Hà Tĩnh chuẩn bị đón dòng vốn đầu tư 'khủng' trên 200.000 tỷ đồng

Hà Tĩnh dự kiến sẽ ký kết 21 biên bản ghi nhớ hợp tác, với tổng mức đầu tư trên 200.000 tỷ đồng với các nhà đầu tư tiềm năng.

Tại buổi họp báo cung cấp thông tin về hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2023, tầm nhìn đến năm 2050 và xúc tiến đầu tư vào Hà Tĩnh ngày 19/5, ông Trần Việt Hà, Giám đốc Sở KH-ĐT, cho biết, sự kiện sẽ diễn ra từ 26-28/5, với chủ đề "Hà Tĩnh - Hiện thực hóa tiềm năng và khát vọng".

Hội nghị nhằm cung cấp đầy đủ thông tin về định hướng quy hoạch phát triển các ngành, lĩnh vực, giới thiệu quảng bá những tiềm năng, lợi thế, chính sách ưu đãi đầu tư, danh mục dự án đầu tư của Hà Tĩnh đến các nhà đầu tư trong và ngoài nước; qua đó thu hút đầu tư, huy động các nguồn lực hiện thực hóa quy hoạch tỉnh.

Đồng thời, cũng là nâng cao vai trò của cộng đồng doanh nghiệp và người dân trong tổ chức thực hiện và giám sát thực hiện quy hoạch.

Ông Đậu Tùng Lâm, Giám đốc Sở TTTT tỉnh Hà Tĩnh, phát biểu tại họp báo. Ảnh Thiện Lương

Theo ông Phan Thành Biển, Phó Giám đốc Sở KH-ĐT Hà Tĩnh, ngoài các dự án đang triển khai trên địa bàn, địa phương mong muốn thu hút được nhiều nhà đầu tư tầm cỡ như VSIP, Vingroup, Sun Group,...

Đặc biệt, tại Hội nghị xúc tiến đầu tư, dự kiến tỉnh sẽ ký kết 21 biên bản ghi nhớ hợp tác, tổng mức đầu tư trên 200.000 tỷ đồng với các nhà đầu tư tiềm năng.

Hà Tĩnh tiếp tục mời gọi các nhà đầu tư có năng lực đến tìm hiểu, khảo sát và nghiên cứu đầu tư phát triển hạ tầng công nghiệp phục vụ cho sự phát triển công nghiệp của tỉnh; ưu tiên thu hút các dự án đầu tư xây dựng hạ tầng các khu công nghiệp trải đều trên các huyện, thị xã và các cụm công nghiệp trên địa bàn toàn tỉnh.

Dịp này, tỉnh sẽ công bố danh mục các dự án tiềm năng. Ngoài 30 dự án kêu gọi đầu tư đã được phê duyệt trong quy hoạch, UBND tỉnh Hà Tĩnh còn bổ sung vào danh mục hơn 80 dự án bất động sản, du lịch, công nghiệp.

Thiện Lương

Người đàn ông trồng quả toàn gai trên khu đất cằn ở Gia Lai, thu 15 tỷ đồng/năm

Ngày phay đất trồng cây, nhiều người cho rằng anh Chín Trọn bị “điên” khi trồng sầu riêng ở vùng đất cằn này. Bất chấp sự hoài nghi của mọi người, anh đã biến khu đất cằn ở Gia Lai thành vườn sầu riêng 100ha.

‘Thủy quái’ đáng sợ đổ về Việt Nam, nhiều nước từng phải trả giá đắt

Tôm hùm đất - sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc - đang đổ bộ chợ Việt. Loại tôm này được xem là 'thủy quái' đáng sợ với ngành nông nghiệp. Nhiều nước đã hối hận, trả giá đắt khi đưa con tôm này về nuôi.

Sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc đổ bộ chợ Việt, bán giá cao vẫn đắt hàng

Là sinh vật ngoại lai đe dọa tới ngành nông nghiệp, song những ngày này, tôm hùm đất Trung Quốc lại đổ bộ chợ Việt. Đáng chú ý, giá loại tôm hùm này khá đắt nhưng vẫn đông khách mua ăn.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Agribank hỗ trợ khách hàng tiếp cận vốn sản xuất kinh doanh

Thời gian qua, Agribank đã chủ động, linh hoạt cung ứng vốn tín dụng cho nền kinh tế và phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, sẵn sàng và chủ động làm việc trực tiếp với khách hàng, cùng tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tiếp cận vốn.