Hà Nội: Doanh nghiệp treo biển tuyển dụng dày đặc sau Tết

Sau kì nghỉ Tết Nguyên đán 2022, nhiều doanh nghiệp ở Hà Nội thông báo tuyển dụng hàng nghìn lao động các lĩnh vực như cơ khí, may mặc, công nghệ thông tin, chăm sóc sức khỏe... với mức lương dao động từ 7 - 15 triệu đồng.

Ông Tạ Quang Thành, Phó Giám đốc Trung tâm dịch vụ Việc Làm Hà Nội cho biết, trong những ngày gần đây, có khoảng 30 doanh nghiệp đăng ký tuyển dụng với gần 1.000 vị trí việc làm. Doanh nghiệp cần tuyển lao động chủ yếu ở các lĩnh vực như cơ khí, may mặc, công nghệ thông tin, chăm sóc sức khỏe... với mức lương dao động từ 7 - 15 triệu đồng. 

{keywords}
Nhiều công ty dán thông báo tuyển dụng ở khu công nghiệp Thăng Long (Đông Anh, Hà Nội).

"Lao động tại các khu công nghiệp quay lại làm việc chiếm tỷ lệ khá cao, do đó không có tình trạng thiếu hụt lượng lớn lao động sau Tết. Những doanh nghiệp tuyển dụng ngay sau Tết chủ yếu nhằm phục vụ mục tiêu mở rộng sản xuất", ông Thành cho hay.

Theo tổng hợp của Liên đoàn Lao động TP.Hà Nội, từ ngày mùng 7 Tết đã có khoảng 90% doanh nghiệp mở xưởng để sản xuất với hơn 96% số công nhân lao động trở lại làm việc, tập trung ở các doanh nghiệp thuộc khu công nghiệp và chế xuất, ngành dệt may, doanh nghiệp sản xuất quy mô lớn. Vì thế, nhu cầu tuyển dụng tại các công ty ở khu công nghiệp cũng rục rịch trở lại, nhiều công ty tuyển hàng trăm công nhân.

{keywords}
Những ngày gần đây, tại khu vực bảng tuyển dụng trước cổng các KCN ở Hà Nội xuất hiện rất nhiều thông báo tuyển dụng. Trong ảnh là bảng tuyển dụng của KCN Thăng Long (Đông Anh, Hà Nội).
{keywords}
Thông báo tuyển dụng lao động được các doanh nghiệp dán dày đặc trên bảng  tin trước cổng công ty.
{keywords}
Bạn Nguyễn Minh Tâm (Nghệ An) cho biết, cô được rất nhiều bạn bè giới thiệu ra KCN Thăng Long để tìm việc. "Với một người mới ra trường, chưa có kinh nghiệm, em thấy làm công nhân tại đây có thu nhập khá tốt, giúp em trang trải được cuộc sống".
{keywords}
Nhiều người chụp lại ảnh các thông báo tuyển dụng để về tham khảo.
{keywords}
Anh Nguyễn Văn Thắng (Thái Nguyên) cho biết: "Năm vừa rồi làm công nhân tại một công ty thuộc KCN Quang Minh (Hà Nội). Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, công ty thu hẹp sản xuất, cắt giảm nhân sự, chính vì thế ra Tết tôi lên đây xem có công việc gì phù hợp để xin vào làm".
{keywords}
 
{keywords}
Chị Nguyễn Thu H. (Kim Chung, Đông Anh) chia sẻ, công việc hiện tại của chị tuy thu nhập tốt nhưng nhiều áp lực nên muốn tìm một công việc mới phù hợp hơn, có thời gian chăm lo con nhỏ. "Từ sau Tết đến giờ nhiều doanh nghiệp thông báo tuyển dụng với các vị trí khá hấp dẫn, đỡ vất vả hơn nên tôi đang cân nhắc chuyển việc".
{keywords}
Nhiều thông báo tuyển dụng thu nhập từ 10 triệu đồng trở lên cùng chính sách đãi ngộ tốt thu hút được nhiều người.

