Hàng loạt cổ phiếu bị bán tháo, cổ phiếu nhà Louis từng bị 'thổi giá' nằm sàn la liệt, 'trắng bên mua'

Nối tiếp chuỗi 5 phiên giảm điểm trong sự hoảng loạn của giới đầu tư, thị trường chứng khoán tiếp tục chìm trong sắc đỏ ngay khi mở cửa phiên giao dịch sáng nay, 21/4.

{keywords}
Ông Đỗ Thành Nhân, người vừa bị khởi tố về hành vi thao túng giá chứng khoán.

Sau 30 phút giao dịch phiên sáng, VN-Index giảm hơn 15 điểm, chính thức xuyên thủng ngưỡng 1.380 điểm khi chỉ còn 1.368 điểm. Hàng loạt cổ phiếu lớn, nhỏ chìm trong sắc đỏ với gần 400 mã giảm giá.

Khi thị trường chìm sâu, không còn cổ phiếu nào trở thành tâm điểm bán tháo bởi gần như tất cả đều trong trạng thái bán tháo như nhau. Nhóm cổ phiếu thuộc “họ” Louis Holdings của Đỗ Thành Nhân vẫn tiếp tục giảm sàn và đều trong tình trạng dư bán chất chồng, trong khi “trắng bên mua”.

Cụ thể: Cổ phiếu TGG của CTCP Louis Capital giảm sàn còn 14.250 đồng/cp, đây là phiên giảm giá thứ 5 liên tiếp của TGG, trong đó có 3 phiên giảm sàn; BII của CTP Louis Land giảm sàn phiên thứ tư liên tiếp, còn 7.500 đồng/cp; APG của CTCP Chứng khoán APG cũng giảm sàn phiên thứ hai liên tiếp trong chuỗi 5 phiên giảm giá gần đây, còn 11.200 đồng/cp. Trong 12 phiên gần nhất, APG chỉ có duy nhất một phiên tăng giá.

Tiếp tục các cổ phiếu khác có liên quan đến ông Đỗ Thành Nhân, cổ phiếu AGM của CTCP Xuất nhập khẩu An Giang giảm sàn còn 42.000 đồng/cp. Đây là phiên giảm sàn thứ hai liên tiếp trong chuỗi 5 phiên giảm giá gần đây của AGM.

Cổ phiếu SMT của CTCP Sametel thậm chí giảm sàn phiên thứ tư liên tiếp còn 12.600 đồng/cp; DDV của CTCP Dap – Vinachem cũng giảm sàn phiên thứ hai liên tiếp trong chuỗi 4 phiên giảm giá gần đây, còn 19.000 đồng/cp; VKC của CTCP Cáp nhựa Vĩnh Khánh giảm sàn phiên thứ tư liên tiếp, nối dài chuỗi 6 phiên liên tiếp không tăng giá, còn 7.300 đồng/cp.

Trong khi đó, cổ phiếu TDH của CTCP Phát triển nhà Thủ Đức đang bị cấm giao dịch buổi sáng, nhưng phiên hôm qua cũng đã giảm sàn, tiếp nối 4 phiên giảm giá liên tiếp.

Đáng chú ý, những cổ phiếu trên từng được ông Đỗ Thành Nhân “thổi giá” lên mức không tưởng. Tại thời điểm tháng 9 năm ngoái, sau khi ông Đỗ Thành Nhân - chủ tịch hội đồng quản trị Louis Holdings - và nhóm cổ đông liên quan tiến hành thương vụ M&A, Công ty cổ phần Đầu tư và xây dựng Trường Giang (mã chứng khoán TGG, tên mới Louis Captial), cổ phiếu TTG được kéo lập đỉnh 74.800 đồng, tăng 6.000% so với thị giá 1.200 đồng hồi đầu năm.

Ngoài TGG, một loạt cổ phiếu “trà đá” thuộc nhóm Louis nói trên bỗng chốc trở thành “hoa hậu” với mức tăng giá từ 150% đến 600% trước khi trở lại mặt đất như hiện nay.

Ông Đỗ Thành Nhân hiện nắm giữ gần 1,5 triệu cổ phiếu AGM của XNK An Giang, tương ứng 8,16% vốn điều lệ. Công ty này có ngành nghề kinh doanh truyền thống là xuất khẩu gạo, sau khi về tay ông Đỗ Thành Nhân, công ty phát triển thương hiệu gạo Louis Rice. Ngoài ra, ông Nhân còn đang trực tiếp sở hữu 1,4 triệu cổ phiếu TGG, tương ứng 5,12% vốn điều lệ công ty.

