điểm sàn mà vẫn không đủ chỉ tiêu.

Thí sinh dự thi THPT quốc gia 2019

Đại học Xây dựng Miền Tây lấy điểm chuẩn 13 cho tất cả ngành

Đại học Công nghệ Sài Gòn áp dụng một mức điểm chuẩn 14 cho tất cả ngành: Công nghệ Kỹ thuật cơ điện tử, Công nghệ kỹ thuật điện - điện tử, Công nghệ kỹ thuật điện tử viễn thông, Công nghệ thông tin, Công nghệ thực phẩm, Quản trị kinh doanh, Kỹ thuật xây dựng, Thiết kế công nghiệp.

Trừ ngành Dược học lấy điểm chuẩn 20, 7 ngành còn lại của Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Bình Dương chỉ lấy 14 điểm.

Đại học Công nghệ Miền Đông (Bình Dương) lấy điểm chuẩn thi THPT quốc gia từ 14 - 20.

Ngành Dược học lấy điểm chuẩn 20; phương thức xét học bạ điểm chuẩn là 20 cùng yêu cầu học lực lớp 12 loại giỏi.

10 ngành còn lại gồm Công nghệ kỹ thuật ôtô, Ngôn ngữ Anh, Kỹ thuật xây dựng, Luật kinh tế, Kinh doanh quốc tế, Quan hệ công chúng, Quản lý đất đai, Quản lý tài nguyên và môi trường, Quản lý công nghiệp và Thú y, điểm chuẩn theo điểm thi THPT quốc gia là 14.

Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An có điểm chuẩn từ 14 – 15 điểm, trong đó 2 ngành có điểm cao nhất là Khoa học máy tính, Kiến trúc: 15 điểm; ngành Tài chính – Ngân hàng 14,5 điểm. Tất cả các ngành còn lại lấy chung 14 điểm.

Đại học Bạc Liêu lấy điểm chuẩn 14 điểm cho tất cả ngành hệ đại học bao gồm: Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam, Ngôn ngữ Anh, Quản trị kinh doanh, Tài chính - Ngân hàng, Kế toán, Khoa học môi trường, Công nghệ thông tin, Chăn nuôi, Bảo vệ thực vật, Nuôi trồng thủy sản.

Ở hệ cao đẳng, ngành Việt Nam học và Thú y lấy 12 điểm; Giáo dục Tiểu học 18,5 điểm và Giáo dục mầm non 16 điểm.

Đại học Kiên Giang: 13/14 ngành lấy điểm chuẩn 14, trừ ngành Sư phạm Toán lấy điểm chuẩn bằng ngưỡng sàn theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo là 18 điểm.

Đại học Phú Yên: Các ngành ngoài sư phạm lấy điểm chuẩn 14 bao gồm: Công nghệ thông tin, Ngôn ngữ Anh, Văn học, Việt Nam học, Hóa học, Sinh học, Vật lý học.

Các ngành sư phạm của đại học này lấy điểm chuẩn bằng mức sàn Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định 18 điểm: Giáo dục mầm non, Giáo dục tiểu học, Sư phạm Toán học, Sư phạm Tin học, Sư phạm Hóa học, Sư phạm Sinh học, Sư phạm tiếng Anh, Sư phạm Ngữ văn, Sư phạm Lịch sử.

Đại học Đồng Nai năm nay có điểm chuẩn 15-18,5 điểm, cao nhất là Giáo dục tiểu học. Ở bậc đại học, nhiều ngành của Đại học Đồng Nai không tuyển được thí sinh như Sư phạm Vật lý, Sư phạm Sinh học, Sư phạm Lịch sử, Quản lý đất đai.

Ở bậc cao đẳng, 5 ngành không tuyển được thí sinh gồm Sư phạm Toán học, Sư phạm Vật lý, Sư phạm Hóa học, Sư phạm Ngữ văn và Sư phạm Âm nhạc.

Bạch Dương
Từ khóa: điểm chuẩn 2019 điểm sàn 2019 điểm đầu vào bằng điểm sàn không tuyển được thí sinh điểm thi đại học 2019

Tử vi tuần mới 12 con giáp từ ngày 5/12-11/12/2022: Tỵ, Mùi vượng phát

Tử vi tuần mới 12 con giáp từ ngày 5/12-11/12/2022 về vận trình công việc, tài lộc, sức khỏe, tình duyên… Xem ngay để có kế hoạch cho tuần mới suôn sẻ.

Tử vi tuần mới 12 cung hoàng đạo từ 05/12-11/12/2022

Tử vi tuần mới 12 cung hoàng đạo từ 05/12-11/12/2022 của nam và nữ về công việc, tình duyên, tiền bạc để có kế hoạch cho tuần mới hanh thông.

Cười 'té ghế' với clip báo thủ mùa World Cup của 1977 vlog Icon

Sản phẩm mới của 1977 Vlog thật sâu cay, khiến dân mạng không thể ngừng cười. Song cũng là lời cảnh tỉnh đến tất cả mọi người, nhất là những bạn trẻ ham vui, thiếu suy nghĩ.

'Khi nào 1+1=1 mà không phải tính sai', câu trả lời khiến ai nấy phải gật gù!

'Khi nào 1+1=1 mà không phải tính sai', nhìn thấy câu hỏi này bạn đã nghĩ ra được đáp án chưa nào? Nếu chưa thì hãy đọc bài viết sau để xem đáp án nhé!

Tài xế 9X lái hàng nghìn chuyến xe 0 đồng chở bệnh nhân nghèo ở Hà Giang

Mới 24 tuổi, Đặng Xuân Hiếu đã có hành trình 4 năm rong ruổi, giúp đỡ hàng nghìn bệnh nhân nghèo Hà Giang trên những chuyến xe cứu thương 0 đồng.

6 'nam thần' Hàn Quốc được mong đợi diễn vai phản diện

Trong một bộ phim, các diễn viên phản diện hiếm khi được ưu ái như nhân vật chính diện dù xuất hiện xuyên suốt bộ phim, bởi vì họ đại diện cho cái ác, bất lương, xấu xa, đê tiện nhất…

Chương trình liên kết quốc tế: Sinh viên phải sáng suốt, cẩn trọng lựa chọn

Liên kết đào tạo quốc tế sẽ là xu hướng đang là xu hướng lựa chọn của sinh viên Việt Nam thay vì đi du học. Thế nhưng, thực tế, có nhiều chương trình đại học liên kết quốc tế cho sinh viên nhưng không phải ai cũng sáng suốt để lựa chọn.

Bán 80.000 đồng một củ khoai nướng dậy sóng cõi mạng bị công an xử phạt

Vụ người bán hàng vỉa hè đòi 80.000 đồng một củ khoai nướng gây chú ý trên mạng, Công an phường Hàng Bạc đã lập biên bản xử lý người này với hành vi lấn chiếm vỉa hè đồng thời tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý hành vi thu giá quá cao

Người đàn ông đi bộ giữa đường thoát nạn lần 1 nhưng không may mắn lần 2 Icon

Đoạn clip do camera an ninh nhà dân ven đường ghi lại một tình huống giao thông thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng

Điều gì làm cho vẻ đẹp nữ thần của Địch Lệ Nhiệt Ba không trọn vẹn?

Khoảnh khắc xuất hiện tại chương trình “One Thousand” của mỹ nhân Tân Cương Địch Lệ Nhiệt Ba gây không ít tranh cãi.

Đang cập nhật dữ liệu !