Hà Tĩnh: Hương Sơn đề xuất 15 sản phẩm đủ điều kiện công nhận OCOP cấp tỉnh

15 sản phẩm của huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh đủ điều kiện tham gia OCOP cấp tỉnh đợt 2 năm 2021 đều được huyện đánh giá là những sản phẩm chủ lực, thế mạnh của địa phương.

{keywords}
Sản phẩm Xúc xích Thủy Mộc của Công ty TNHH Thủy Mộc Organic ở TDP5 Thị trấn Phố Châu

Huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) vừa đánh giá, phân hạng 15 sản phẩm đủ điều kiện tham gia OCOP cấp tỉnh đợt 2 năm 2021, đề nghị  Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh xem xét, công nhận.

Các sản phẩm tham gia OCOP đợt 2 năm 2021 được huyện Hương Sơn đánh giá, phân hạng lần này đều là những sản phẩm chủ lực, thế mạnh của địa phương gồm lương thực, thực phẩm và các mặt hàng thiết yếu khác.

Về lương thực, thực phẩm, có sản phẩm thịt lợn thảo dược Nam Tiến (thôn 4, xã Sơn Bình), thịt lợn rừng Nam Giang (thôn 10, xã Sơn Trường), gà đồi Hiền Tâm (xã Sơn Lễ), xúc xích và bồ câu Thủy Mộc (TDP 5 TTPC), trám muối Hùng Ly (thôn Trà Sơn ở xã Sơn Ninh) và sản phẩm ngũ cốc dinh dưỡng Thu Lê (thôn Cửa Nương, xã Sơn Phú).

{keywords}
Sản phẩm thịt lợn thảo dược Nam Tiến của hộ kinh doanh Trần Quang Điệp tại thôn 4 xã Sơn Bình
{keywords}
Thịt lợn rừng Nam Giang của Tổ hợp tác nuôi lợn rừng Năm Giang ở thôn 10 xã Sơn Trường.

Các mặt hàng thiết yếu khác, gồm sản phẩm cao xương hươu Việt Gold và bộ nhung hươu Việt Gold (thôn Đông, xã Sơn Châu); dầu vừng và trà đậu đen Thắm An (xã An Hòa Thịnh); đông trùng hạ thảo và rượu đông trùng hạ thảo Thiên Tâm (thôn 5, xã Quang Diệm); tinh dầu Trện và sả chanh Bảo Tuân (thôn Hồ Sen, xã Sơn Tây).

Sau khi đánh giá, phân hạng sản phẩm, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện Hương Sơn sẽ tiếp tục cùng các chủ cơ sở hoàn thiện hồ sơ để đề xuất Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh năm 2021.

{keywords}
Gà đồi Hiền Tâm của HTX kinh doanh tổng hợp Hiền Tâm ở xã Sơn Lễ

Ngày 18/12, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh do ông Nguyễn Hữu Dực, Phó Chánh văn phòng Điều phối NTM tỉnh làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra thực tế sản xuất sản phẩm của các chủ thể tham gia đánh giá, phân hạng đợt 2 năm 2021 tại huyện Hương Sơn.

Đoàn đã đi kiểm tra thực tế sản xuất tại 10 cơ sở với 15 sản phẩm tham gia đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP theo hồ sơ đề nghị của huyện.

{keywords}
Trám muối Hùng Ly của hộ kinh doanh Đặng Thị Khánh Ly ở thôn Trà Sơn, xã Sơn Ninh

Tại các cơ sở kiểm tra, ông Nguyễn Hữu Dực, Phó Chánh văn phòng Điều phối NTM tỉnh đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực của các chủ thể trong việc nâng cao chất lượng sản phẩm để tham gia đánh giá, phân hạng OCOP.

Phó Chánh văn phòng Điều phối NTM tỉnh đề nghị các chủ thể cần quan tâm đến việc cải tiến quy trình sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm, phát triển vùng nguyên liệu, mở rộng liên kết trong tiêu thụ sản phẩm; chú trọng kiểm soát được quy trình sản xuất, bảo đảm gia tăng giá trị, không ảnh hưởng tiêu cực tới môi trường; tiếp tục khắc phục những hạn chế để hoàn thiện sản phẩm hơn nữa.

{keywords}
Đoàn Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh kiểm tra tại cơ sở thịt lợn sạch Nam Tiến

Theo ông Phan Xuân Đức, Phó Trưởng phòng NN&PTNT huyện Hương Sơn, sản phẩm tham gia OCOP đợt 2 năm 2021 của huyện rất đa dạng, phong phú, được các cơ sở chú trọng nâng cao chất lượng. Đồng thời xây dựng và bảo hộ logo, bộ nhận diện thương hiệu, gồm website, hệ thống bao bì, tem nhãn nhằm nâng cao giá trị, sức cạnh tranh trên thị trường.

