Trăn đất 35kg nuốt chửng bê con trong trang trại ở Hà Tĩnh

Con trăn đất nặng khoảng 35kg, dài hơn 2m đã bò vào trang trại của một gia đình ở Hà Tĩnh, nuốt chửng bê con 2 tháng tuổi rồi mắc kẹt tại đây.

Sáng 10/5, lãnh đạo Vườn Quốc gia Vũ Quang (Hà Tĩnh) cho biết, một con trăn đất có cân nặng khoảng 35kg đã bò vào trang trại của người dân trên địa bàn và nuốt chửng bê con.

Cụ thể, khoảng 17h chiều 9/5, gia đình bà Nguyễn Thị Thủy (trú xã Kỳ Xuân, huyện Kỳ Anh) phát hiện con trăn đất dài 2m, đang nuốt bê con 2 tháng tuổi của gia đình rồi mắc kẹt trong chuồng trại. Gia đình bà Thủy đã trình báo sự việc tới cơ quan chức năng.

Con trăn đất được phát hiện trong trang trại của hộ gia đình. Ảnh T.T

Nhận tin báo, UBND xã Kỳ Xuân phối hợp cùng gia đình bà Thủy và Hạt Kiểm lâm huyện Kỳ Anh bắt con trăn, bàn giao cho Vườn Quốc gia Vũ Quang chăm sóc trước khi thả về môi trường tự nhiên.

Ông Nguyễn Thành Chung, Chủ tịch UBND xã Kỳ Xuân cho biết, trước đây người dân cũng nhiều lần bắt được trăn nhưng đây là con trăn lớn nhất.

Trăn đất có tên khoa học Python molurus, được xếp vào nhóm IIB (động vật rừng nguy cấp, quý hiếm) và nằm trong Sách đỏ động vật Việt Nam.

Thiện Lương

Mất điện, thầy trò soi đèn pin, điện thoại dồn sức ôn thi tốt nghiệp

Cao điểm nắng nóng, mất điện luân phiên, học trò ở Nghệ An ôn thi trong phòng học chỉ được thắp sáng bằng ánh đèn điện thoại.

Dự báo thời tiết 6/6: Cả nước có mưa, miền Bắc đến mức trên 60mm

Dự báo thời tiết ngày 6/6, mưa giông diện rộng ở cả 3 miền đất nước với lượng mưa ở Bắc và Trung Bộ đến mức trên 60mm; Tây Nguyên và Nam Bộ trên 80mm.

Thúc đẩy lối sống xanh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 2023

Nhiều hoạt động đã được triển khai nhân dịp Ngày Đại dương thế giới và Ngày Môi trường thế giới 2023 nhằm góp phần bảo vệ môi trường vì mục tiêu phát triển bền vững đất nước.

Nước dừa miễn phí ngày nắng nóng: Chủ quán không sợ bị nói 'làm màu'

Mọi người có thể bỏ ra vài triệu đi ăn nhậu, hát karaoke. Vậy tại sao không dám bỏ số tiền đó giúp người đi đường ngày nắng nóng - anh Trần Xuân Vũ, chủ quán cà phê tâm sự.

Sà lan chìm trên sông, 2 người được bộ đội biên phòng cứu sống

Phát hiện sà lan chở đá bị sóng lớn đánh chìm, lực lượng thuộc Bộ đội Biên phòng TP.HCM đã tiếp cận ứng cứu 2 người, đưa vào bờ an toàn.

Nhiều đô thị Hạ Long mất điện, người dân trèo lên trụ cầu Tình Yêu hóng mát

Những ngày gần đây, nhiều đô thị ở TP Hạ Long, Quảng Ninh cắt điện luân phiên vào buổi tối, người dân trèo hẳn lên trụ cầu Tình Yêu để hóng mát.

Sét đánh cháy rụi hơn 3.000 m2 rừng tự nhiên tại Bắc Kạn

Do sét đánh và trong điều kiện thời tiết hanh khô, gần 3.000m2 rừng tự nhiên ở thôn Nà Cọ, xã Hoàng Trĩ (huyện Ba Bể, Bắc Kạn) đã bị thiêu rụi.

Bên trong khu nhà cũ, cả xóm cùng chia nhau mớ rau, miếng thịt

Tại "xóm chạy thận" nằm ở khu nhà 2 tầng đã xuống cấp trên đường Lê Ninh, gần bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh (Nghệ An), người dân nương tựa vào nhau đầy nghĩa tình.

Nông dân ăn cơm giữa đồng, soi đèn cấy lúa xuyên đêm tránh nắng nóng

Miền Trung đang trong những ngày nắng nóng cháy da thịt. Người nông dân ở Nghệ An cật lực làm việc từ lúc sáng sớm, tranh thủ soi đèn cấy lúa ban đêm.

Cây chết khô ở Hà Nội, nguy cơ đổ gãy khi giông gió

Trên các tuyến phố Huế, Thể Giao (Hà Nội) xuất hiện cây lớn có dấu hiệu trụi lá, chết khô nhưng chưa được xử lý, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn khi giông gió.

Đang cập nhật dữ liệu !