Hà Nội: Khách mỏi mắt tìm, nhiều hàng quán vẫn "cửa đóng then cài" chưa chịu mở bán

Được mở cửa kinh doanh trở lại sau 3 tuần cách ly toàn xã hội nhưng nhiều hàng quán cho biết, họ vẫn chưa muốn mở bán vội.

Hai ngày sau khi gỡ lệnh cách ly toàn xã hội, nhiều hàng quán ở Hà Nội đã hoạt động trở lại nhưng bên cạnh đó có không ít quán ăn, cà phê vẫn đóng cửa im lìm.

Anh Hải (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, sau 3 tuần cách ly, trưa nay anh đến quán quen ở Mạc Thái Tổ để ăn món bánh đa cá rô nhưng cửa hàng vẫn chưa mở cửa, vòng xe đến một quán khác ở đường Phạm Văn Bạch cũng trong cảnh tương tự, cuối cùng anh phải đến đường Duy Tân để ăn món súp lươn.

“Cứ nghĩ là sau vài ngày thì hàng quán kiểu gì cũng mở cửa trở lại nhưng ai ngờ rất nhiều cửa hàng vẫn chưa mở cửa kinh doanh”, anh Hải cho hay.

Anh Thành, chủ một quán vịt ở Trần Quốc Hoàn (Cầu giấy, Hà Nội) cho biết, có nhiều khách qua cửa hàng nhưng anh đành phải từ chối.

“Khách muốn ăn tại quán nhưng chúng tôi chưa chuẩn bị kịp vì phải dọn dẹp lại quán, chuẩn bị các nguyên vật liệu… Ngày hôm qua tôi chỉ làm có 5 con vịt nướng bán cho khách mang về là hết”, anh Thành cho hay.

Hai ngày nay liên tục nhận được điện thoại của khách hỏi vì sao chưa mở cửa hoạt động, chủ một quán cơm trên đường Mạc Thái Tổ (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết: Dù lệnh cách ly đã được gỡ bỏ nhưng cửa hàng cũng chưa muốn mở lại ngay để đảm bảo an toàn và nghe ngóng tình hình. “Chắc là sang tuần sau chúng tôi mới mở cửa trở lại”, chủ quán cơm này cho hay.

Tương tự, chủ một nhà hàng trên đường Dương Đình Nghệ (Cầu giấy, Hà Nội) cho biết, mặc dù đã hết lệnh cách ly nhưng nhà hàng vẫn chưa có lịch mở cửa trở lại.

“Chúng tôi muốn đợi thêm một thời gian nữa, để tình hình dịch bệnh ổn ổn đã mới mở cửa kinh doanh. Chúng tôi dự tính để sau 30/4 nhưng cũng chưa biết chính xác ngày nào”, chủ nhà hàng nói.

Mặt khác, nhiều nhà hàng cho nhân viên về quê nghỉ tránh dịch, vì thế không thể hoạt động trở lại ngay được.

{keywords}
Sau 2 ngày gỡ lệnh cách ly, nhiều hàng quán vẫn cửa đóng then cài 

 

{keywords}
Nhiều chủ cửa hàng cho biết, họ chưa muốn mở cửa ngay trở lại 

 

{keywords}
Ngoài lý do nhân viên ở quê chưa lên, chưa chuẩn bị kịp nguyên vật liệu, dọn dẹp sạch sẽ cửa hàng
{keywords}
Việc chưa mở cửa đón khách cũng nhằm mục đích đảm bảo an toàn phòng chống Covid-19
{keywords}
Nhiều nhà hàng trên phố Duy Tân (Cầu Giấy) cũng đóng cửa im lìm
{keywords}
 
{keywords}
 
{keywords}
Chủ nhà hàng này cho biết khả năng qua 30/4 mới mở cửa đón khách 
{keywords}
 
{keywords}
Quán ăn, cà phê vẫn chưa mở cửa trở lại
Xử phạt 7,5 triệu đồng quán ăn không chấp hành quy định phòng chống dịch Covid-19

Xử phạt 7,5 triệu đồng quán ăn không chấp hành quy định phòng chống dịch Covid-19

Một cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn thị xã Ba Đồn (tỉnh Quảng Bình) vừa bị phạt 7,5 triệu đồng vì không chấp hành quy định phòng chống dịch Covid-19.

Hà An

SMEasy - nền tảng số ‘may đo’ cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Nền tảng số SMEasy được Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) triển khai từ năm 2021 và chính thức đưa vào vận hành từ 8/12/2022.

Bloomberg: Tăng trưởng kinh tế toàn cầu năm 2023 sẽ chỉ ở mức 2,4%

Bloomberg cảnh báo nền kinh tế toàn cầu đang tiến gần đến một trong những giai đoạn tồi tệ nhất trong 30 năm qua.

SHB phát hành hơn 400 triệu cổ phiếu chia cổ tức, nâng vốn điều lệ lên 30.674 tỷ đồng

Ngày 07/12/2022, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã có văn bản xác nhận kết quả phát hành cổ phiếu để trả cổ tức năm 2021 của Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB).

SHB giảm 2% lãi suất cho vay hỗ trợ khách hàng dịp cuối năm

Nhằm góp phần phục hồi và phát triển kinh tế sau đại dịch, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội công bố chương trình giảm lãi suất lên tới 2%/năm cho các khách hàng cá nhân và doanh nghiệp trong các lĩnh vực ưu tiên.

Hé lộ thêm loạt bất động sản của sếp Louis Holdings bị ngân hàng thu giữ

Ngoài loạt tài sản gồm bất động sản, xe sang của ông Đỗ Thành Nhân, ngân hàng SHB còn thu giữ loạt bất động sản đứng tên Tổng Giám đốc Louis Rice.

Tra cứu giá nhà đất không còn là "bài toán khó" nhờ công nghệ

Công nghệ đã và đang được ứng dụng mạnh mẽ vào nhiều lĩnh vực trong đời sống và bất động sản cũng không đứng ngoài xu thế đó.

Tủ nuôi đông trùng hạ thảo của giảng viên đạt giải nhất cuộc thi khởi nghiệp

Tại cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo TP Đà Nẵng 2022 vừa mới diễn ra cuối tháng 11/2022, mô hình tủ nuôi đông trùng hạ thảo quy mô hộ gia đình của Công ty TNHH Công nghệ sinh học Vinseed đã giành được giải nhất.

Bất động sản Phú Quốc “bất động”, giá căn hộ, shopouse vẫn cao

Thời gian gần đây, giao dịch bất động sản trên địa bàn TP. Phú Quốc (Kiên Giang) có xu hướng chững lại và đang trong tình trạng đóng băng. Nhiều doanh nghiệp bất động sản cũng như "cò đất" than khó trong giao dịch mua bán.

Doanh nghiệp bất động sản ‘gồng’ lỗ quyết không giảm lương, nhân sự

Có doanh nghiệp bất động sản đã ‘gồng’ lỗ 5-6 tháng nay và hiện vẫn đang tiếp tục ‘gồng’; có doanh nghiệp đã sẵn sàng phương án, chuẩn bị dòng vốn đủ để trang trải cho các hoạt động, kế hoạch của công ty… và họ quyết không cắt giảm lương, nhân sự.

Thị trường cận Tết, khách hàng săn quỹ căn hộ cuối các dự án mới

Nguồn cung khan hiếm trong khi nhu cầu về nhà ở tại Hà Nội vẫn tăng cao là lý do khiến căn hộ chung cư vẫn duy trì sức nóng. Cận Tết, người mua nhà chuyển hướng tìm kiếm dự án có phương án thanh toán hấp dẫn cùng nhiều ưu đãi.