Được biết, toàn huyện Hương Sơn hiện có 32 sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP hạng 3 sao và 1 sản phẩm đạt hạng 4 sao. Trong tương lai không xa, các sản phẩm đã được công nhận sẽ trở thành mặt hàng chủ lực giúp địa phương phát triển ổn định và bền vững.

Hà Tĩnh: Xây dựng thương hiệu bưởi Phúc Trạch, đưa đặc sản Việt vươn ra thế giới

Hà Tĩnh: Xây dựng thương hiệu bưởi Phúc Trạch, đưa đặc sản Việt vươn ra thế giới

Từ lâu, bưởi Phúc Trạch được xem là một loại đặc sản được nhiều người ưa chuộng. Loại sản vật này đã được cấp tem và chỉ dẫn địa lý nhằm khẳng định giá trị cũng như cơ hội vươn ra thế giới.

Trần Hoàn

Vì sao quả bưởi da xanh Bến Tre được chọn ‘mở hàng’ xuất khẩu sang Mỹ?

Sau 6 năm đàm phán, ngày hôm qua (28/11), lô bưởi da xanh đầu tiên của Việt Nam chính thức được cấp phép xuất khẩu chính ngạch sang Hoa Kỳ. Theo đó, bưởi được xuất khẩu là giống bưởi da xanh trồng tại Bến Tre.

Thép Hòa Phát Dung Quất sản xuất thành công mác thép làm tanh lốp ô tô

Lần đầu nhà máy thép Hòa Phát Dung Quất sản xuất mác thép các bon cao SWRH82A, SWRH72A làm tanh lốp xe ô tô có chất lượng tương đương các nước công nghiệp thép phát triển và giá thành lại cạnh tranh

Hơn 800 triệu ly cà phê G7 được bán tại Trung Quốc kể từ đầu năm 2022

Theo số liệu do Trung Nguyên Legend cung cấp, hiện cà phê G7 đã được xuất khẩu đến 80 quốc gia, vùng lãnh thổ. Tại Trung Quốc, từ đầu năm 2022 đến nay đã có 800 triệu ly cà phê G7 được bán ra.

Đặc sản bưởi da xanh Việt Nam lần đầu tiên 'xuất ngoại' sang Hoa Kỳ

Sau 6 năm đàm phán, quả bưởi tươi của Việt Nam chính thức được cấp phép xuất khẩu chính ngạch sang Hoa Kỳ.

Đặc sản quýt vùng cao xứ Mường vào vụ thu hoạch, giá bán cao hơn năm trước

Thời điểm này quýt vùng cao xứ Mường đang vào vụ thu hoạch nên ngay từ sáng sớm, người dân đã có mặt khắp đồi quýt hái để đóng hàng cho thương lái hoặc đi chợ bán.

Đặc sản cam Vinh đầu vụ giá tăng cao

Những vườn cam Vinh trồng theo hướng hữu cơ, VietGAP hiện đang mở bán với giá từ 50.000 – 55.000 đồng/kg, cao hơn các năm trước từ 10.000 - 15.000 đồng/kg…

Xây dựng thương hiệu hành tỏi Kinh Môn vươn xa, xứng với danh hiệu 'kinh đô hành tỏi'

Nhắc đến Kinh Môn, nhiều người không chỉ biết đến đặc sản sắn dây và gạo nếp cái hoa vàng mà người ta còn biết đến nơi đây là “thủ phủ” của cây hành tỏi lớn nhất miền Bắc.

Thanh Hóa khôi phục thương hiệu đặc sản bưởi ‘tiến vua’

Sau một thời gian bỗng dưng mất hút trên thị trường, đặc sản bưởi “tiến vua” những năm gần đây đã xuất hiện trên thị trường và được nhiều người tiêu dùng biết đến.

Tiền Giang: Hơn 70% sản phẩm OCOP có mặt tại siêu thị, cửa hàng tiện ích

Theo thông tin từ tỉnh Tiền Giang, hiện tỉnh Tiền Giang có khoảng hơn 70% sản phẩm OCOP có mặt tại hệ thống siêu thị và các cửa hàng tiện ích trong tỉnh.

Đưa 'cây triệu đô' của Việt Nam trở lại thời... hoàng kim

Hồ tiêu Việt Nam chiếm đến trên 40% sản lượng toàn cầu, được xuất khẩu đến 115 quốc gia và vùng lãnh thổ. Là quốc gia hàng đầu thế giới về sản xuất và xuất khẩu hồ tiêu, tuy nhiên những năm gần đây diện tích và sản lượng hồ tiêu có sự sụt giảm...

Đang cập nhật dữ liệu !