Cổ phiếu bất động sản, ngân hàng nhuộm sắc đỏ, nhà đầu tư tháo chạy

Phiên giao dịch đầu tuần mới, 18/4, thị trường chứng khoán diễn ra trong sự hoảng loạn của nhà đầu tư. Loạt cổ phiếu ngân hàng TCB, VCB, ACB, BID, HDB, MBB, STB đồng loạt giảm. Đóng cửa phiên, VN-Index mất 25,96 điểm. 

{keywords}
Bảng điện tử VN30 cuối phiên giao dịch.

Trên sàn HoSE, có tới 373 mã chứng khoán giảm giá và chỉ 109 mã tăng giá. Hàng loạt cổ phiếu giảm giá diễn ra trên diện rộng ngay từ khi mở cửa phiên giao dịch, xu hướng này diễn ra trong cả phiên giao dịch buổi chiều.

Không chỉ ở các nhóm bluechips, các mã có vốn hóa vừa và nhỏ cũng chung cảnh bị bán tháo.

Một loạt cổ phiếu bất động sản, chứng khoán rơi vào cảnh trắng bên mua như: SSI, AGR, CTS, HNG, DAG, NBB, VCG, ROS, FLC, GEX, VIX,….

Các mã cổ phiếu ngân hàng cũng chìm sâu trong sắc đỏ khi đóng cửa phiên giao dịch. ACB giảm 2,2%, BID giảm 3,4%, CTG giảm 5,8%, HDB giảm 1,1%, MBB giảm 3,5%, STB giảm 3,7%, TCB giảm 1,6%, VCB giảm 3,1%.

Trong khi đó, các mã cổ phiếu lớn khác trong nhóm VN30 cũng trong tình trạng tương tự. HPG của Hòa Phát đóng cửa phiên đầu tuần trong sắc đỏ với mức giảm 3,5%, KDH giảm 0,4%, MSN giảm 0,8%, NVL giảm 2,3%, POW giảm 1,4%, VIC giảm 1,5%.

Chỉ có 9 mã trong rổ VN30 kết thúc phiên đầu tuần trong sắc xanh gồm: VNM tăng 0,7%, VJC tăng 1,8%, TPB tăng 1,5%, SAB tăng 0,8%, PDR tăng 1,4%, GVR tăng 2,2%, GAS tăng 0,2%, FPT tăng 0,4%.

Trước đó, CTCK Sài Gòn – Hà Nội nhận định với diễn biến hiện tại thì khá là khó để trong tuần giao dịch tiếp theo 18/4-22/4, thị trường có thể nhanh chóng bứt phá để hướng đến các vùng giá cao hơn mà có thể sẽ cần lùi về các vùng giá thấp để tìm kiếm lực cầu bắt đáy. Nếu cầu bắt đáy là đủ tốt thể hiện qua việc thanh khoản được cải thiện thì thị trường, đại diện là chỉ số VN-Index có thể hồi phục trở lại.

Trong khi đó, CTCK Bảo Việt khuyến nghị nhà đầu tư nên hạn chế giải ngân và tiếp tục giữ vị thế quan sát thị trường trong những phiên đầu tuần tới. Đối với các vị thế đang có sẵn trong danh mục, nhà đầu tư nên ưu tiên kiếm soát rủi ro bằng cách sử dụng lệnh trailing stoploss để đảm bảo sự an toàn cho danh mục trước những biến động bất ngờ theo hướng không tích cực của thị trường.

Hiền Anh

"Bão tin đồn" gây sát thương cực mạnh, nhà đầu tư thua lỗ muốn "rời bỏ chứng khoán"

"Bão tin đồn" gây sát thương cực mạnh, nhà đầu tư thua lỗ muốn "rời bỏ chứng khoán"

Tin đồn nhưng những nhà đầu tư các cổ phiếu có tin đồn đã rơi vào thua lỗ 10-25% tài khoản chỉ trong vài ngày chóng vánh. Rõ ràng, "bão tín đồn" đang có tính sát thương cực mạnh.

Hoa loa kèn dội chợ gọi tháng 4 về, giá rẻ bèo vẫn ế

Là loại hoa đặc trưng ở Hà Nội, những bông loa kèn trắng tinh khôi đang bung nở gọi tháng 4 về. Dịp này, dù mới đầu mùa hoa đã dội chợ với giá bán rẻ, nhưng vẫn ế.

Điện cho Côn Đảo: Loại nào rẻ nhất?

Phân tích các phương án vốn đầu tư, giá điện cho Côn Đảo, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho hay việc dùng điện lưới quốc gia bằng cách kéo cáp ngầm có giá thành thấp nhất.

Thu giữ hàng tấn chân gà rút xương, nội tạng động vật bẩn

Hàng tấn chân gà rút xương, nội tạng động vật hôi thối, thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ vừa bị cơ quan chức năng thu giữ tại nhiều địa phương trên cả nước.

Petrolimex và VNPost thoái vốn, PGBank và LienVietPostBank có phải đổi tên?

Ngày 7/4, HOSE sẽ tổ chức phiên đấu giá 120 triệu cổ phiếu PGB của PGBank do Tập đoàn Xăng dầu Petrolimex sở hữu. Tiếp đó, ngày 21/4, HNX cũng sẽ tổ chức phiên đấu giá 140,5 triệu cổ phiếu LPB của LienVietPostBank do VNPost sở hữu.

Các thương vụ thua lỗ, chật vật của SMBC trước khi vào VPBank

SMBC từng đầu tư vào Eximbank (EIB) và Tập đoàn Bảo Việt (BVH). Tuy nhiên, tại thương vụ Eximbank, khoản đầu tư của SMBC thua xa lãi gửi tiết kiệm, còn tại thương vụ Bảo Việt, giá cổ phiếu hiện tại chỉ còn bằng nửa thời điểm đầu tư

Khởi nghiệp từ dịch vụ viết hồi ký cho người cao tuổi

Chăm sóc, viết hồi ký cho người cao tuổi là một trong những ý tưởng khởi nghiệp được các chuyên gia đánh giá cao.

VPBank bán 15% vốn cho đối tác ngoại, thu về 1,5 tỷ USD

Tập đoàn tài chính Sumitomo Mitsui Banking Corporation (SMBC) của Nhật mua 15% cổ phần VPBank sau khi thoái vốn khỏi Eximbank sau 10 năm hợp tác bất thành.

Phát hiện lô đường Thái Lan không giấy tờ, trị giá gần nửa tỷ đồng

Số đường trên xuất xứ Thái Lan nhưng bao bì sản phẩm không thể hiện ngày sản xuất, hạn sử dụng; có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam.

Đề xuất ngân hàng cho doanh nghiệp vay tiền để trả nợ trái phiếu

Hiệp hội Bất động sản TP.HCM đề xuất Ngân hàng Nhà nước cho phép các ngân hàng thương mại cho doanh nghiệp có tài sản bảo đảm được vay để trả nợ trái phiếu.

Giá xăng dầu hôm nay 27/3: Đi xuống sau tuần tăng nhẹ

Giá xăng dầu hôm nay (27/3) trên thị trường thế giới đi xuống sau 1 tuần tăng nhẹ. Tuần trước, giá dầu Brent tăng 2,8%, giá dầu WTI tăng 3,8%.