Hà Nội thông báo cắt điện nhiều nơi vào ngày mai

Nhiều công ty, khu vực đông dân tại một số quận, huyện ở Hà Nội bị mất điện trong ngày mai (24/5) để bảo dưỡng thiết bị.

Theo kế hoạch cắt điện trong ngày 24/5 của Tổng Công ty Điện lực TP. Hà Nội (EVN Hà Nội), nhiều nơi trên địa bàn các quận, huyện như Đống Đa, Cầu Giấy, Bắc Từ Liêm, Long Biên, Thanh Oai... của Hà Nội sẽ tạm ngừng cấp điện trong một số khung giờ nhất định.

Trong đó, nhiều khu vực khá đông dân cư tại Hà Nội bị mất điện trong ngày 24/5 như: một phần tổ dân phố số 4, phường Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm (bị mất điện từ 4-10h); một phần tổ dân phố số 3, phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm (bị mất điện từ 11h-16h); tổ dân phố Tân Xuân 1, Tân Xuân 5, phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm (bị mất điện từ 8-17h); tổ dân phố Xuân Nhang 2 và tổ dân phố Xuân Lộc 3, phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm (bị mất điện từ 7h đến 12h), tổ 16+12 phường Bồ Đề, quận Long Biên (bị mất điện từ 9h đến 15h); một phần phường Giáp Bát, quận Hoàng Mai (bị mất điện từ 3h30' đến 11h); nhà B9, B10, Nam Thành Công, quận Đống Đa (bị mất điện từ 10h30' đến 12h30')...

Nhiều nơi ở Hà Nội mất điện ngày mai (Ảnh: Lương Bằng)

Nhiều khách hàng là cơ quan, doanh nghiệp, trường học cũng bị mất điện trong ngày 24/5 như Viện Chăn nuôi 1, Viện Chăn nuôi 3 ở phường Thụy Phương, quận Bắc Từ Liêm (bị mất điện từ 9h30' đến 16h30'), Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam ở 226 Cầu Giấy, phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy (bị mất điện từ 9h đến 14h); Công ty Đầu Tư và Xây Lắp Thương Mại, phường Liên Mạc, quận Bắc Từ Liêm (bị mất điện từ 9h đến 16h), Công ty CP Xây dựng và Kết cấu thép số 1 Hà Nội (địa chỉ tại Thanh Oai, bị mất điện từ 10h55' đến 11h30'); Trường THPT IVS (ở Thanh Oai, bị mất điện từ 9h đến 9h50'); một phần Trường Sỹ quan Lục Quân, Sơn Tây (bị mất điện từ 7h45' đến 9h30')...

Phản hồi về thông tin cắt điện luân phiên trên địa bàn Thủ đô, EVN Hà Nội khẳng định không có tình trạng cắt điện luân phiên.

"Các lịch tạm ngừng cấp điện trên địa bàn Thủ đô phục vụ công tác bảo trì, bảo dưỡng, cải tạo hệ thống lưới điện nhằm đảm bảo vận hành cung ứng điện được an toàn, ổn định", EVN Hà Nội cho biết.

Lịch cắt điện trên được EVN Hà Nội thông báo trước cho khách hàng, được đăng tải đầy đủ, đúng quy định trên các nền tảng chăm sóc khách hàng của công ty như website, app, Zalo, Facebook… để phục vụ khách hàng sử dụng điện dễ dàng cập nhật, tra cứu.

Xem lịch cắt điện trên Zalo của EVN Hà Nội

Người dùng có thể cập nhật lịch cắt điện để chủ động sắp xếp công việc thông qua website, ứng dụng hoặc tài khoản Zalo của EVN Hà Nội cung cấp điện tại khu vực.

EVN Hà Nội khuyến nghị khách hàng sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả, tắt bớt các thiết bị điện không cần thiết, hạn chế sử dụng các thiết bị tiêu thụ nhiều điện trong giờ cao điểm của hệ thống điện (khung giờ 11h30'-14h30' và 20-22h hàng ngày); không sử dụng nhiều thiết bị điện cùng một lúc.

Để đảm bảo cung ứng điện an toàn, liên tục và ổn định, EVN Hà Nội chủ động rà soát tình hình cung ứng, lập kịch bản và sẵn sàng các giải pháp đảm bảo cấp điện; đồng thời tăng cường bố trí trực 24/24 để kịp thời xử lý các sự cố về điện trên địa bàn thành phố.

Tra cứu lịch cắt điện

Người dân có thể tra cứu Lịch cắt điện trên địa bàn Hà Nội qua website của EVN Hà Nội.

Khách hàng cũng có thể dễ dàng tra cứu lịch cắt điện thông qua Zalo. 

Trong màn hình chính của Zalo, nhập tên tổng công ty điện lực tại khu vực sinh sống vào thanh tìm kiếm phía trên (ví dụ : EVNHANOI, EVNHCMC, EVNNPC, EVNSPC hoặc EVNCPC).

Sau đó, khách hàng chọn tài khoản của tổng công ty điện lực tương ứng rồi nhấn "Quan tâm". Tại màn hình nhắn tin, làm theo hướng dẫn để liên kết mã khách hàng.

Nhấn Tra cứu > Lịch cắt điện (dành cho EVNHANOI, EVNSPC và EVNCPC); nhấn Yêu cầu > Tra cứu > Tra lịch mất điện (dành cho EVNNPC).

Hạnh Nguyên

Người đàn ông trồng quả toàn gai trên khu đất cằn ở Gia Lai, thu 15 tỷ đồng/năm

Ngày phay đất trồng cây, nhiều người cho rằng anh Chín Trọn bị “điên” khi trồng sầu riêng ở vùng đất cằn này. Bất chấp sự hoài nghi của mọi người, anh đã biến khu đất cằn ở Gia Lai thành vườn sầu riêng 100ha.

‘Thủy quái’ đáng sợ đổ về Việt Nam, nhiều nước từng phải trả giá đắt

Tôm hùm đất - sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc - đang đổ bộ chợ Việt. Loại tôm này được xem là 'thủy quái' đáng sợ với ngành nông nghiệp. Nhiều nước đã hối hận, trả giá đắt khi đưa con tôm này về nuôi.

Sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc đổ bộ chợ Việt, bán giá cao vẫn đắt hàng

Là sinh vật ngoại lai đe dọa tới ngành nông nghiệp, song những ngày này, tôm hùm đất Trung Quốc lại đổ bộ chợ Việt. Đáng chú ý, giá loại tôm hùm này khá đắt nhưng vẫn đông khách mua ăn.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Agribank hỗ trợ khách hàng tiếp cận vốn sản xuất kinh doanh

Thời gian qua, Agribank đã chủ động, linh hoạt cung ứng vốn tín dụng cho nền kinh tế và phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, sẵn sàng và chủ động làm việc trực tiếp với khách hàng, cùng tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tiếp cận vốn.