Hà Nội: Khách mỏi mắt tìm, nhiều hàng quán vẫn "cửa đóng then cài" chưa chịu mở bán

Được mở cửa kinh doanh trở lại sau 3 tuần cách ly toàn xã hội nhưng nhiều hàng quán cho biết, họ vẫn chưa muốn mở bán vội.

Hai ngày sau khi gỡ lệnh cách ly toàn xã hội, nhiều hàng quán ở Hà Nội đã hoạt động trở lại nhưng bên cạnh đó có không ít quán ăn, cà phê vẫn đóng cửa im lìm.

Anh Hải (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, sau 3 tuần cách ly, trưa nay anh đến quán quen ở Mạc Thái Tổ để ăn món bánh đa cá rô nhưng cửa hàng vẫn chưa mở cửa, vòng xe đến một quán khác ở đường Phạm Văn Bạch cũng trong cảnh tương tự, cuối cùng anh phải đến đường Duy Tân để ăn món súp lươn.

“Cứ nghĩ là sau vài ngày thì hàng quán kiểu gì cũng mở cửa trở lại nhưng ai ngờ rất nhiều cửa hàng vẫn chưa mở cửa kinh doanh”, anh Hải cho hay.

Anh Thành, chủ một quán vịt ở Trần Quốc Hoàn (Cầu giấy, Hà Nội) cho biết, có nhiều khách qua cửa hàng nhưng anh đành phải từ chối.

“Khách muốn ăn tại quán nhưng chúng tôi chưa chuẩn bị kịp vì phải dọn dẹp lại quán, chuẩn bị các nguyên vật liệu… Ngày hôm qua tôi chỉ làm có 5 con vịt nướng bán cho khách mang về là hết”, anh Thành cho hay.

Hai ngày nay liên tục nhận được điện thoại của khách hỏi vì sao chưa mở cửa hoạt động, chủ một quán cơm trên đường Mạc Thái Tổ (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết: Dù lệnh cách ly đã được gỡ bỏ nhưng cửa hàng cũng chưa muốn mở lại ngay để đảm bảo an toàn và nghe ngóng tình hình. “Chắc là sang tuần sau chúng tôi mới mở cửa trở lại”, chủ quán cơm này cho hay.

Tương tự, chủ một nhà hàng trên đường Dương Đình Nghệ (Cầu giấy, Hà Nội) cho biết, mặc dù đã hết lệnh cách ly nhưng nhà hàng vẫn chưa có lịch mở cửa trở lại.

“Chúng tôi muốn đợi thêm một thời gian nữa, để tình hình dịch bệnh ổn ổn đã mới mở cửa kinh doanh. Chúng tôi dự tính để sau 30/4 nhưng cũng chưa biết chính xác ngày nào”, chủ nhà hàng nói.

Mặt khác, nhiều nhà hàng cho nhân viên về quê nghỉ tránh dịch, vì thế không thể hoạt động trở lại ngay được.

{keywords}
Sau 2 ngày gỡ lệnh cách ly, nhiều hàng quán vẫn cửa đóng then cài 

 

{keywords}
Nhiều chủ cửa hàng cho biết, họ chưa muốn mở cửa ngay trở lại 

 

{keywords}
Ngoài lý do nhân viên ở quê chưa lên, chưa chuẩn bị kịp nguyên vật liệu, dọn dẹp sạch sẽ cửa hàng
{keywords}
Việc chưa mở cửa đón khách cũng nhằm mục đích đảm bảo an toàn phòng chống Covid-19
{keywords}
Nhiều nhà hàng trên phố Duy Tân (Cầu Giấy) cũng đóng cửa im lìm
{keywords}
 
{keywords}
 
{keywords}
Chủ nhà hàng này cho biết khả năng qua 30/4 mới mở cửa đón khách 
{keywords}
 
{keywords}
Quán ăn, cà phê vẫn chưa mở cửa trở lại
Xử phạt 7,5 triệu đồng quán ăn không chấp hành quy định phòng chống dịch Covid-19

Xử phạt 7,5 triệu đồng quán ăn không chấp hành quy định phòng chống dịch Covid-19

Một cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn thị xã Ba Đồn (tỉnh Quảng Bình) vừa bị phạt 7,5 triệu đồng vì không chấp hành quy định phòng chống dịch Covid-19.

