Hàng loạt cổ phiếu bị bán tháo, cổ phiếu nhà Louis từng bị 'thổi giá' nằm sàn la liệt, 'trắng bên mua'

Nối tiếp chuỗi 5 phiên giảm điểm trong sự hoảng loạn của giới đầu tư, thị trường chứng khoán tiếp tục chìm trong sắc đỏ ngay khi mở cửa phiên giao dịch sáng nay, 21/4.

{keywords}
Ông Đỗ Thành Nhân, người vừa bị khởi tố về hành vi thao túng giá chứng khoán.

Sau 30 phút giao dịch phiên sáng, VN-Index giảm hơn 15 điểm, chính thức xuyên thủng ngưỡng 1.380 điểm khi chỉ còn 1.368 điểm. Hàng loạt cổ phiếu lớn, nhỏ chìm trong sắc đỏ với gần 400 mã giảm giá.

Khi thị trường chìm sâu, không còn cổ phiếu nào trở thành tâm điểm bán tháo bởi gần như tất cả đều trong trạng thái bán tháo như nhau. Nhóm cổ phiếu thuộc “họ” Louis Holdings của Đỗ Thành Nhân vẫn tiếp tục giảm sàn và đều trong tình trạng dư bán chất chồng, trong khi “trắng bên mua”.

Cụ thể: Cổ phiếu TGG của CTCP Louis Capital giảm sàn còn 14.250 đồng/cp, đây là phiên giảm giá thứ 5 liên tiếp của TGG, trong đó có 3 phiên giảm sàn; BII của CTP Louis Land giảm sàn phiên thứ tư liên tiếp, còn 7.500 đồng/cp; APG của CTCP Chứng khoán APG cũng giảm sàn phiên thứ hai liên tiếp trong chuỗi 5 phiên giảm giá gần đây, còn 11.200 đồng/cp. Trong 12 phiên gần nhất, APG chỉ có duy nhất một phiên tăng giá.

Tiếp tục các cổ phiếu khác có liên quan đến ông Đỗ Thành Nhân, cổ phiếu AGM của CTCP Xuất nhập khẩu An Giang giảm sàn còn 42.000 đồng/cp. Đây là phiên giảm sàn thứ hai liên tiếp trong chuỗi 5 phiên giảm giá gần đây của AGM.

Cổ phiếu SMT của CTCP Sametel thậm chí giảm sàn phiên thứ tư liên tiếp còn 12.600 đồng/cp; DDV của CTCP Dap – Vinachem cũng giảm sàn phiên thứ hai liên tiếp trong chuỗi 4 phiên giảm giá gần đây, còn 19.000 đồng/cp; VKC của CTCP Cáp nhựa Vĩnh Khánh giảm sàn phiên thứ tư liên tiếp, nối dài chuỗi 6 phiên liên tiếp không tăng giá, còn 7.300 đồng/cp.

Trong khi đó, cổ phiếu TDH của CTCP Phát triển nhà Thủ Đức đang bị cấm giao dịch buổi sáng, nhưng phiên hôm qua cũng đã giảm sàn, tiếp nối 4 phiên giảm giá liên tiếp.

Đáng chú ý, những cổ phiếu trên từng được ông Đỗ Thành Nhân “thổi giá” lên mức không tưởng. Tại thời điểm tháng 9 năm ngoái, sau khi ông Đỗ Thành Nhân - chủ tịch hội đồng quản trị Louis Holdings - và nhóm cổ đông liên quan tiến hành thương vụ M&A, Công ty cổ phần Đầu tư và xây dựng Trường Giang (mã chứng khoán TGG, tên mới Louis Captial), cổ phiếu TTG được kéo lập đỉnh 74.800 đồng, tăng 6.000% so với thị giá 1.200 đồng hồi đầu năm.

Ngoài TGG, một loạt cổ phiếu “trà đá” thuộc nhóm Louis nói trên bỗng chốc trở thành “hoa hậu” với mức tăng giá từ 150% đến 600% trước khi trở lại mặt đất như hiện nay.

Ông Đỗ Thành Nhân hiện nắm giữ gần 1,5 triệu cổ phiếu AGM của XNK An Giang, tương ứng 8,16% vốn điều lệ. Công ty này có ngành nghề kinh doanh truyền thống là xuất khẩu gạo, sau khi về tay ông Đỗ Thành Nhân, công ty phát triển thương hiệu gạo Louis Rice. Ngoài ra, ông Nhân còn đang trực tiếp sở hữu 1,4 triệu cổ phiếu TGG, tương ứng 5,12% vốn điều lệ công ty.

