Hà Nội sẽ mở rộng bán lẻ hàng hóa cho vùng nông thôn

Thành phố Hà Nội đang triển khai nhiều giải pháp đẩy mạnh việc phục vụ hàng hóa trong dịp Tết tại các vùng sâu vùng xa và các vùng phụ cận nhằm giúp bà con ở đây mua được hàng đúng giá, đảm bảo chất lượng; đồng thời góp phần chống nhập lậu, kiểm soát tình trạng vận chuyển hàng hóa, gia súc gia cầm, rau củ quả không rõ nguồn gốc xuất xứ vào địa bàn Hà Nội.
Hà Nội sẽ mở rộng bán lẻ hàng hóa cho vùng nông thôn - ảnh 1

Thành phố cũng dành hàng nghìn tỷ đồng trợ giá, trợ cước để các doanh nghiệp chuẩn bị hàng hóa bình ổn giá cả thị trường dịp cuối năm ở các địa bàn này.

Hà Nội đã phối hợp với tỉnh Hòa Bình tạo các chính sách thuận lợi, thủ tục nhanh gọn và cơ chế thông thoáng để các doanh nghiệp tổ chức các điểm bán lẻ tại địa bàn vùng sâu vùng xa của hai địa phương.

Tỉnh Hòa Bình sẽ hỗ trợ Tổng Công ty Thương mại Hà Nội (Hapro) tổ chức các điểm bán lẻ hàng tiêu dùng trong dịp tết Nguyên đán 2013, nhất là ở vùng sâu, vùng xa.

Về phía doanh nghiệp, Hapro đang đầu tư xây dựng một siêu thị quy mô lớn tại thành phố Hòa Bình (tỉnh Hòa Bình) để đáp ứng tốt hơn nhu cầu của nhân dân trên địa bàn. Bên cạnh đó, Công ty khảo sát đánh giá các cơ sở chăn nuôi tại tỉnh Hòa Bình để ký kết hợp đồng bao tiêu sản phẩm, từ đó đảm bảo đầu vào ổn định cho các cơ sở chế biến thực phẩm của Hapro tại Hà Nội.

Trong điều kiện nguồn rau sạch thường khan hiếm và phải chịu sự cạnh tranh mạnh với những loại rau trôi nổi trên thị trường, Hapro đã phối hợp với các doanh nghiệp trên địa bàn Hòa Bình thu mua rau sạch của bà con chuyển về hệ thống các siêu thị tại Thủ đô phục vụ nhân dân.

Về lâu dài, thành phố Hà Nội và tỉnh Hòa Bình thống nhất đẩy mạnh hợp tác khai thác, chế biến và tiêu thụ các sản phẩm nông, lâm, thủy sản như gia súc, gia cầm, cá, rau, hoa quả, chè...

Các đơn vị chức năng của Hà Nội sẽ hỗ trợ và giúp đỡ nông dân Hòa Bình kỹ thuật, giống cây trồng vật nuôi để phát triển các vùng chuyên canh rau sạch, chăn nuôi an toàn. Bên cạnh đó, hai địa phương cũng tăng cường phối hợp ngăn chặn nhập lậu hàng hóa nông sản, thực phẩm không rõ nguồn gốc, không đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm./.
Nguyễn Văn Cảnh

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !