Hà Tĩnh: Xử phạt hơn 2 tỉ đồng lỗi vi phạm, ATVSLĐ, BHXH

Theo thông tin từ Sở LĐTB&XH tỉnh Hà Tĩnh, tính từ năm 2013 đến nay, Sở LĐTB&XH tỉnh đã thực hiện 15 cuộc thanh tra, kiểm tra trên các lĩnh vực lao động, ATVSLĐ... xử phạt hơn 2 tỉ đồng tại các DN trên địa bàn.

Cụ thể, thực hiện Luật Xử lý vi phạm hành chính, từ năm 2013 đến nay, Sở LĐTB&XH đã thực hiện 15 cuộc thanh tra, kiểm tra trên các lĩnh vực lao động, an toàn – vệ sinh lao động, đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, phòng chống tệ nạn xã hội, kiểm tra hành chính các đơn vị trực thuộc, tiến hành điều tra các vụ tai nạn lao động thuộc thẩm quyền.

Tình trạng vi phạm về lao động và ATVSLĐ còn nhiều vấn đề bất cập cần được xử lý sớm.

Qua thanh tra, kiểm tra đã phát hiện 95 vụ việc vi phạm, ban hành 95 quyết định xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền xử phạt trên 2 tỷ đồng. Trong đó, đã có 80 quyết định đã được thi hành, tổng số tiền đã nộp phạt vào ngân sách Nhà nước hơn 1,8 tỷ đồng.

Tuy nhiên, theo lãnh đạo Sở LĐTB&XH, trong 4 năm triển khai thực hiện Luật Xử lý vi phạm hành chính và các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan tại ngành LĐTB&XH cho thấy vẫn còn gặp nhiều khó khăn, vướng mắc từ chính các quy định của Luật như: thời hạn ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính chưa phù hợp với thực tế; thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính đều có mức xử phạt vượt thẩm quyền của thanh tra viên; thi hành và cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt gặp khó khăn bởi tài khoản của các đơn vị vi phạm không có tiền...

Để giải quyết tình trạng trên, thời gian tới Sở LĐTB&XH sẽ rà soát, tổng hợp lại những tồn tại, hạn chế trong quá trình thực thi Luật Xử lý vi phạm hành chính để kiến nghị lên cấp có thẩm quyền điều chỉnh, sửa đổi, bổ sung nhằm đảm bảo kịp thời, sát thực tế, hiệu quả trong việc xử lý vi phạm hành chính.

HÀ VŨ

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !