Hà Nội: Doanh nghiệp treo biển tuyển dụng dày đặc sau Tết

Sau kì nghỉ Tết Nguyên đán 2022, nhiều doanh nghiệp ở Hà Nội thông báo tuyển dụng hàng nghìn lao động các lĩnh vực như cơ khí, may mặc, công nghệ thông tin, chăm sóc sức khỏe... với mức lương dao động từ 7 - 15 triệu đồng.

Ông Tạ Quang Thành, Phó Giám đốc Trung tâm dịch vụ Việc Làm Hà Nội cho biết, trong những ngày gần đây, có khoảng 30 doanh nghiệp đăng ký tuyển dụng với gần 1.000 vị trí việc làm. Doanh nghiệp cần tuyển lao động chủ yếu ở các lĩnh vực như cơ khí, may mặc, công nghệ thông tin, chăm sóc sức khỏe... với mức lương dao động từ 7 - 15 triệu đồng. 

{keywords}
Nhiều công ty dán thông báo tuyển dụng ở khu công nghiệp Thăng Long (Đông Anh, Hà Nội).

"Lao động tại các khu công nghiệp quay lại làm việc chiếm tỷ lệ khá cao, do đó không có tình trạng thiếu hụt lượng lớn lao động sau Tết. Những doanh nghiệp tuyển dụng ngay sau Tết chủ yếu nhằm phục vụ mục tiêu mở rộng sản xuất", ông Thành cho hay.

Theo tổng hợp của Liên đoàn Lao động TP.Hà Nội, từ ngày mùng 7 Tết đã có khoảng 90% doanh nghiệp mở xưởng để sản xuất với hơn 96% số công nhân lao động trở lại làm việc, tập trung ở các doanh nghiệp thuộc khu công nghiệp và chế xuất, ngành dệt may, doanh nghiệp sản xuất quy mô lớn. Vì thế, nhu cầu tuyển dụng tại các công ty ở khu công nghiệp cũng rục rịch trở lại, nhiều công ty tuyển hàng trăm công nhân.

{keywords}
Những ngày gần đây, tại khu vực bảng tuyển dụng trước cổng các KCN ở Hà Nội xuất hiện rất nhiều thông báo tuyển dụng. Trong ảnh là bảng tuyển dụng của KCN Thăng Long (Đông Anh, Hà Nội).
{keywords}
Thông báo tuyển dụng lao động được các doanh nghiệp dán dày đặc trên bảng  tin trước cổng công ty.
{keywords}
Bạn Nguyễn Minh Tâm (Nghệ An) cho biết, cô được rất nhiều bạn bè giới thiệu ra KCN Thăng Long để tìm việc. "Với một người mới ra trường, chưa có kinh nghiệm, em thấy làm công nhân tại đây có thu nhập khá tốt, giúp em trang trải được cuộc sống".
{keywords}
Nhiều người chụp lại ảnh các thông báo tuyển dụng để về tham khảo.
{keywords}
Anh Nguyễn Văn Thắng (Thái Nguyên) cho biết: "Năm vừa rồi làm công nhân tại một công ty thuộc KCN Quang Minh (Hà Nội). Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, công ty thu hẹp sản xuất, cắt giảm nhân sự, chính vì thế ra Tết tôi lên đây xem có công việc gì phù hợp để xin vào làm".
{keywords}
 
{keywords}
Chị Nguyễn Thu H. (Kim Chung, Đông Anh) chia sẻ, công việc hiện tại của chị tuy thu nhập tốt nhưng nhiều áp lực nên muốn tìm một công việc mới phù hợp hơn, có thời gian chăm lo con nhỏ. "Từ sau Tết đến giờ nhiều doanh nghiệp thông báo tuyển dụng với các vị trí khá hấp dẫn, đỡ vất vả hơn nên tôi đang cân nhắc chuyển việc".
{keywords}
Nhiều thông báo tuyển dụng thu nhập từ 10 triệu đồng trở lên cùng chính sách đãi ngộ tốt thu hút được nhiều người.