Hiền Anh

Thao túng cổ phiếu thu lợi trăm tỷ, Đỗ Thành Nhân nói “đạo lý”: Nhìn tài khoản mọi người bay hơi mỗi ngày mà lòng tôi đau xót!!!

Thao túng cổ phiếu thu lợi trăm tỷ, Đỗ Thành Nhân nói “đạo lý”: Nhìn tài khoản mọi người bay hơi mỗi ngày mà lòng tôi đau xót!!!

"Nhìn tài khoản mọi người bay hơi mỗi ngày mà lòng tôi đau xót", ông Đỗ Thành Nhân, Chủ tịch Công ty Cổ phần Louis Holdings từng viết tâm thư nói lời đạo lý vừa bị bắt vì tội thao túng chứng khoán

Sun Air – định hình một lối sống thượng lưu

Khi hãng hàng không Sun Air ra đời, rất dễ mô tả họ bằng từ “cao cấp” hay hơn thế nữa, vì họ mong muốn khai thác các chuyến chuyên cơ. Nhưng chuyên cơ còn hơn thế, nó là một lối sống đang hình thành.

Hoa mận về phố nở trắng mê hoặc, khách chuộng cành dăm giá rẻ, cành lớn giảm nửa giá

Mỗi bó cành hoa mận hiện đang được bán trên thị trường Hà Nội với giá dao động 79.000 – 125.000 đồng, tùy bó 7-10 cành. Còn với những cành hoa mận to, người bán nói giá năm nay rẻ hơn một nửa năm trước.

Thói quen của 4 kiểu người giàu ngày càng giàu, bạn có thể áp dụng?

Một số thói quen, đặc điểm là nền tảng làm cho người giàu ngày càng kiếm được nhiều tiền hơn.

Khó vay mua ôtô dịp cuối năm

Lãi suất tăng cao, cộng với việc ngân hàng siết room tín dụng khiến cho thị trường ôtô trả góp dịp cuối năm bớt sôi động.

Một người vừa trúng Vietlott giải Jackpot hơn 20 tỷ đồng

Duy nhất một chiếc vé của người chơi trúng Jackpot trị giá hơn 20 tỷ đồng vừa được Vietlott tìm thấy tại kỳ quay thưởng tối 25/11. Chủ nhân của chiếc vé may mắn trúng thưởng này đã trở thành tỷ phú Vietlott thứ chín của tháng 11.

Chân gà Đông Tảo giá 'chát', hơn nửa triệu đồng một chiếc vẫn được nhiều người lùng mua

Chân gà Đông Tảo đang được bán trên thị trường với mức giá dao động từ 360.000 đồng – 1.350.000 đồng/kg. Với size chân to chỉ 2-3 chiếc/kg, một chiếc chân gà này sẽ có giá trên nửa triệu đồng nhưng vẫn được nhiều người săn mua…

Bán đấu giá khoản nợ hơn 700 tỷ đồng, ngân hàng chỉ mong thu về phân nửa

Ngân hàng Agribank vừa thông báo đấu giá toàn bộ khoản nợ có bảo đảm bằng tài sản của doanh nghiệp Tư nhân Thanh Tùng tại Agribank Chi nhánh Bình Tân theo hợp đồng tín dụng được ký từ cách đây 14 năm, ngày 15/12/2008.

Du thuyền FLC Albatross liên quan đến ông Trịnh Văn Quyết lại bị hạ giá

Do không có người đăng ký tham gia đấu giá du thuyền FLC Albatross của Tập đoàn FLC, phiên đấu giá lần hai dự kiến tổ chức ngày 21/11 đã không thể diễn ra.

Mua Vietlott qua tin nhắn SMS, một người vừa trúng gần 3,4 tỷ đồng

Tại kỳ quay thưởng tối 22/11, Vietlott tiếp tìm được tỷ phú Vietlott thứ tám cho tháng 11 khi có một chiếc vé may mắn của người chơi trúng Jackpot 2, trị giá gần 3,4 tỷ đồng.

Nhà đầu tư quay lưng, doanh nghiệp lớn cũng 'thờ ơ' với thị trường trái phiếu

Sau những vụ vi phạm trên thị trường trái phiếu xảy ra gần đây, cộng với việc lãi suất tăng cao khiến nhà đầu tư quay lưng, các doanh nghiệp cũng không mặn mà với việc phát hành trái phiếu...