Hiền Anh

Thao túng cổ phiếu thu lợi trăm tỷ, Đỗ Thành Nhân nói “đạo lý”: Nhìn tài khoản mọi người bay hơi mỗi ngày mà lòng tôi đau xót!!!

Thao túng cổ phiếu thu lợi trăm tỷ, Đỗ Thành Nhân nói “đạo lý”: Nhìn tài khoản mọi người bay hơi mỗi ngày mà lòng tôi đau xót!!!

"Nhìn tài khoản mọi người bay hơi mỗi ngày mà lòng tôi đau xót", ông Đỗ Thành Nhân, Chủ tịch Công ty Cổ phần Louis Holdings từng viết tâm thư nói lời đạo lý vừa bị bắt vì tội thao túng chứng khoán

Nuôi loài nhạy cảm, 'khó chiều' trong phòng điều hòa, nông dân ở Nghệ An đổi đời

Để nâng cao năng suất của làng nghề truyền thống nuôi tằm lấy kén, người nông dân ở Nghệ An đã áp dụng kỹ thuật mới trong việc chăm sóc tằm ở phòng điều hoà.

Hàng made in Moscow ‘phủ sóng’ Vietnam Expo 2024

Gian hàng với chủ đề "Made in Moscow" được trưng bày tại Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam (Vietnam Expo) lần thứ 33 mới đây tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE) tập hợp các sản phẩm từ 14 doanh nghiệp Nga thuộc nhiều lĩnh vực.

Agribank lần thứ 9 liên tiếp được vinh danh giải thưởng Sao Khuê

Vượt qua nhiều giải pháp, 2 hệ thống/sản phẩm của Agribank được vinh danh tại giải thưởng Sao Khuê 2024, đánh dấu lần thứ 9 liên tiếp (2016-2024) Agribank nhận giải thưởng này.

Bảo hiểm FWD gây ấn tượng với thông điệp truyền cảm hứng mới

Mới đây, FWD Việt Nam tiếp tục chứng minh sức mạnh vượt trội trong cách khai thác thông điệp cùng hình tượng sáng tạo nhưng gần gũi thông qua chiến dịch thương hiệu mới “Sống đầy cùng FWD Bảo hiểm dễ hiểu” (Time to play).

Agribank dành 10.000 tỷ đồng cho vay ngắn hạn, lãi suất chỉ từ 4,0%/năm

Khách hàng cá nhân có nhu cầu vay tiêu dùng như: mua nhà, sửa nhà, mua xe… có thể tiếp cận nguồn vốn 10.000 tỷ đồng của Agribank, với lãi suất chỉ từ 4,0% /năm.

Agribank nỗ lực truyền thông giáo dục tài chính cho học sinh, sinh viên

Agribank phối hợp với Ngân hàng Nhà nước tổ chức nhiều chương trình giáo dục tài chính, đặc biệt cho học sinh, sinh viên để hiểu biết đúng và đầy đủ về các vấn đề tài chính ngân hàng trong bối cảnh xã hội phát triển và chuyển đổi số.

Agribank đồng hành cùng doanh nghiệp giải bài toán ‘nguồn vốn’

Hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn thúc đẩy sản xuất kinh doanh, Agribank dành 20.000 tỷ đồng triển khai chương trình tín dụng ưu đãi ngắn hạn dành cho doanh nghiệp lớn với lãi suất thấp hơn lãi suất cho vay thông thường đến 2,0%/năm.

FWD hợp tác cùng Microsoft phát triển trải nghiệm bảo hiểm dựa trên AI

Tập đoàn bảo hiểm FWD mở rộng hợp tác với Microsoft thông qua một thoả thuận có thời hạn bốn năm, cung cấp quyền truy cập những sáng kiến trí tuệ nhân tạo (AI) tạo sinh mới nhất, đồng thời tiếp tục hỗ trợ chiến lược công nghệ đám mây tại FWD.

Agribank ký thỏa thuận hợp tác toàn diện với Tập đoàn Dầu khí

Hai bên hướng đến đối tác toàn diện, trên các lĩnh vực phù hợp với khả năng, khai thác tối ưu tiềm năng sẵn có nhằm tạo hiệu quả kinh doanh, thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về phát triển kinh tế - xã hội.

BAT Việt Nam kết nối, truyền cảm hứng cho người lao động

BAT Việt Nam lần đầu tiên tổ chức sự kiện kết nối dành cho những cá nhân đang trải qua giai đoạn giữa của sự nghiệp (mid-career) với gần 150 người tham dự tại TP. HCM.