Bảo Khánh

Lao động tự do “chạy đua” với thời gian kiếm tiền lo Tết

Lao động tự do “chạy đua” với thời gian kiếm tiền lo Tết

Tết là sum họp, đoàn viên, cũng là khoảng thời gian để nghỉ ngơi sau một năm dài vất vả. Thế nhưng để có một cái Tết đủ đầy, những ngày này, nhiều lao động tự do đang phải “chạy đua” với thời gian để kiếm tiền trang trải.

Cơ chế giá điện 2 thành phần là công bằng hơn giá điện 1 thành phần

Hiện Việt Nam áp dụng biểu giá điện 1 thành phần, tức là biểu giá điện tính theo điện năng. Trong khi đó, nhiều nước trên thế giới đang áp dụng giá điện 2 thành phần.

Bảo hiểm FWD gây ấn tượng với thông điệp truyền cảm hứng mới

Mới đây, FWD Việt Nam tiếp tục chứng minh sức mạnh vượt trội trong cách khai thác thông điệp cùng hình tượng sáng tạo nhưng gần gũi thông qua chiến dịch thương hiệu mới “Sống đầy cùng FWD Bảo hiểm dễ hiểu” (Time to play).

Agribank dành 10.000 tỷ đồng cho vay ngắn hạn, lãi suất chỉ từ 4,0%/năm

Khách hàng cá nhân có nhu cầu vay tiêu dùng như: mua nhà, sửa nhà, mua xe… có thể tiếp cận nguồn vốn 10.000 tỷ đồng của Agribank, với lãi suất chỉ từ 4,0% /năm.

Xóa độc quyền vàng miếng, giá vàng SJC sẽ lập tức giảm mạnh

Theo các chuyên gia, chỉ cần Ngân hàng Nhà nước xóa bỏ độc quyền sản xuất vàng miếng, chưa cần đến việc cho nhập khẩu vàng hay không thì giá vàng sẽ lập tức giảm đến 5 triệu đồng mỗi lượng.

Vụ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Eximbank nói cán bộ xử lý quá máy móc

Theo lãnh đạo Ngân hàng Eximbank, cán bộ xử lý thẻ phải căn cứ vào vụ việc, đề xuất mức thu lãi, báo cáo lãnh đạo trước khi làm việc với khách hàng. Nhưng cán bộ đã quá máy móc khi gửi thông báo đến cho khách mà chưa báo cáo lãnh đạo.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Ngân hàng có buộc phải xóa nợ?

Vụ việc khách hàng của Eximbank là anh P.H.A nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng thành 8,8 tỷ đồng vẫn chưa ngã ngũ. Nếu 2 bên không có tiếng nói chung, một bên không trả nợ, một bên không sửa trên hệ thống thì khoản nợ mãi treo lơ lửng.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Cần biết để không 'lụt nợ' vì thẻ

Vụ nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu bị biến thành món nợ 8,8 tỷ gây nhiều tranh cãi. Nợ xấu để lại hệ luỵ cho cả người vay lẫn ngân hàng. Chủ thẻ tín dụng cần lưu ý gì để không phải rơi vào tình huống bị đòi những khoản nợ không tin nổi?

Sự thật vụ 'quên' trả nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu, sau 11 năm thành 8,8 tỷ

Vụ việc xảy ra ở Quảng Ninh đang gây 'sốc'. Khách hàng vay thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng nhưng không đóng lãi nhiều năm. Đến nay, cả gốc lẫn lãi lên đến 8,8 tỷ đồng.

Agribank nỗ lực truyền thông giáo dục tài chính cho học sinh, sinh viên

Agribank phối hợp với Ngân hàng Nhà nước tổ chức nhiều chương trình giáo dục tài chính, đặc biệt cho học sinh, sinh viên để hiểu biết đúng và đầy đủ về các vấn đề tài chính ngân hàng trong bối cảnh xã hội phát triển và chuyển đổi số.

Phiên livestream chốt đơn 75 tỷ 'chấn động': Vì sao chưa tiết lộ tỷ lệ hủy đơn?

Chỉ sau 13 tiếng livestream bán hàng, chủ kênh TikTok Quyền Leo Daily thông báo doanh thu đạt hơn 75 tỷ đồng khiến cộng đồng mạng xôn xao, cùng không ít hồ nghi. Bởi, con số này ngang ngửa doanh thu một hệ thống siêu thị có gần 4.000 cửa hàng.