Bảo Khánh

Lao động tự do “chạy đua” với thời gian kiếm tiền lo Tết

Lao động tự do “chạy đua” với thời gian kiếm tiền lo Tết

Tết là sum họp, đoàn viên, cũng là khoảng thời gian để nghỉ ngơi sau một năm dài vất vả. Thế nhưng để có một cái Tết đủ đầy, những ngày này, nhiều lao động tự do đang phải “chạy đua” với thời gian để kiếm tiền trang trải.

Doanh nghiệp bất động sản ‘gồng’ lỗ quyết không giảm lương, nhân sự

Có doanh nghiệp bất động sản đã ‘gồng’ lỗ 5-6 tháng nay và hiện vẫn đang tiếp tục ‘gồng’; có doanh nghiệp đã sẵn sàng phương án, chuẩn bị dòng vốn đủ để trang trải cho các hoạt động, kế hoạch của công ty… và họ quyết không cắt giảm lương, nhân sự.

Thị trường cận Tết, khách hàng săn quỹ căn hộ cuối các dự án mới

Nguồn cung khan hiếm trong khi nhu cầu về nhà ở tại Hà Nội vẫn tăng cao là lý do khiến căn hộ chung cư vẫn duy trì sức nóng. Cận Tết, người mua nhà chuyển hướng tìm kiếm dự án có phương án thanh toán hấp dẫn cùng nhiều ưu đãi.

SHB nằm trong Top 50 công ty kinh doanh hiệu quả

Đây là năm thứ 2 Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) có mặt trong Top 50 công ty niêm yết kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam, một lần nữa khẳng định năng lực phát triển toàn diện, minh bạch, bền vững và hiệu quả của ngân hàng.

Chứng khoán bước vào giai đoạn tích cực, đã đến lúc nhà đầu tư mua cổ phiếu?

Các công ty chứng khoán cho rằng thị trường chứng khoán đã bước vào giai đoạn vận động tích cực và sẽ là cơ hội cho nhà đầu tư mua vào?

Phấp phỏng thưởng Tết

Càng gần đến Tết người lao động càng mong lương, thưởng trong khi áp lực của doanh nghiệp tăng gấp đôi, vừa lo kiếm đơn hàng vừa lo cân đối tài chính.

KienlongBank được vinh danh là ngân hàng dẫn đầu tốc độ tăng trưởng giao dịch Napas 247

Giải thưởng được Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (Napas) công bố và trao tặng cho Ngân hàng TMCP Kiên Long (KienlongBank) dựa trên tỷ lệ phát triển vượt bậc trong phân khúc thanh toán Napas tại Việt Nam.

SMEASY - nền tảng số dành riêng cho doanh nghiệp SME

BIDV ra mắt SMEASY - nền tảng số tiên phong tại Việt Nam dành riêng cho doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME), đặc biệt là các SME do phụ nữ làm chủ.

Những mẫu laptop MSI đáng mua nhất dịp cuối năm

Với hàng loạt mẫu laptop được giảm giá cực kì hấp dẫn, trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn 3 mẫu laptop MSI đáng mua nhất trong dịp này – tùy thuộc theo từng nhu cầu sử dụng cụ thể.

VietinBank đồng hành cùng ngành y tế chuyển đổi số toàn diện

Ngày 2-3/12, tại Hà Nội đã diễn ra hội nghị câu lạc bộ (CLB), giám đốc bệnh viện các tỉnh phía Bắc năm 2022. VietinBank là đại diện duy nhất ngành ngân hàng tham gia chia sẻ tại hội nghị về “Giải pháp số hóa giao dịch tài chính cho bệnh viện”.

Đón siêu sale cuối năm cùng laptop MSI

Với chương trình khuyến mãi cuối năm của MSI, hãy sẵn sàng đón chào năm mới với một chiếc laptop MSI phù hợp nhất.