Hà An

SHB nhận giải Ngân hàng có sáng kiến giải pháp thanh toán tốt nhất Việt Nam

Không ngừng ứng dụng công nghệ tiên tiến, hiện đại, liên tục đổi mới sáng tạo, mang đến các giải pháp tài chính số toàn diện, nâng cao trải nghiệm khách hàng, SHB được vinh danh là “Ngân hàng có sáng kiến giải pháp thanh toán tốt nhất Việt Nam”.

Cử nhân thất nghiệp về quê làm ông chủ vườn ‘cây tỷ đô’

Tốt nghiệp Trường Đại học Thể dục - Thể thao nhưng không xin được việc, anh Đỗ Trọng Học gác lại tấm bằng cử nhân về nhà trồng “cây tỷ đô”, thu nhập nửa tỷ đồng mỗi năm.

SHB dành 11.000 tỷ đồng cho doanh nghiệp SME vay ưu đãi

Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) thông báo triển khai Chương trình ưu đãi lãi suất với quy mô 11.000 tỷ đồng nhằm hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, doanh nghiệp siêu nhỏ bổ sung nguồn vốn lưu động, đầu tư sản xuất kinh doanh và mua phương tiện vận tải.

SHB và dấu ấn tiên phong thành công trong triển khai nhận sáp nhập

SHB đã có những bước tiến trong quá trình nhận sáp nhập Habubank và tái cấu trúc, cùng với tầm nhìn dài hạn và chiến lược phát triển mạnh mẽ.

Tạo điều kiện để đưa kinh tế đêm ‘thăng hoa’

Với thế mạnh ẩm thực, văn hóa, Việt Nam cần chiến lược cụ thể cho kinh tế đêm, quy hoạch chi tiết sản phẩm, dịch vụ, trải nghiệm để sớm đưa kinh tế đêm thành một ngành kinh tế mũi nhọn.

Ra mắt dự án Thành phố Vịnh trung tâm Xanh Island tại Cát Bà

Sun Group vừa giới thiệu dự án “Thành phố Vịnh trung tâm Xanh Island”, tọa lạc tại “trái tim” Cát Bà - nơi thu trọn khung cảnh biển trời vịnh Lan Hạ. Dự án được phát triển dựa trên triết lý xanh, hài hòa với thiên nhiên.

SHB mở gói vay ưu đãi 16.000 tỷ hỗ trợ người trẻ mua nhà, lãi suất chỉ từ 3,99%

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về các giải pháp tín dụng hỗ trợ người trẻ (dưới 35 tuổi) mua nhà, Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB) triển khai gói cho vay ưu đãi với mức lãi suất được cho là hấp dẫn trên thị trường hiện nay.

Sun Group giới thiệu dự án Thành phố Vịnh trung tâm Xanh Island Cát Bà

Vị trí đắc địa cùng triết lý phát triển bền vững của dự án BĐS đầu tiên Sun Group giới thiệu ở Cát Bà kích hoạt khí thế của gần 2.000 chuyên viên kinh doanh, trong sự kiện “Kích hoạt kỷ nguyên Xanh” sáng 21/2 tại TP Hải Phòng.

Sun Property được vinh danh Top 10 nhà phát triển BĐS hàng đầu Việt Nam

Sun Property (thành viên tập đoàn Sun Group) và 2 dự án Sun Urban City, Sun Symphony Residence đồng loạt được gọi tên tại những hạng mục quan trọng nhất của Lễ Vinh danh thương hiệu Bất động sản dẫn đầu năm 2024 - 2025.

Nữ thạc sỹ 8X về quê khởi nghiệp: Hãy bắt đầu với quy mô nhỏ, vốn ít

Hãy bắt đầu với số vốn và quy mô nhỏ, tới khi có khách hàng rồi mở rộng cũng không muộn. Điểm quan trọng nữa là phải có nguồn lực tài chính của mình hay có chỗ để vay.